Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam sẽ đánh bại Kiatisak để 'đòi nợ' ?

0 Thanh Niên Online

Cách đây hơn 2 thập kỷ, khi bóng đá Việt Nam mới quay trở lại hội nhập với đấu trường khu vực, Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam với những tài năng như Lê Huỳnh Đức, Trương Việt Hoàng, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Đức Thắng…đã làm rạng danh bóng đá Việt khi giành được những tấm huy chương đầu tiên ở đấu trường khu vực (Tiger Cup và SEA Games). Dù vậy, Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam khi đó vẫn phải khuất phục trước một đội tuyển Thái Lan quá mạnh với biểu tượng là Kiatisak (lần duy nhất ‘Những chiến binh Rồng Vàng’ đánh bại được ‘Voi chiến’ trong giai đoạn này là ở bán kết Tiger Cup 1998 nhưng lại là giải đấu mà Zico Thái vắng mặt).

Bước sang thế kỷ 21, khi sang thi đấu ở dải đất hình chữ S trong giai đoạn 2002-2006, Kiatisak cũng đã có dịp gặp lại những đối thủ cũ. Lần này, Zico Thái trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục vượt qua Lê Huỳnh Đức, Trương Việt Hoàng, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Đức Thắng để làm bá chủ V-League trong 2 năm 2003, 2004.

Gần 20 năm đã trôi qua, giờ đây hầu hết các danh thủ ngày xưa đều đã trở thành các nhà cầm quân. Và thật thú vị khi ở mùa giải tới, họ sẽ đối đầu với nhau trên băng ghế huấn luyện, thay vì trên sân cỏ như trước.

Trong khi Kiatisak đã nhận lời làm ‘thuyền trưởng’ của Hoàng Anh Gia Lai thì những đối thủ bên kia chiến tuyến ngày xưa cũng đang là những ‘thuyền trưởng’ của các CLB tại V-League. Lê Huỳnh Đức đang là HLV của SHB.Đà Nẵng, Trương Việt Hoàng đang dẫn dắt đội đương kim vô địch Viettel, Nguyễn Văn Sỹ vừa trở lại nắm Nam Định, còn Nguyễn Đức Thắng là nhà cầm quân của Bình Định.

Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam sẽ đánh bại Kiatisak để 'đòi nợ' ? - ảnh 1

Kiatisak hứa đưa HAGL vào top 3

Xét về thành tích cầm quân, Zico Thái nổi trội hơn cả khi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan trong giai đoạn 2013 - 2017, và giành được nhiều danh hiệu quốc tế (2 lần vô địch AFF Cup, 1 lần vô địch SEA Games), lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 - khu vực châu Á.

Trong khi đó, Thế hệ vàng năm xưa chỉ có Nguyễn Văn Sỹ từng nắm đội tuyển quốc gia (tạm quyền vào năm 2013) nhưng không mấy thành công khi để thua xiểng liểng ở các giải quốc tế.

Thế nhưng ở cấp độ CLB, Kiatisak lại không có được thành công như vậy khi thất bại ở cả Việt Nam lẫn Thái Lan. Trong khi Lê Huỳnh Đức từng dẫn dắt SHB.Đà Nẵng vô địch V-League 2009, 2012. Còn Trương Việt Hoàng vừa cùng Viettel đăng quang ở V-League 2020.

Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam sẽ đánh bại Kiatisak để 'đòi nợ' ? - ảnh 2

Kiatisak từng thắng các cầu thủ thế hệ vàng Việt Nam

Tư liệu

Các cầu thủ thuộc Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam chưa có cơ hội đánh bại Kiatisak khi còn là cầu thủ. Vì thế, họ sẽ càng quyết tâm để đánh bại Zico Thái trên cương vị HLV. Trong khi ngôi sao số 1 của bóng đá Đông Nam Á sẽ phải tìm cách chứng minh rằng mình không chỉ là nhà cầm quân xuất sắc ở cấp độ đội tuyển quốc gia mà còn cả ở cấp độ CLB.

Bởi những lý do như thế, màn so tài giữa Kiatisak và thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam ở mùa giải tới sẽ hết sức đáng xem.Liệu thế hệ vàng này có đánh bại được Zico Thái trên băng ghế huấn luyện để đòi nợ khi thua liểng xiểng khi còn là cầu thủ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm