Hiện nay có nhiều phương thức thanh toán không dùng tiền mặt /// Ngọc Dương

Hà Nội đẩy mạnh thẻ học đường để thu học phí

0
Từ năm 2018, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở đào tạo, trường học phối hợp các ngân hàng thương mại trên địa bàn đẩy mạnh phát triển các hình thức thẻ học đường để thu học phí, các dịch vụ và các khoản chi tiêu công bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.
Ông Nguyễn Văn Hiếu /// Ảnh: Ngọc Dương

Thẻ đa năng (SSC) 'ngốn' phí hơn 2 tỉ đồng/tháng

8
Tại buổi họp báo của UBND TP.HCM tổ chức vào trưa 25.9, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay mỗi tháng số tiền phí cho 150.000 thẻ đa năng lên tới hơn 2 tỉ đồng.
Theo nhiều phụ huynh, một số tiện ích của thẻ học đường có cũng như không  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thẻ học đường: Có cũng như không

10
Vào giữa tháng 8 này, ngay khi nhận thông báo bắt buộc sử dụng thẻ cho toàn thể học sinh, gần 1.600 phụ huynh của một trường THCS đã chất vấn đại diện ngân hàng, Ban đề án SSC về sự cần thiết của thẻ học đường.
Phụ huynh không có nhu cầu cũng bị ép sử dụng thẻ SSC 
 /// Ảnh: CTV

Lại hoang mang với thẻ học đường

2
Những ngày gần đây phụ huynh học sinh các trường tiểu học, THCS tại TP.HCM lại bị hối thúc tham gia sử dụng thẻ học đường (SSC - School Smart Card) cho dù không có nhu cầu.
Thẻ học đường SSC: Có thực sự cần thiết hay là gánh nặng?

Thẻ học đường SSC: Có thực sự cần thiết hay là gánh nặng?

20
Trước thông tin về TP.HCM triển khai thực hiện đề án thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt với kế hoạch triển khai thẻ SSC tại 24 trường THPT trong năm 2016 và dự kiến 1 triệu thẻ ở bậc tiểu học và THCS trong năm 2017, nhiều phụ huynh đã bày tỏ ý kiến không đồng tình.
Phụ huynh đóng học phí cho con - Ảnh: Đ.N.Thạch

Mơ hồ thẻ học đường

4
Thông tin từ đầu năm 2016 Sở GD-ĐT TP.HCM chính thức triển khai phát hành thẻ học đường (SSC- School Smart Card) thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt đặt ra nhiều vấn đề khiến dư luận quan tâm.