Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

0

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic - ảnh 1

2 xạ thủ Trần Quốc Cường (trái) và Hoàng Xuân Vinh (phải) đều giành HCV ở SEA Games 28

Chỉ tiêu về chuyên môn theo ông Phấn nói ở đây là thành tích của các môn thể thao cơ bản thuộc hệ thống Olympic. Cụ thể, điền kinh Việt Nam giành 11 HCV (đứng thứ 2 toàn đoàn), bơi lội có 10 HCV (đứng thứ 2 toàn đoàn), TDDC giành 9 HCV (số 1 toàn đoàn), đấu kiếm giành 8 HCV (số 1 toàn đoàn) và bắn súng giành 4 HCV (số 3 toàn đoàn)…

Ông Phấn đánh giá năm nay đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu chuyên môn là đứng ở vị trí đầu trong những môn thể thao cơ bản của hệ thống Olympic. Đây là kết quả của việc ngành thể thao đã chuyển hướng đầu tư trọng điểm cho các môn thể thao Olympic từ khoảng 3, 4 năm.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của thể thao Việt Nam với các môn Olympic ở đấu trường khu vực gắn liền với sự hợp tác về mặt dinh dưỡng của Herbalife suốt từ năm 2012 cho tới nay. Herbalife đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam qua rất nhiều sự kiện lớn của thể thao quốc tế như SEA Games, Asian Games, Olympic và kết quả thu được là hết sức tích cực.

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic - ảnh 2

Các VĐV Việt Nam được Herbalife tài trợ dinh dưỡng trong năm 2015 đều thi đấu rất tốt tại SEA Games 28

Không chỉ tài trợ về mặt dinh dưỡng cho đoàn thể thao Việt Nam, Herbalife còn tài trợ dinh dưỡng cho một số VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam với một số sản phẩm cụ thể và đặc thù như F1, F2, PPP, Herbalife SKIN, AQUA, Cell-U-Loss, Xtra-Cal với Phan Thị Hà Thanh (TDDC), hoặc F1, F2, PPP, Cell-U-Loss, Xtra-Cal, Herbalifeline với Phạm Phước Hưng (TDDC) …

Tất cả những VĐV Việt Nam nằm trong danh sách được Herbalife tài trợ dinh dưỡng trong năm 2015 đều thi đấu rất tốt tại SEA Games 28, chẳng hạn Hà Thanh giành được 3 HCV, hay Phước Hưng góp công lớn để giành chiếc HCV đầu tiên cho TDDC Việt Nam ở Đại hội năm nay.

Ngoài ra còn phải kể tới một loạt cái tên xuất sắc khác nữa như Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng). VĐV điền kinh Quách Thị Lan tuy không giành được HCV nhưng đây là điều đã nằm trong dự kiến của lãnh đạo Tổng cục TDTT, bởi Quách Thị Lan đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương nên chưa thể thi đấu với 100% khả năng ở SEA Games 28.

Có dịp trao đổi với chúng tôi, những VĐV đang sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife như Hà Thanh, Phước Hưng và Hoàng Xuân Vinh đều đánh giá rất cao hiệu quả mà Herbalife mang lại.

Hà Thanh, Phước Hưng và Hoàng Xuân Vinh cùng cho rằng các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife giúp họ tăng cường thể lực để hoàn thành trọn vẹn các bài tập, bớt đi cảm giác mệt mỏi sau khi tập luyện hoặc thi đấu và thúc đẩy nhanh hơn quá trình hồi phục nếu không may gặp phải chấn thương.

Hà Thanh còn thổ lộ các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife là đồ dùng không thể thiếu trong hành trang của cô, và ở SEA Games này, Hà Thanh dù bị tái phát chấn thương gối khá nghiêm trọng ngay ở ngày thi đấu đầu tiên nhưng nhờ nền tảng thể lực được chuẩn bị tốt, Hà Thanh vẫn thi đấu rất xuất sắc ở những ngày tiếp theo với chiếc đầu gối quấn băng trắng toát để giành được tới 3 HCV, khẳng định vị thế của VĐV TDDC hàng đầu khu vực.

Rất dễ để nhận thấy một thực tế rằng những VĐV được Herbalife tài trợ dinh dưỡng trong vài năm gần đây như Quách Thị Lan, Hà Thanh, Phước Hưng và Hoàng Xuân Vinh đều đã xác lập được dấu ấn ở đấu trường châu lục và thế giới như Asian Games hay Cúp thế giới, nên việc họ toả sáng ở SEA Games là kết quả hợp lý của cả một quá trình tích luỹ và rèn luyện lâu dài, trong đó vai trò dinh dưỡng mà Herbalife đem lại chính là một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm