ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo

8 Thanh Niên Online
3 pha lập công của Quang Hải, Văn Quyết và Công Phượng đã giúp đội tuyển Olympic Việt Nam vượt qua Olympic Pakistan 3-0 trong trận mở màn của bảng D môn bóng đá nam ASIAD 18 2018.
 

BÌNH LUẬN TRƯỚC TRẬN
[VIDEO]
Trước trận
Thầy trò HLV Park Hang-seo đã có mặt trên sân Wibawa Mukti Olympic. Theo quan sát của chúng tôi, tâm lý của các cầu thủ khá tốt, cười nói vui vẻ trong lúc khởi động.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 1ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 2ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 3ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 4ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 5ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 6ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 7ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 8ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 9ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 10ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 11ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 12ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 13ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 14ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 15
Cầu thủ Pakistan khởi động
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 16ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 17
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Olympic Việt Nam: Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Thanh, Quang Hải, Xuân Trường, Văn Hậu, Công Phượng, Anh Đức, Văn Quyết. 
Olympic Pakistan: Saqib Hanif, Hayat Umar, Ali Mohsin, Hassan Mehdi, Riaz Muhammad, Younas Shabaz, Ishaque Abideen, Hussain Saddam, Arslan Ali, Maqbool, Ahmad Yousaf.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 18
Trước trận
Với việc Quang Hải hồi phục chấn thương, HLV Park Hang-seo có thể tung ra sân đội hình tấn công mạnh nhất của mình để chinh phục 3 điểm đầu tiên ở ASIAD 2018.
Hai đội đã có mặt trên sân và thực hiện nghi thức hát quốc ca.
Tuyển Olympic Việt Nam ra sân với trang phục toàn đỏ, còn Pakistan toàn trắng.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 19Ảnh: Độc Lập
HLV Park Hang-seo muốn đoạt ngôi đầu bảng D nên ông đặt mục tiêu thắng luôn cả Nhật Bản ở vòng đấu bảng.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 20Ảnh: Độc Lập
2': VN đang cầm bóng tổ chức tấn công từ bên phần sân nhà. Đã có hơn 20 đường chuyền qua lại từ phía các cầu thủ VN do Pakistan lùi sâu đội hình phòng ngự.
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Việt Nam giao bóng trước
4': VN được hưởng quả phạt góc đầu tiên bên cánh phải. Các cầu thủ bố trí đội hình đá phạt như tuyển Anh ở World Cup.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 21Ảnh: Độc Lập
4': Nguy hiểm, Anh Đức sút cận thành trong thế với chân, thủ môn Pakistan đã cản phá thành công. VN có quả phạt góc thứ 2.
7': Pakistan mặc áo trắng có thể hình tầm thước, không quá nổi bật so với Việt Nam.
Trước trận đấu, họ tụm lại nói chuyện rất lâu trước khi hô quyết tâm, cho thấy khát khao của các cầu thủ Nam Á này sau 3 năm chìm sâu dưới lệnh cấm vận của FIFA
8': VN đã có quả đá phạt góc thứ 4. Anh Đức đang chơi rất xông xáo mặc dù anh đã ở tuổi 33.
10': Thủ môn của Pakistan đang bị đau. Trong những phút đầu tiên, thủ môn này phải chịu sức ép cực lớn từ các cầu thủ VN.
11': Văn Thanh dứt điểm bên cánh trái nhưng bóng đi quá nhẹ.
15': Cầu thủ hai đội đang tranh chấp rất quyết liệt. Họ không ngại chấn thương lao vào nhau để tranh chấp bóng.
16': Sau 15 phút đầu trận, Pakistan đã đẩy cao đội hình để giảm sức ép. Đối thủ dâng cao sẽ giúp VN dễ đá hơn.
Việt Nam 1-0 Pakistan
21': VÀOOOOOOOO! Quang Hải mở tỷ số cho VN sau đường chuyền đẹp của Công Phượng.
Đây là trận đấu HLV Park Hang-seo tung ra đội hình mạnh nhất, với hàng tiền vệ hầu như không có cầu thủ chuyên trách phòng ngự. Điều này cho thấy sự tự tin rất cao của ông, và đang hiện thực hóa bằng một bà thắng dẫn trước và thế trận chắc chắn.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 22Ảnh: Độc Lập
20': VN đã có 3 pha dứt điểm về khung thành Pakistan nhưng chưa có cơ hội nào thật sự nguy hiểm.
Sau pha phối hợp làm nên bàn thắng, Phượng và Hải đã ôm chầm lấy nhau để ăn mừng bàn thắng. Quang Hải đã ghi bàn, Anh Đức và Văn Quyết đang tạo ra mối liên kết khá ổn. Tuyến giữa với Xuân Trường và Quang Hải chơi ngang nhau đang kiểm soát khá tốt.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 23Ảnh: Độc Lập
24': Bàn thắng mở tỷ số của Quang Hải sẽ giúp VN dễ đá hơn bởi đối thủ buộc phải dâng cao.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 24
28': Pakistan đang nỗ lực tổ chức bóng tấn công về phía khung thành VN, nhưng họ chưa có được pha dứt điểm nào đáng kể. Hàng thủ VN đang chơi khá tốt.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 25Ảnh: Độc Lập
32': Chơi nổi bật nhất bên phía Pakistan lúc này là đội trưởng Saddam Hussain. Ở bài phỏng vấn trên Fox trong năm 2018, anh đã chia sẻ về sự trùng hợp này và cho biết sẽ cố gắng gây nhớ bằng khả năng chơi bóng. Lúc này đây, với băng đội trưởng Saddam Hussain đang rất tích cực châm bóng cho các đồng đội 
33: Đình Trọng vừa bị lỗi do kèm người không tốt. May cho VN bởi tiền đạo Pakistan đã xử lý không tốt để dứt điểm.
34': Trên sân Wibawa Mukti lúc này có khoảng 30 CĐV Việt Nam. Việc trang bán vé chính thức của môn bóng đá nam bị "sập nguồn" vài ngày qua khiến các CĐV rất khó khăn tiếp cận trận ra quân gặp Pakistan. Những CĐV Việt Nam có mặt trên sân Wibaba Mukti lúc này đều phải tự đến Cikarang, Indonesia rồi mới ra sân tìm hỏi chỗ bán vé.
Hôm nay, có khá đông người thân và bạn bè của những tuyển thủ Olympic Việt Nam có mặt tại Cikrang để cổ vũ cho các cầu thủ. Trên khán đài, các CĐV đang hô vang Park Hang-seo.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 26
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 27ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 28
35': Công Phượng đang chơi rất hay và luôn có mặt ở mọi điểm nóng để thu hút hàng thủ đối phương và làm tường cho các cầu thủ tuyến 2 lao lên dứt điểm.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 29Ảnh: Độc Lập
37': Thời tiết tại Wibawa Mukti lúc này rất đẹp. Trời mát dịu, có gió nhẹ rất thích hợp để chơi bóng. Wibawa Mukti là sân bóng có mái che cả 4 khán đài và đặt ở khuôn viên rất nhiều cây xanh gần cửa ngõ đi Jarkata. Sân được xây năm 2009 và qua nhiều lần nâng cấp để trở thành một trong những sân đẹp nhất tỉnh Tây Java, cũng như Indonesia.
40': Từ đầu trận đến giờ VN tập trung lên bóng bên hành lang phải với sự cơ động của Văn Thanh. Các pha tấn công cánh phải luôn giúp VN đem bóng tiếp cận khung thành đối thủ.
41': Mặt cỏ mà Công Phượng và cá đồng đội đang chơi là loại cỏ vẫn được gọi với cái tên là "Cỏ Manila". Đây là loại cỏ tốt nhất thế giới, xét về phương diện phục vụ cho bóng đá. Đại diện cơ quan quản lý Thể Thao - Thanh Niên - Văn Hóa Cikarang cho biết họ đã bỏ 24 tỉ rupiah Indonesia (gần 40 tỉ đồng) để chuyển từ loại cỏ thường chất lượng thấp sang mặt cỏ này năm 2017.
Việt Nam 2-0 Pakistan
42': VÀOOOOO! Văn Quyết lập công. 
Văn Quyết có bóng trước khu cấm địa, anh đảo chân trụ cái bóng sang chân thuận và cứa lòng tuyệt đẹp vào góc xa, nhân đôi cách biệt 2-0 cho Olympic Việt Nam.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 30
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 31Ảnh: Độc Lập
PENALTY
44': Có bóng vào khu vực cấm địa, Quang Hải rất quái nhá một cầu thủ Pakistan để anh này lỡ đà quét trụ mình, trọng tài ngay đấy chỉ tay lập tức vào chấm 11m.
44': Văn Quyết đã chủ động giao trái bóng cho Công Phượng sút 11m. Tuy nhiên, Công Phượng đã sút quá mạnh và dội xà ra ngoài. 
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 32
Hết hiệp 1
Olympic Việt Nam tạm dẫn Pakistan 2-0.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương hết lời ca ngợi đội Olympic Việt Nam: “Thời gian chuẩn bị không dài nhưng HLV Park Hang-seo đã tạo dựng được sự ổn định trong hệ thống phòng ngự cho Việt Nam, giữ vững được sự an toàn trước một số pha phản công của Pakistan. Đội bóng này rõ ràng không phải đối thủ xứng tầm của Việt Nam khi các chàng trai trẻ của chúng ta đã chủ động tấn công, kiểm soát tốt thế trận. Không chỉ phòng thủ tốt, Việt Nam còn có hệ thống tấn công khá linh hoạt với những pha phối hợp khá nhuyễn.
Bàn thắng rất đẹp của Quang Hải xuất phát từ một trong những tình huống phối hợp bật tường trung lộ hết sức ăn ý, bài bản. Chúng ta chơi khá đa dạng, hai cánh được quán xuyến tốt. Tôi cảm thấy khá hài lòng về màn biểu diễn của đội ở hiệp 1. Hai bàn thắng của Hải và của Quyết là kết quả rất có hậu trong 45 phút đầu tiên. Chỉ hơi tiếc khi Công Phượng đá hỏng phạt đền”.
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
Đỗ Hùng Dũng vào thay Xuân Trường.
Xuân Trường vẫn đang chơi tốt. Tuy nhiên, khi tỷ số đang là 2-0 và Pakistan vẫn chưa phản kháng mạnh mẽ, ông Park có những thử nghiệm là điều dễ hiểu. Đỗ Hùng Dũng có khả năng phòng ngự tốt, phù hợp với vai trò tiền vệ trụ lùi sâu, để các đồng đội rảnh chân tấn công
.
46': CĐV Việt Nam chia xôi cho 2 người bạn người Hàn Quốc. Không biết tiếng nhau, nhưng vô tình ngồi gần, 2 CĐV Hàn Quốc lớn tuổi đã dán cờ Việt Nam lên mặt và cổ vũ hết mình cho Olympic Việt Nam.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 33Ảnh: Độc Lập
Ông Nguyễn Giang Đông - nguyên chủ tịch CLB Sài Gòn, bố vợ của đội trưởng Văn Quyết chia sẻ: “Trước ASIAD 18, dù là một người khá mạnh mẽ mà Quyết còn bị rơi vào tâm trạng căng thẳng, ức chế khi bị một bộ phận khán giả quá khích công kích nặng nề. Tôi đã phải động viên Quyết là đã xác định làm nghề cầu thủ chuyên nghiệp, có thời điểm phải biết chịu đựng những sức ép như vậy. Cứ lao động cần cù, rồi thành quả sẽ đến. Bàn thắng của Văn Quyết khiến tôi mừng ứa nước mắt. Mừng vì đội đã nâng tỷ số lên 2-0, mừng vì đó là bàn thắng giải tỏa tâm lý cho chính Quyết. Tình huống dẫn đến bàn thắng cũng tuyệt đẹp. Duy Mạnh dốc bóng xuống biên, tạt vào cho Quyết. Quyết rê bóng, qua mặt trung vệ đối phương rồi thực hiện pha quặt bóng, trước khi tung cú cứa lòng hết sức kỹ thuật”.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 34Ảnh: Độc Lập
48': VN vẫn đang gây sức ép lớn lên khung thành Pakistan. Thủ môn Pakistan vừa phá hụt bóng nhưng Anh Đức không tận dụng được cơ hội nâng tỷ số.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 35Ảnh: Độc Lập
53': Cầu thủ Riaz của Pakistan nhận thẻ vàng do phạm lỗi với Công Phượng. Việt Nam được hưởng một quả đá phạt sát khu vực 16m50 Pakistan.
55': Có mặt trên khán đài sân Wibawa Mukti, nghệ sĩ hài Hiếu Hiền rất hào hứng: “Tôi rất vui khi được trực tiếp ủn hộ trận đấu của tuyển Olympic Việt Nam. Không khí đang rất háo hức, mọi người rất vui. Ngay cả có những anh chị bên lãnh sự quán Việt Nam tại Indonesia đã nhín chút thời gian đến đây ủng hộ thầy trò HLV Park Hang-seo. Tỷ số hiệp 1 đang là 2-0 và nếu như tận dụng cơ hội tốt hơn Công Phượng đã có thể ấn định chiến thắng 3-0 cho hiệp 2. Tuy nhiên, chúng ta đang có 2 quả làm vốn và nâng cao tinh thần chiến đấu. Hiếu Hiền tin chắc trong hiệp 2 với đấu pháp thật hợp lý của HLV Park Hang-seo, mọi người sẽ thành công và có ít nhất một bàn thắng nữa cho Olympic Việt Nam.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 36Ảnh: Quốc Việt
55': Pakistan thay người: Khan (8) vào thay Yousaf (9).
56': Một pha phá bóng an toàn của Đình Trọng. Tuyển Olympic Việt Nam đã chủ động đá chậm lại. Sự xuất hiện của Hùng Dũng cũng kèm theo điều chỉnh lối chơi. Chúng ta không còn tấn công nhiều, thay vào đó thu gọn đội hình lại, chơi chậm hơn chờ phản công.
60': VN vẫn muốn ghi thêm bàn thắng nhưng đã bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn từ đầu hiệp 2 nên tỷ số lúc này vẫn đang là 2-0.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 37Ảnh: Độc Lập
62': Trận đấu đang diễn ra với tốc độ chậm hơn. Trao đổi cùng Thanh Niên, PCT VFF Trần Quốc Tuấn cho biết điều kiện thời tiết thế này rất tốt cho các cầu thủ chơi bóng, đặc biệt giúp chúng ta không mất quá nhiều sức khi vẫn còn 2 trận trước mặt.
63': Phan Văn Đức vào thay Anh Đức.
VN sẽ chơi với trung phong cắm Công Phượng. Phượng đã nhường biên phải cho Phan Văn Đức để bó vào trong tìm bàn thắng. Đây là sự thay đổi người thứ 2 của Olympic Việt Nam, và đều là những tính toán khôn ngoan của HLV Park Hang-seo mà chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn ở các bài sau.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 38
Chuyên gia Đoàn Minh Xương tiếp tục bình luận: “Hiệp 2, Việt Nam vẫn giữ được sự ổn định trong mọi tuyến nhưng cái cần nhất là khả năng dứt điểm. Các chân sút cần phải biết chắt chiu cơ hội. Xuân Trường đã được thay ra bởi Đỗ Hùng Dũng mà có lẽ ông Park muốn thử nghiệm Dũng ở trận đấu quốc tế đầu tiên của anh trong màu áo quốc gia. Dũng chơi khá thoáng, chắc. Pakistan dù dính hai bàn thua nhưng vẫn không thu quân về mà đá khá mở. Họ vẫn dâng lên tấn công và đẩy cao đội hình. Trận đấu bởi vậy khá tích cực”.
65': Ở trận đấu này, BTC nước chủ nhà Indonesia có khuyến khích học sinh, trẻ em vào ủng hộ trận đấu. Trước trận đấu, có thấy xuất hiện nhiều cậu bé cầm cờ Indonesia đi vào sân. Tuy nhiên, con số không nhiều và lọt thỏm giữa sân Wibawa Mukti gần 3 vạn chỗ ngồi.
PENALTY
68': Công Phượng bị đốn ngã trong vòng cấm. Một lần nữa Olympic Việt Nam được hưởng 11m. Sẽ lại là Công Phượng. Đội trưởng Văn Quyết đã đến gần, khoác vai chia sẻ kinh nghiệm cho cậu em.
69': KHÔNG VÀO!!! Phượng đã đá vào góc xa nhưng thủ môn Pakistan đã đoán đúng hướng đẩy ra ngoài. 2 quả phạt đền liên tiếp và Công Phượng tiếp tục đá hỏng. Quá đen cho chàng trai trẻ!
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 39Ảnh: Độc Lập
Trên twitter, bình luận viên Gabe Tan của FOX Sports nhận định: "Việt Nam chứng tỏ sức mạnh thực sự, sau hiệp 1 dẫn 2-0 cho thấy cách biệt đẳng cấp khác biệt. Tuy nhiên, phải nhìn nhận Pakistan không thể so bì lại với VN, chưa kể ở trận ra quân ASIAD này họ đưa ra đội hình mạnh hơn so với tại giải U.23 châu Á có 2 cầu thủ trên 23 tuổi là thủ quân Văn Quyết và tiền đạo Anh Đức"
Việt Nam 3-0 Pakistan
73': VÀOOOOOOO!!! Công Phượng đã ghi bàn sau đường chuyền của Văn Đức, nâng tỷ số lên 3-0 và giải tỏa cả tấn áp lực. Bàn thắng của anh sẽ giúp anh không còn chịu sức ép sau 2 quả 11m không thành công liên tiếp.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 40
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 41Ảnh: Độc Lập
75': Bố Xuân Trường vừa vào sân. Máy bay ông bị trễ nên không thể chứng kiến cậu con trai chơi bóng vì Xuân Trường đã được rút ra vào đầu hiệp 2.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Lương Bách Chiến nói: "Đội thắng là vui rồi. Trường ra sớm hẳn có lý do của thầy Park. Các cháu đang chơi rất tự tin. Pakistan chơi không tệ nhưng Olympic Việt Nam mình quá chặt chẽ".
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 42Ảnh: Quốc Việt
76': Hùng Dũng bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc khi trong thế đối mặt thủ môn anh đã không dứt điểm thành công.
Cư dân mạng trên twitter theo sát diễn biến trận Olympic Việt Nam - Pakistan, vì lẽ sau chiến công ở giải U.23 châu Á đầu năm nay bóng đá Việt Nam đã thực sự gây ấn tượng với người hâm mộ châu Á. Trong thời gian diễn ra trận Olympic Việt Nam - Pakistan nhiều người dùng liên tiếp cập nhật kết quả, và thông tin những ngôi sao Việt Nam ghi bàn và những nhận định về thế trận của các tuyển thủ trẻ Việt Nam.
80': Đức Chinh vào thay Công Phượng.
Nhận xét về hai lần đá hỏng phạt đền của Công Phượng, ông Đoàn Minh Xương nói: “Tôi nghĩ đó là vấn đề tâm lý thôi. Quả đầu, Phượng đá vào giữa khung thành – vốn là thói quen và sở trưởng của cậu ấy. Nhưng không may dội xà ngang. Quả thứ 2, Văn Quyết có lẽ đã nhường cho Phượng và đội trưởng đã dặn dò gì đó. Phượng lại thực hiện cú đá quá đơn giản nên thủ môn đã cản phá thành công. Nhưng niềm vui vẫn đến với cá nhân Công Phượng. Anh là tác giả bàn thắng thứ 3. Thế nhưng không thể không nhắc đến công lớn của cầu thủ vào sân thay người Phan Văn Đức. Đức đã chuyền bóng như dọn cỗ cho Phượng. Theo tôi, Việt Nam cần phải đá lạnh lùng hơn, không nên tạo bất kỳ cơ hội cho Pakistan. Dẫu sao, thế trận vẫn thuộc về các cầu thủ của chúng ta”.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 43Ảnh: Độc Lập
83': Mặc dù Việt Nam đang dẫn Pakistan 3-0 nhưng HLV Park Hang-seo vẫn hò hét thúc giục học trò dâng lên tấn công.
Một trận đấu thành công của Olympic Việt Nam. HlV Park Hang-seo đã cho thấy sự cao tay của mình. Ông đánh giá đúng năng lực đối thủ, sắp đội hình hợp lý, gặt hái kết quả là các bàn thắng, kết hợp thử nghiệm các nhân tố.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 44Ảnh: Độc Lập
Bình luận viên người Pakistan, Shahrukh Sohail của trang FOX Sports khu vực châu Á nhận dịnh trên trang cá nhân mạng xã hội twitter: "Olympic Việt Nam bỏ lỡ 2 quả phạt đền 11m. Nếu không tỷ số đã 4-0. Olympic Việt Nam hoàn toàn vượt trội. Đây là pha phạm lỗi của Mehdi (cầu thủ Pakistan) với 1 cầu thủ Việt Nam". ‏
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 45
90': Có thể nói đây là trận đấu thành công toàn diện: có 3 điểm, không mất nhiều sức, giữ chân các trụ cột và thử nghiệm. Khởi đầu tốt cho HLV Park Hang-seo và Olympic Việt Nam. Nhưng cuộc đua còn dài, Nepal và Nhật Bản là các đối thủ mạnh.
KẾT THÚC TRẬN
Tuyển Olympic Việt Nam thắng Olympic Pakistan 3-0.
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 3-0 Olympic Pakistan: Khởi đầu trơn tru cho thầy trò Park Hang-seo - ảnh 46

tin liên quan

Lịch thi đấu, thể thức thi đấu môn bóng đá nam ASIAD 18 2018
Lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 2018. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ nằm ở bảng D với sự góp mặt của Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Để tiện cho quý độc giả theo dõi và cổ vũ, Thanh Niên sẽ cập nhật đầy đủ lịch thi đấu, thể thức thi đấu, của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Đại hội Thể thao châu Á 2018.
Bình luận viên người Pakistan, Shahrukh Sohail của trang FOX Sports khu vực châu Á: "Olympic Việt Nam hoàn toàn kiểm soát trận đấu, thắng xứng đáng 3-0. Đáng lẽ, họ còn có thể thắng đậm hơn nếu như không bỏ lỡ 2 quả phạt đền 11m. Một chiến thắng dễ dàng và ấn tượng của các cầu thủ trẻ Việt Nam ở trân ra quân Đại hội thể thao châu Á".

Cẩn trọng với Pakistan

Đội bóng Nam Á chuẩn bị rất kỹ cho ASIAD 2018, với đợt tập huấn kéo dài 1 tháng, trong đó có 2 tuần tại Bahrain để sàng lọc từ 50 xuống còn 20 cái tên chính thức. Dù thành tích trước đó không tốt, nhưng sau 3 năm bị cấm thi đấu, Pakistan đang khát khao vươn lên bằng việc thuê một loạt chuyên gia nước ngoài. Được LĐBĐ Bahrain hỗ trợ trả tiền lương, họ thuê bộ đôi HLV người Brazil gồm thuyền trưởng Jose Antonio Nogueira và chuyên gia thể lực Jose Roberto Portella để tạo ra cuộc cách mạng trong lối chơi.
Từng dẫn dắt những CLB hàng đầu Nhật Bản, Ả Rập Xê Út..., 30 năm kinh nghiệm của ông Nogueira sẽ là đối trọng xứng đáng với HLV Park Hang-seo ở bên kia chiến tuyến. Đặc biệt, VN sẽ phải dè chừng ngôi sao Hassan Bashir đang chơi cho CLB BSV (Đan Mạch). Ở tuổi 31, kinh nghiệm của chân sút này sẽ là điều mà hàng thủ trẻ trung của chúng ta phải dè chừng. Không chỉ thế, 2 gương mặt trên 23 tuổi của họ như thủ môn Yousuf Butt (CLB Greve Fodbold, hạng 2 Đan Mạch) và tiền vệ Saddam Hussain hiện đang chơi ở đảo Síp đều là những sự tăng cường chất lượng cho đội hình có 7 gương mặt chưa quá 20 tuổi.
Dốc toàn lực
HLV Park Hang-seo sẽ phải tung ra đội hình mạnh, đặc biệt khi chúng ta không có sự chuẩn bị như ý. Ở trận hòa Uzbekistan 1-1, ông Park bố trí sơ đồ 4-3-3, với 4 hậu vệ Văn Hậu - Duy Mạnh - Đình Trọng - Văn Thanh. Đỗ Hùng Dũng thu hồi bóng bên cạnh Xuân Trường, đội trưởng Văn Quyết cơ động như con thoi, hỗ trợ bộ 3 tấn công Công Phượng - Anh Đức - Quang Hải. Đây là sơ đồ tạo ra lối chơi cân bằng nhất lúc này.
Trong trường hợp HLV Park Hang-seo chuyển sang sơ đồ an toàn hơn là 5-3-2 với biến thể 5-4-1, ông sẽ phải hy sinh một nhân tố trên hàng công để bù cho một suất trung vệ như trận thắng Palestine 2-1.
HLV Park Hang-seo phát biểu trước trận đấu: “Pakistan không nhượng bộ đâu, họ sẽ nhằm vào việc tìm cách phản công chúng ta. Tuyển Olympic VN đang có tinh thần tốt, ý chí quyết thắng lớn lao. Chúng ta không ai bị chấn thương cả, tinh thần và thể lực đều tốt. Chắc chắn mục tiêu phải là một chiến thắng”.
Báo Thanh Niên bình luận truyền hình trực tiếp
15 giờ chiều nay 14.8, Báo Thanh Niên sẽ tổ chức chương trình bình luận trực tiếp trên truyền hình Báo Thanh Niên trận ra quân của thầy trò HLV Park Hang-seo gặp Pakistan tại bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2018. Chương trình có sự tham gia của chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương và nhà báo Quang Tuyến, sẽ được kết nối cầu truyền hình với phóng viên Quốc Việt tại Indonesia. Bạn đọc theo dõi có thể truy cập vào trang web thanhnien.vn cũng như các trang fanpage Facebook và YouTube của Báo Thanh Niên. Đồng hành với chương trình là Công ty TNHH nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa và Công ty cổ phần SPM, nhãn hàng My Vita. T.K
Đội hình dự kiến: Bùi Tiến Dũng; Văn Hậu, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Đình Trọng, Văn Thanh; Văn Quyết, Xuân Trường, Quang Hải, Anh Đức, Công Phượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
U60

U60

May mà gặp đội yếu, hỏng 2 quả 11m mà vẫn thắng.CP mãi không lớn được, không biết trận sau HLV có dám cho đá 11m nữa không!
Chan Gỗ

Chan Gỗ

Hai quả penalty liên tiếp không thành công là quá tệ!?
Fan Football-

Fan Football-

SUNG SƯỚNG ! 1.000.000 Like cho tuyển Bóng đá VN.
Duong Ho

Duong Ho

Đội bạn quá yếu!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm