AFC sẽ xử phạt nặng trận đấu “côn đồ” trước ASIAD 2018

1 Thanh Niên Online

Ngày 11.8, chỉ 1 ngày sau trận đấu hỗn chiến giữa Olympic Malaysia và UAE kết thúc trong hỗn loạn, LĐBĐ châu Á (AFC) đã nhanh chóng điều tra sự việc và sẽ xử phạt nặng cầu thủ cùng thành viên khác cả 2 đội tuyển này.

[VIDEO] CẦU THỦ VIỆT NAM ĐƯỢC CĐV ASIAD BÀY TỎ TÌNH CẢM

Theo đó, AFC đã đề nghị LĐBĐ Malaysia (FAM) cung cấp toàn bộ băng ghi hình trận đấu, trong đó có tất cả mọi góc quay về tình huống bắt nguồn xảy ra vụ ẩu đả trên sân và sẽ “mổ băng” để xử phạt.

Báo chí Malaysia cho biết, sự cố cuối trận giao hữu Olympic Malaysia thắng UAE 2-0 hôm 10.8 được bắt nguồn từ cầu thủ của UAE là Mohammad Khalfan Eto khi đã cay cú cố tình thúc cùi chỏ vào mặt cầu thủ Adib Zainuddin (Malaysia). Từ đó, cầu thủ 2 bên lao vào tranh cãi rồi hỗn chiến dữ dội, kéo theo các thành viên ban huấn luyện UAE cũng tham gia vụ ẩu đả.


Tổng thư ký của FAM, ông Stuart Ramalingam cho biết, ngay sau sự việc quá đáng xấu hổ, chủ tịch của FAM là ông Hamidin Mohd Amin đã có trao đổi nhanh với các quan chức của LĐBĐ UAE về sự việc, cũng như báo cáo tình hình cho tổng thư ký của AFC là ông Windsor John.

AFC sẽ xử phạt nặng trận đấu “côn đồ” trước ASIAD 2018 - ảnh 2
Vụ đánh nhau giữa cầu thủ 2 đội Olympic Malaysia và UAE quá đáng xấu hổ, tạo hình ảnh xấu cho bóng đá châu Á
Chụp màn hình

Ông Stuart Ramalingam cũng cho biết, LĐBĐ UAE đã gửi thư xin lỗi về sự cố, cũng như cho biết sẽ mở cuộc điều tra sự việc để xử lý nội bộ. Có tin, LĐBĐ UAE đã quyết định loại cầu thủ Mohammad Khalfan Eto ra khỏi danh sách thi đấu ở ASIAD 2018.

Trong khi đó, theo tờ The Star của Malaysia, AFC nhiều khả năng sẽ phạt tiền cả FAM và LĐBĐ UAE, cũng như sẽ cấm dự ASIAD 2018 một số thành viên cả 2 bên tham gia vụ ẩu đả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên Đức

Nguyên Đức

Cần phạt nặng loại người côn đồ như thế; bóng đá Châu á bây giờ có nhiều hình ảnh quá xấu xí và kém cỏi, làm sao vươn lên được "tầm thế giới" đây !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm