ASIAD 2018: Anh Đức sánh ngang kỷ lục ghi 3 bàn của Phan Thanh Bình

0 Thanh Niên Online

Ghi 1 bàn, kiến tạo cho người đàn em cùng tên Đức ghi bàn còn lại, tiền đạo Anh Đức không chỉ chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong màu áo của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD năm nay mà còn lập kỷ lục ghi bàn cho Olympic Việt Nam ở sân chơi cấp châu lục.

[VIDEO] NIỀM VUI TRONG PHÒNG THAY ĐỒ SAU TRẬN THẮNG NEPAL

Tính ra đây đã lần thứ 3, chân sút sinh năm 1985 này tham dự một kỳ Á vận hội - một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

ASIAD 2018: Anh Đức sánh ngang kỷ lục ghi 3 bàn của Phan Thanh Bình - ảnh 1
Anh Đức xung tả hữu đột trước hành thủ Nepal
Độc Lập

Lần đầu tiên diễn ra cách đây 12 năm. Khi đó, Anh Đức mới 21 tuổi và nằm trong độ tuổi U.23 tham dự ASIAD 2006. Ở kỳ ASIAD trên đất Qatar đó, Anh Đức không ghi được bàn thắng nào cho Olympic Việt Nam (6 bàn thắng mà đội bóng áo đỏ ghi được khi đó do công của Thanh Bình - 3 bàn, Công Vinh - 2 bàn và Tấn Tài - 1 bàn).

ASIAD 2018: Anh Đức sánh ngang kỷ lục ghi 3 bàn của Phan Thanh Bình - ảnh 2
Anh Đức đã kiến tạo cho đàn em Văn Đức (20) ghi bàn còn lại
Độc Lập

4 năm sau, Anh Đức là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi được bổ sung cho đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2010 (cùng với Tấn Trường và Minh Đức). Ở giải đấu đó, Anh Đức đã đóng góp cho Olympic Việt Nam 2 bàn: 1 bàn vào lưới Olympic Bahrain và 1 bàn vào lưới Turkmenistan).

ASIAD 2018: Anh Đức sánh ngang kỷ lục ghi 3 bàn của Phan Thanh Bình - ảnh 3

tin liên quan

ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 2-0 Olympic Nepal: Song Đức tỏa sáng
Đội tuyển Olympic Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 trước Olympic Nepal trong loạt trận thứ 2 của bảng D bóng đá nam ASIAD 18 2018. Đây là chiến thắng thứ 2 của thầy trò HLV Park Hang-seo và như vậy, Olympic Việt Nam đã chính thức vượt qua vòng bảng.

Giờ đây với pha lập công vào lưới Olympic Nepal tối nay, Anh Đức đã đi vào lịch sử khi trở thành 1 trong 2 cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Olympic Việt Nam tại sân chơi ASIAD với 3 bàn, ngang bằng với thành tích của cựu tiền đạo Phan Thanh Bình lập được ở ASIAD 2006.

ASIAD 2018: Anh Đức sánh ngang kỷ lục ghi 3 bàn của Phan Thanh Bình - ảnh 4
Niềm vui của Olympic Việt Nam
Độc Lập

Nói về người bạn cùng tuổi trên truyền hình báo Thanh Niên được bình luận trực tiếp trước trận gặp Nepal, cựu tiên đạo đội tuyển Việt Nam Phan Thanh Bình nhận xét: “Anh Đức là một cầu thủ rất cần mẫn và chịu khó trên sân. Ưu điểm lớn nhất của Anh Đức chính là vừa có khả năng làm tường tốt hút cặp trung vệ phải đeo theo mình để lộ các khoảng trống cho đồng đội khai thác, vừa có thể hoạt động độc lập với nhiều pha di chuyển rộng và lôi kéo kéo dãn hàng phòng ngự đối phương.

Tinh thấn chiến đấu của Anh Đức luôn tuyệt vời. Nếu nói một cách nôm na thì Anh Đức với Olympic Việt Nam cũng giống như Giroud với đội tuyển Pháp vậy đó. Một cầu thủ vô cùng cần thiết cho lối chơi tấn công đa dạng của Olympic Việt Nam hiện nay”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm