ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên

4 Thanh Niên Online
Trong ngày hôm nay, đội tuyển nữ Rowing gồm Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền, Phạm Thị Thảo đã thi đấu xuất sắc để đem về cho Việt Nam 1 tấm huy chương vàng đầu tiên tại ASIAD 18 2018.
 
Wushu: PV Hoàng Quỳnh báo Thanh Niên đang có mặt tại nhà thi đấu JI Expo, nhận định trước trận chung kết tán thủ hạng cân dưới 56kg, trận đấu diễn ra lúc 10 giờ 16
Khán giả tại nhà thi đấu JI Expo, Jakarta.

Wushu: Võ sĩ Bùi Trường Giang bày tỏ quyết tâm trong trận chung kết tán thủ dưới 56 kg.
Wushu: Trận chung kết diễn ra 2 hiệp, mỗi hiệp 2 phút. 5 trọng tài ngồi xung quanh sàn đấu sẽ chấm điểm và VĐV nào cao điểm hơn sẽ thắng. Bùi Trường Giang chuẩn bị lên đài với Shen Guoshun.
Wushu: VĐV Trung Quốc có điểm trước, Giang vẫn thất thế về điểm số.
Hiệp 1 kết thúc, VĐV Trung Quốc dẫn 1-0.
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 1Ảnh: Độc Lập
Wushu: Hiệp 2 bắt đầu, VĐV Trung Quốc lại dẫn điểm.
Theo quan sát của chúng tôi, Trường Giang phải băng gối để thi đấu, có vẻ anh gặp vấn đề ở đầu gối phải ngay trước trận chung kết.
Trường Giang nỗ lực nhưng bất thành, thua 0-2 đành nhận HCB.
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 2Ảnh: Độc Lập
Wushu: Trường Giang cho biết đối thủ Trung Quốc quá mạnh bởi là cường quốc Wushu. Tiếc là ở hiệp hai tôi chơi hay hơn nhưng thua đối thủ đúng 1 điểm.
Trường Giang cũng nói trước ASIAD 1 tháng anh bị chấn thương gối phải nên phải băng bó để thi đấu.
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 3Ảnh: Độc Lập
Rowing: Đua thuyền rowing vừa kết thúc vòng loại. Đội nữ Việt Nam gồm Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền, Phạm Thị Thảo đã thi đấu xuất sắc, lọt vào chung kết khi chỉ để thua đội Iran đúng 1 giây. Việt Nam nhất bảng 2. Iran nhất bảng 1.
11 giờ 25 trưa nay sẽ đấu chung kết và tràn đầy hy vọng sẽ có kết quả tốt.
Chung kết, Việt Nam đấu với Iran, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan.
Phạm Thị Thảo và Tạ Thanh Huyền đã từng vượt qua vòng loại Olympic 2016.
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 4
Lúc 13 giờ trưa nay, Báo Thanh Niên sẽ có chương trình trực tiếp Cầu truyền hình ASIAD 2018. Trong chương trình, các phóng viên Báo Thanh Niên đang tác nghiệp tại những điểm nóng ở ASIAD 2018 sẽ đưa thông tin về đoàn thể thao Việt  Nam, đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Bahrain ở vòng 16 đội...

Hoàng Quỳnh - Tuấn Anh

(từ Indonesia)
Rowing đoạt HC Vàng
Rowing: Đội tuyển chèo thuyền Rowing Việt Nam đã thi đấu xuất sắc đem về tấm HC Vàng đầu tiên tại ASIAD 2018.
Đội Rowing Việt Nam có thành tích 7 phút 01 giây 11, Iran hạng nhì 7 phút 04 giây 38.
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 5
Phó trưởng đoàn Nguyễn Trọng Hổ reo lên: "Thật sung sướng vì chúng ta đã thắng Iran để giành vàng".
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 6

Hoàng Quỳnh - Tuấn Anh

(từ Indonesia)
Rowing: Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói nghẹn ngào: "Thế là chúng ta đã có HC Vàng. Giải tỏa căng thẳng trong suốt mấy ngày chờ đợi. Trong số các vận động viên đoạt HCV hôm nay, có em bị cảm nhưng vẫn kiên cường chiến đấu. Tôi rất cảm phục".
Ông Phấn chia sẻ tiếp: "Nội dung đua thuyền 4 hạng nhẹ vốn cũng là thế mạnh của Việt Nam. Thành công hôm nay thực sự quá xuất sắc".
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 7PV Thanh Niên gửi lời chúc mừng đến Trưởng đoàn Trần Đức Phấn (phải) - Ảnh: Độc Lập

Hoàng Quỳnh - Tuấn Anh

(từ Indonesia)
Rowing: Đội tuyển nữ Rowing Việt Nam gồm 4 cô gái vàng Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền, Phạm Thị Thảo.
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 8ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 9Ảnh: Trọng Hổ

Hoàng Quỳnh - Tuấn Anh

(từ Indonesia)
Rowing: Ông Nguyễn Trọng Hổ theo dõi cả cuộc thi đấu sáng nay nói: "Chúng ta nhập cuộc tốt, bình tĩnh. Đối thủ Iran cũng rất xuất sắc. Vòng loại, chúng ta so kè từng đoạn một khiến người xem nghẹt thở. Chung kết cũng diễn ra kịch tính và phần thắng đã thuộc về các cô gái quả cảm".
Mức thưởng nóng của đoàn thể thao Việt Nam cho 1 HCV ASIAD là 300 triệu đồng.
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 10Ảnh:Trọng Hổ
Với tấm HC Vàng ở môn chèo thuyền Rowing, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 13 với 1 HC Vàng, 4 HC Bạc và 7 HC Đồng.

Hoàng Quỳnh

(từ Jakarta)
Cầu lông: Đỗ Tuấn Đức/Phạm Như Thảo vượt qua vòng 1 nội dung đôi nam nữ khi thắng đôi Sri Lanka Sachin/Thilini 2-1.
Đơn nữ Vũ Thị Trang dừng bước ở vòng 1 khi thua 1-2 trước tay vợt Sinhdu (Ấn Độ). Vũ Thị Trang chơi rất hay trước tay vợt hạng 3 thế giới và chỉ thua sát nút 21/23 ở ván 3 quyết định.

Hoàng Quỳnh

(từ Jakarta)
Bóng chuyền: Bóng chuyền nữ Việt Nam thua Đài Loan với tỷ số 2-3.
Bóng chuyền: Tuyển nam Việt Nam để cho Sri Lanka dẫn trước 2-0. Ván 1 thua 23/25, ván 2 thua 18/25.
Ván thứ 3, Việt Nam liên tục bị dẫn điểm nhưng cũng đã kịp lấy lại thế trận, khi điểm số là 12-12, Sri Lanka xin tạm dừng trận đấu để hội ý.
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 11ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 12ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 13Phụ công Nguyễn Vũ Hoàng (11) chấn thương phải rời sân ở ván 2ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 14HLV Phùng Công Hưng chỉ đạo các học trò nhằm tìm đường ngược dòng trước Sri Lanka - Ảnh: Hoàng Quỳnh

Hoàng Quỳnh

(từ Jakarta)
Bóng chuyền: Tuyển nam Việt Nam đang bị Sri Lanka dẫn 17-23 ở ván 3.

Hoàng Quỳnh

(từ Jakarta)
Bóng chuyền: Sri Lanka thắng Việt Nam 25-18 ở ván 3 và thắng 3-0 chung cuộc.
Hôm nay nhiều tuyển thủ Việt Nam chơi dưới sức, thiếu sung sức, bắt bước một không tốt.
Ngày mai, lúc 19 giờ, nam Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối của bảng E với Thái Lan.
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 15
HLV phó Lê Hồng Hảo cho biết, tình hình bảng E hiện cơ hội vẫn còn với cả 4 đội Thái Lan (4 điểm), Trung Quốc (3 điểm), Sri Lanka (3 điểm), Việt Nam (2 điểm). Nếu thắng Thái Lan 3-0 hoặc 3-1 ở trận cuối, Việt Nam rộng cửa vào vòng tranh hạng từ 1 đến 12.
Tổng hợp
Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018
Ngày 23.8:
HCV: Đội tuyển rowing (thuyền bốn nữ hạng nhẹ)
HCB: Bùi Trường Giang (tán thủ hạng cân 56 kg, wushu).
Ngày 22.8:
HCĐ: Hoàng Thị Phương Giang (trường quyền nữ, wushu), đội tuyển cầu mây (Regu đồng đội nữ), Nghiêm Văn Ý (tán thủ, wushu).
Ngày 21.8:
HCB: Phạm Quốc Khánh (wushu), Trịnh Văn Vinh (cử tạ)
HCĐ: Dương Thúy Vi (wushu)
Ngày 20.8:
HCĐ: Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi, nội dung 800 m tự do nam)
HCB: Thạch Kim Tuấn (môn cử tạ, hạng cân 56 kg)
Ngày 19.8:
HCĐ: taekwondo (nội dung quyền đồng đội nam), bắn súng (10 m súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ).
Đáng chú ý, tại môn Wushu nội dung Tán thủ (đối kháng) hạng cân dưới 56k nam, võ sĩ Bùi Trường Giang sẽ chơi trận chung kết tranh HCV với VĐV của Trung Quốc Guoshun Shen. Như vậy, chắc chắn đoàn thể thao Việt Nam sẽ có thêm 1 HCB và nếu đổi được màu thì quá tuyệt khi mà chúng ta đang rất khát vàng. Nội dung chung kết quan trọng này sẽ diễn ra lúc 10 giờ 15.
Các đội tuyển võ khác cũng thi đấu từ 9h với sự xuất quân của Pencak Silat ở 3 nội dung vòng 1. Taekwondo thi đấu 2 nội dung.
Ngay từ 9 giờ đến 11 giờ sẽ là nhiều nội dung vòng loại môn bơi bao gồm 50m bướm nam (Lê Nguyễn Paul), 50m ếch nữ (Ngô Thị Ngọc Quỳnh), 100m tự do nam (Ngô Đình Chuyền, Hoàng Quý Phước), 800m tự do nữ (Mai Thị Linh), 200m ngửa nam (Lê Nguyễn Paul). Trong đó, niềm hy vọng huy chương đặt lên vai Hoàng Quý Phước với thành tích cá nhân rất tốt ở nội dung này. Các nội dung chung kết môn bơi diễn ra từ 18 giờ.
Các VĐV Rowing đã thi đấu vô cùng khởi sắc ở vòng loại có tới 6/15 nội dung thi đấu chung kết có tên các VĐV Việt Nam. Trong đó 3 nội dung chung kết sẽ thi đấu ngày 23.8 và 3 nội dung khác thi đấu ngày 24.8. Nội dung có khả năng cạnh tranh huy chương trong ngày hôm nay sẽ là chèo thuyền nhẹ với 4 VĐV Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly, Phạm Thị Thảo. Các nội dung Rowing thi đấu từ 9 giờ đến 12 giờ.
Cũng từ 9 giờ, 4 VĐV đấu kiếm Việt Nam sẽ bước vào trận đấu tứ kết kiếm chém đồng đôi nam gặp tuyển Hongkong.
ASIAD 2018: Việt Nam đã có tấm HC Vàng đầu tiên - ảnh 16

tin liên quan

ASIAD 2018: Cầu lông Việt Nam ra ngõ gặp núi

Thử thách lớn chờ đón Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang cùng các tuyển thủ cầu lông Việt Nam ở các nội dung cá nhân ASIAD 2018 bắt đầu khởi tranh hôm nay tại Jakarta.

Cầu lông thi đấu từ 12 giờ với các nội dung vòng loại đơn nữ và đôi nam nữ. Trong đó, VĐV Vũ Thị Trang sẽ gặp phải tay vợt sừng sỏ người Ấn Độ là hạt giống số 3 của giải ngay từ vòng đấu này.
Xe đạp đường trường sẽ tiếp nối với nội dung đường trường cá nhân nam 155 km thi đấu từ 10 giờ - 14 giờ. Tuyển xe đạp Việt Nam có 4 VĐV tham gia nội dung này.
Bóng chuyền nam nữ tiếp tục các trận đấu vòng bảng. Nữ Việt Nam gặp Đài Loan (Trung Quốc) lúc 12 giờ 30, nam Việt Nam gặp Sri Lanka lúc 16 giờ 30.
Thể dục dụng cụ chỉ có tham gia duy nhất nội dung chung kết vòng treo với sự tham gia của Đặng Nam, thi đấu vào 18 giờ 30.
Cầu mây tiếp tục thi đấu hai nội dung vòng loại đôi nam.
Golf bắt đầu với các nội dung cá nhân vòng 1 từ 6 giờ sáng. Bắn cung thi đấu từ 9 giờ 40 với 2 nội dung vòng loại. Bóng chuyền bãi biển thi đấu 4 nội dung vòng loại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
danmientay

danmientay

Thấy chưa, vậy mà ông trưởng đoàn VN nói không có huy chương vàng.
U60

U60

Hoan hô các cô gái vàng, thắng là thắng, thua thì phải biết rút kinh nghiệm lần sau, đừng như một số môn thi quá kỳ vọng để rồi khi thua thì đổ tại " chủ quan, đau
bụng tiêu chảy, tâm lý...trọng tài xử ép..." nghe chán lắm, với lại nên giảm đầu tư các môn không thuộc olympic như wushu, pencat silat.. để tiền đầu tư các môn khác .Tin tưởng vào tương lai thể thao Việt!
nna

nna

có thế chứ!
Thợ xây

Thợ xây

Yên tâm đi, Asiad kỳ này VN sẽ không có 1 tấm HCV nào đâu, tui thề đấy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm