ASIAD 2018: Thầy trò HLV Park Hang-seo gặp 'quý nhân' đất khách

4 Thanh Niên Online
Chiều qua, khi tuyển Olympic Việt Nam bước vào sân tập tại nhà máy Samsung đóng tại Cikarang, một số lãnh đạo và nhân viên nơi đây đã vẫy tay, cúi đầu chào niềm nở.
[VIDEO] OLYMPIC VIỆT NAM ĐƯỢC HỖ TRỢ SÂN TẬP CHỈ CÁCH KHÁCH SẠN 5 PHÚT ĐI XE
Hành động chào đón đặc biệt đó giúp các cầu thủ cảm động sau 2 ngày bị “giam” chân vì không có sân tập. Nhưng sự ức chế trước cách tổ chức “loạn xì ngầu” của BTC ASIAD 2018 vì thế cũng vơi đi ít nhiều.
Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết: “Tôi cảm thấy rất là mừng khi xe của đoàn chúng ta vào ban lãnh đạo của Samsung và các nhân viên đã đứng ra vẫy chào.
Tôi cho đó là hạnh phúc chung cho cả đội và các em VĐV khi đi đâu cũng nhận được sự giúp đỡ của người hâm mộ. Điều đó phản ánh thành tích của đội bóng thời gian vừa qua.
Họ đồng cảm sự khó khăn của Olympic Việt Nam khi sang Indonesia thi đấu và giúp đỡ vô điều kiện. Họ rất hào hứng với điều đó. Anh em cầu thủ và BHL rất hạnh phúc, vui mừng trước những sự đón tiếp nồng hậu như vậy”.
Sân tập này đóng rất gần, chỉ tốn khoảng 5 phút di chuyển bằng ô tô từ khách sạn nơi đội tuyển Olympic Việt Nam ở. Đó là cả một trời tiện nghi, nếu đem so với gần 2 giờ đồng hồ di chuyển đến sân Sutasoma 2 hay Babik cách đó xấp xỉ 45km như lời HLV Park Hang-seo.
Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ sân bóng này hầu như rất ít được sử dụng. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết lãnh đạo nhà máy nơi đây chia sẻ nhiều năm rồi họ ít dùng sân bóng 11 người này.
Thậm chí nếu tuyển Olympic Việt Nam không liên hệ, họ còn tính dẹp bỏ sân để lấy không gian xây cất trong khuôn viên nhà máy. Mặc dù vậy, khi HLV Park Hang-seo liên hệ, họ tức tốc cho người cắt tỉa cỏ và lu lại bằng xe lu mini.
ASIAD 2018: Thầy trò HLV Park Hang-seo gặp 'quý nhân' đất khách - ảnh 2
Nhân viên nhà máy dùng xe lu nhỏ để san phẳng mặt sân tạm. Dự kiến trong 2 ngày tới, mặt sân sẽ ổn hơn khi được lu kỹ bằng xe lu cỡ lớn
Độc Lập
Thời gian quá gấp, dụng cụ thông thường nên đến chiều qua, 13.8 mặt sân tập tại vẫn còn khá lởm chởm. Cỏ khô cháy và nhiều mảng đất loang lở, gập ghềnh dù lãnh đạo nhà máy đã huy động tối đa 3-4 xe lu nhỏ để làm phẳng sân. Thậm chí các nhân viên dù rất nhiệt tình nhưng do không rành nên rắc sai cả khuôn 16m50 chuẩn.
“Tôi nghĩ chủ yếu mặt sân phải phẳng. Hiện tại họ cắt cỏ tương đối chuẩn, vấn đề cần mặt sân phẳng để rèn những bài chiến thuật tối đa mà VĐV có thể tập luyện.
Tất cả ban lãnh đạo đều là người Hàn Quốc nên giúp đỡ chúng ta và HLV Park Hang-seo rất nhiều. Với sự cố gắng đó, hy vọng trong 2 ngày tới mặt sân sẽ tương đối đảm bảo cho chúng ta tập luyện”, ông Lâm cho biết. 
ASIAD 2018: Thầy trò HLV Park Hang-seo gặp 'quý nhân' đất khách - ảnh 3
Công nhân đang rắc vôi bột kẻ vạch sân tập cho tuyển Olympic Việt Nam
Độc Lập
Trên sân, phía bạn nhiệt tình đến mức hỏi thẳng tuyển Olympic Việt Nam cần gì để họ làm ngay. Theo trao đổi, vào ngày 14.8, khi tuyển Olympic Việt Nam đá trận ra quân gặp Pakistan, sân tập này sẽ được cấp tốc lu phẳng bởi xe chuyên dụng cỡ lớn theo yêu cầu của HLV Park Hang-seo.
Đồng thời, các ống nước đã được trải khắp xung quanh mặt sân để tưới nước làm mềm sân cũng như tươi lại lớp cỏ héo úa lâu ngày dưới cái nắng gay gắt tại Cikarang.
Thời gian gấp gáp, chất lượng cũng chỉ ở mức tạm chấp nhận được, nhưng nỗ lực hết sức của phía Samsung Indonesia là sự khích lệ rất lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong những ngày tại Indonesia này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Thanh Dong

Nguyen Thanh Dong

Thank you!!! Samsung Indonesia.❤️
Cảnh SVMC

Cảnh SVMC

Tuyệt vời Samsung ơi, được làm việc cho Samsung cảm giác thật tự hào khi nghe tin này, cố lên Việt Nam 🇻🇳🇻🇳🇻🇳
Pham Khanh

Pham Khanh

Gom lúa hốt Note 9 để ủng hộ Samsung
Mr.Thuan

Mr.Thuan

Quá tuyệt vời người Hàn Quốc ! Hy vọng đội tuyển VN vượt qua trở ngại và thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm