Ba quốc gia thay đổi cờ trong lễ khai mạc ASIAD 18

2 Thanh Niên Online

Ba quốc gia tham dự ASIAD18 là Kuwait, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên thay đổi lá cờ sử dụng cho lễ khai mạc tại sân Bung Karno vào ngày 18.8.

“Kuwait sẽ sử dụng lá cờ của quốc gia mình thay vì lá cờ của Hội đồng Olympic châu Á (OCA) như kế hoạch trước đó. Trong khi đó, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên, sẽ sử dụng chung một lá cờ thống nhất”, Giám đốc truyền thông và quan hệ công chúng của Ban tổ chức ASIAD Indonesia (INASGOC) Danny Buldansyah cho biết.
Ông này cho biết lá cờ được sử dụng chung bởi các vận động viên Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên là một lá cờ màu xanh với một hình ảnh của bán đảo Triều Tiên trên đó.
Theo AFP, Kuwait được sử dụng lá cờ của quốc gia do được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) dở bỏ án cấm ngay trước thềm ASIAD 18. Trong khi đó, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã thống nhất việc cùng diễu hành dưới lá cờ thống nhất của 2 miền Triều Tiên trong lễ khai mạc và dự kiến cả bế mạc sự kiện.
“Tuy nhiên, sẽ có ba lá cờ khác nhau tại làng vận động viên bao gồm một lá cờ Hàn Quốc, một lá cờ CHDCND Triều Tiên và lá cờ thống nhất”, ông Buldansyah cho hay.
Ba quốc gia thay đổi cờ trong lễ khai mạc ASIAD 18 - ảnh 2
An ninh được siết chặt tại sân Bung Karno, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc ASIAD 18
REUTERS
Trước đó, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên tiếp tục có những tính hiệu mừng cho quan hệ của 2 quốc gia với những sự hòa hợp trong thể thao. Theo đó, tại ASIAD năm nay, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên hợp nhất các đội bóng rổ nữ, chèo thuyền và canoeing để cùng tranh tài.
Tại Olympic mùa đông 2018, 2 quốc gia trên cùng từng hợp nhất tuyển nữ khúc côn cầu trên băng và diễu hành chung dưới lá cờ thống tại lễ khai mạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Trí

Đức Trí

Một sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á, được tổ chức ở nước láng giềng Indo mà VN mình không tường thuật được Lễ khai mạc hay bất kỳ môn thi đấu nào thật đáng buồn! Buồn hơn khi bạn Lào còn có tiền mua bản quyền cho dân xem, VN mình sao nghèo đến thế!
võ minh trí

võ minh trí

Tôi cũng rất buồn khi nước mình không có bản quyền cho người dân xem asiad 2018. Tôi nghĩ 90 triệu dân đóng góp một người 100 ngàn là đủ mua bản quyền. Nếu huy động sự đóng góp của người dân cho những ngày hội thể thao lớn như thế này thì người dân sẽ tự nguyện, vui vẻ góp tiền để có đủ mua bản quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm