Bản quyền truyền hình ASIAD 2018 chỉ còn thiếu Việt Nam

17 Thanh Niên
Phần lớn các quốc gia tham dự ngày hội thể thao lớn của châu Á sắp tới đều có bản quyền truyền hình để người hâm mộ có thể theo dõi các cuộc tranh tài từ những VĐV nước nhà.
 
Thông tin chính thức hồi đầu tuần từ Đài truyền hình Việt Nam (VTV) khiến người hâm mộ thể thao Việt Nam (VN) bị hụt hẫng khi đã “nói không” với bản quyền ASIAD 2018 vì mức giá do phía đối tác Kjsmworld Corp (Hàn Quốc), đơn vị mua lại từ Ban tổ chức ASIAD, đưa ra lên đến 3 - 4 triệu USD. Dù VTV vẫn để ngỏ khả năng giờ chót sẽ có được bản quyền nếu công ty này hạ giá, nhưng một nguồn tin từ chính đối tác cho biết họ không thể kinh doanh bằng cách bán tháo bản quyền truyền hình để thu hồi phần vốn đã bỏ ra khi bị “ép giá” ngược lại, vì như thế sẽ ảnh hưởng uy tín, thương hiệu và sau này sẽ khó lòng cạnh tranh để giành quyền “mua đi bán lại” bản quyền các sự kiện khác.
Trong khi VN đang còn bế tắc với bản quyền truyền hình thì từ tháng 11 năm ngoái, một số quốc gia châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar, Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ... đã không gặp mấy khó khăn khi trở thành những đơn vị đầu tiên mua được bản quyền Á vận hội 2018. Đầu năm nay, đến lượt một số quốc gia Tây Á khác như Ả Rập Xê Út, UAE, Bahrain… bằng nhiều cách khác nhau cũng đã mua được bản quyền ASIAD. Mới đây nhất, Hồng Kông cũng đã mua được bản quyền sự kiện thể thao số 1 châu Á này.
Bản quyền truyền hình ASIAD 2018 chỉ còn thiếu Việt Nam - ảnh 1

tin liên quan

ASIAD 'trắng sóng' tại Việt Nam, Facebook 'thâu tóm' bản quyền Ngoại hạng Anh
Có hai thông tin mới nhất liên quan đến bản quyền truyền hình hai sự kiện thể thao nổi bật. Đến thời điểm hiện tại, không một đài nào tại Việt Nam là chủ sở hữu bản quyền truyền thông ASIAD 18. Còn Facebook đã mua thành công gói bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam.
Câu chuyện mà Hồng Kông vừa trải qua cũng khá giống với những gì đang diễn ra ở VN. Ban đầu đối tác cũng chào mức giá cao ngất ngưởng là 6 triệu USD. Loay hoay và tưởng chừng như phải bỏ cuộc vì không thể kham nổi, cuối cùng đài truyền hình Cable TV của Hồng Kông bất ngờ đạt được thỏa thuận vào phút chót khi chỉ phải bỏ ra 2 triệu USD để mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018. Trong câu chuyện này, thông tin hậu trường cho biết đã có sự can thiệp từ một thế lực lớn muốn người dân Hồng Kông có thể xem miễn phí trên kênh Fantastic TV của Cable TV cũng như các nền tảng trên internet hoặc các ứng dụng điện thoại, đã ra tay tạo thuận lợi cho Cable TV.
Hy vọng rằng VTV sẽ mua được bản quyền vào phút chót, giống như những gì đã diễn ra ở World Cup 2018, để mang đến cho hơn 90 triệu người dân VN được chứng kiến và thể hiện cảm xúc trước thành tích của VĐV VN tại ASIAD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son

Son

Không cần thiết phải mua giá cao, đây là giải thể thao "ao làng" mà, không nhiều người quan tâm đâu. (Rất thiếu chuyên nghiệp, như môn bóng đá là một ví dụ)
Phạm đông dương

Phạm đông dương

Tôi rất muốn xem U23 đá nhưng ko cần thiết phải bỏ nhiều tiền mua, không xem đá trực tiếp thì xem tin tức cũng được.
Thịnh

Thịnh

Không thể mua bằng mọi giá và cũng không để người khác ép Việt Nam. Tiền Nhà nước phải sử dụng hiệu quả và đúng chổ,
shiying_fei@yahoo.com

shiying_fei@yahoo.com

Không nên mua!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm