Cú sốc Malaysia hạ Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo sẽ tính sao cho Olympic Việt Nam?

2 Thanh Niên Online
Tình thế chiến trường có thể đảo ngược đột ngột chỉ trong chớp mắt, như thất bại 1-2 của Hàn Quốc khiến họ mất ngôi đầu vào tay Malaysia, chắc chắn sẽ động đến thế cờ tàn của bảng D nơi có Việt Nam và Nhật Bản.
[VIDEO] KỊCH BẢN NÀO CHO TRẬN ĐẤU OLYMPIC VIỆT NAM - OLYMPIC NHẬT BẢN
Bóng đá tuyệt vời khi luôn có chỗ cho điều bất ngờ. Sau khi vào đến tứ kết giải U.23 châu Á, Malaysia đã làm tiếp một cơn chấn động khác khi quật ngã Hàn Quốc 2-1.
Chiến thắng này giúp họ đoạt chắc ngôi đầu bảng F. Ở trận cuối, dẫu thua Bahrain và Hàn Quốc thắng Kyrgyzstan 10-0 thì ngôi đầu vẫn không thoát khỏi tay vì hơn đội bóng có Son Heung-min yếu tố quan trọng nhất là thành tích đối đầu.
Malaysia an vị nhất bảng F, Hàn Quốc tạm phải chấp nhận phận nhì. Nói là tạm, bởi nếu ở lượt đấu cuối họ để Kyrgyzstan quật ngã lần nữa, hoặc Malaysia “bất cẩn” thua Bahrain thì khả năng đội bóng xứ kim chi lên đường về nước là cực cao.
Vậy, điều này ảnh hưởng thế nào đến ngả ngũ lượt đấu cuối bảng D của Việt Nam và Nhật Bản?.
Theo kết quả phân nhánh vòng knock-out đã được BTC ASIAD 2018 công bố, nhất bảng E sẽ gặp đội nhì bảng D. Nhì bảng E gặp đội đội nhất bảng F. Malaysia chắc chắn sẽ gặp đội thua trong cặp đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Đội thắng ngày 19.8, tức xếp đầu bảng D, sẽ gặp đội xếp hạng 3 của một trong 3 bảng B, E, F. Xét về lý thuyết, Hàn Quốc hoàn toàn có thể có tên trong nhóm này.
Ngoài ra, xét theo tình thế của các bảng thì đối thủ tiềm tàng của đội nhất bảng D có thể là Thái Lan, Qatar, Bangladesh (bảng B), Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Bahrain (bảng E), Iran, Ả Rập Xê Út, CHDCND Triều Tiên hay Myanmar (bảng F).
Theo kết quả này, thì quả thật chọn lựa tốt nhất cho Olympic Việt Nam lại là nhì bảng D, gặp đối thủ Malaysia được xem là “vừa cân” quen thuộc trong khu vực Đông Nam Á.
Cú sốc Malaysia hạ Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo sẽ tính sao cho Olympic Việt Nam? - ảnh 2
Nhiều khả năng các trụ cột của Olympic Việt Nam sẽ được cho nghỉ ở lượt đấu cuối gặp Nhật Bản sau khi Hàn Quốc thua sốc Malaysia
Độc Lập
Đây có thể coi là con đường rõ ràng nhất, đỡ tiềm ẩn rủi ro nhất. Hàn Quốc chủ quan, chỉ tung Son Heung-min vào cuối trận và chấp nhận thua 1-2, nhưng không ai dám khẳng định Malaysia có thể làm lại điều đó trước UAE, Qatar, Thái Lan, Bahrain, CHDCND Triều Tiên, Ả Rập Xê Út.
Nhất là, nhì bảng, tức thua Nhật Bản lại dễ làm hơn là bằng mọi giá thắng Nhật Bản. Đây có thể xem là món quà trên trời rơi xuống cho thầy trò HLV Park Hang-seo.
Về mặt logic, sẽ không bất ngờ nếu Olympic Việt Nam bước vào trận gặp Nhật Bản với nhiều xáo trộn. Chúng ta chắc chắn cầm vé và những trụ cột đã đá liền 2 trận như Anh Đức, Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Văn Thanh... sẽ cần được nghỉ ngơi.
Cú sốc Malaysia hạ Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo sẽ tính sao cho Olympic Việt Nam? - ảnh 3
Trận đối đầu ở lượt đấu cuối giữa Nhật Bản và Việt Nam, nhiều khả năng sẽ không còn gay cấn như kỳ vọng
Độc Lập
Nghe có vẻ mất hay, nhưng đó là điều những ông lớn thế giới vẫn làm tại EURO và World Cup. Gần nhất, Pháp đã làm như thế trong trận hòa 0-0 với Đan Mạch.
Họ thực dụng, bảo toàn lực lượng và thể lực cho những trận đấu khắc nghiệt hơn phía sau, để sau đó đi thẳng một mạch đến ngôi vô địch World Cup 2018.
Malaysia dù sao vẫn là đối thủ quen thuộc. Chúng ta có đầy đủ thông tin về họ. Gặp Malaysia, xét ra là con đường ẩn chứa ít rủi ro nhất nếu so với các hướng đi còn lại.
Trong trường hợp gặp Malaysia ở vòng 16 đội, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển đến Bogor để chuẩn bị cho trận đấu diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 24.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần thanh hiền

Trần thanh hiền

Quốc Việt bình luận rất hay, tôi đồng ý với với việc gặp Malaysia,nếu không muốn thua Nhật Bản bằng tỷ số, thì ta sẽ thua bằng một thẻ vàng vậy.
Tan Nguyen

Tan Nguyen

Bài phân tích của Quốc Việt rất hay ! Hy vọng Olympic VN biết xử dụng chiến thuật nầy ?! Chờ xem cách tính toán của ban HL ?! “Lùi một bước để tiến ba bước !” thường được áp dụng trong Quân sự ! Ngoại giao ! ... nay lại được các HLV trong thể thao áp dụng ?!! Hy vọng Mr.Park có cách tính tuyệt vời và Thực dụng !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm