Đội tuyển Olympic Việt Nam ASIAD 2018: Minh Vương thay Thành Chung

0 Thanh Niên Online
Chấn thương bất ngờ trong buổi tập chiều 9.8 khiến trung vệ Thành Chung buộc phải nói lời tạm biệt tuyển Olympic Việt Nam, sau những cân nhắc, HLV Park Hang-seo đã gọi tên Minh Vương thế chỗ.
[VIDEO] MINH VƯƠNG LÊN TUYỂN THẾ CHỖ THÀNH CHUNG 
Thành Chung đã bị đau khá nặng, ngay ở buổi tập đầu tiên ở Bình Dương. Cũng nói thêm, tuyển Olympic Việt Nam hiện đang ở khách sạn Becamex ở thành phố mới Bình Dương.
Sau khi kiểm tra, kết quả chẩn đoán cho thấy trung vệ của CLB Hà Nội đã bị rách cơ, cần phải được chăm sóc và hồi phục thời gian dài. Đồng nghĩa người hùng U.23 châu Á sẽ buộc phải chia tay sớm ASIAD 2018 trước khi nó diễn ra.
Điều này khiến kế hoạch của HLV Park Hang-seo phải thay đổi. Sau khi cân nhắc, ông và các cộng sự đã họp bàn và đưa ra cái tên thay thế là Minh Vương.
Đội tuyển Olympic Việt Nam ASIAD 2018: Minh Vương thay Thành Chung - ảnh 1

tin liên quan

Lịch thi đấu, thể thức thi đấu môn bóng đá nam ASIAD 18 2018
Lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 2018. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ nằm ở bảng D với sự góp mặt của Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Để tiện cho quý độc giả theo dõi và cổ vũ, Thanh Niên sẽ cập nhật đầy đủ lịch thi đấu, thể thức thi đấu, của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Đại hội Thể thao châu Á 2018.
Cũng nói thêm, Vinh Vương là một trường hợp khá đặc biệt. Cách chơi thông minh, khả năng che chắn và ngoặt bóng đột ngột khiến anh dù thể hình không thuận lợi nhưng rất nguy hiểm trong những pha tấn công trực diện.
Ở HAGL, Minh Vương đã khẳng định được vị trí của mình trong đội hình gồm nhiều tài năng trẻ. Đến lúc này, anh đã có 6 bàn thắng cùng rất nhiều tình huống kiến thiết cho đồng đội.
Đặc biệt, những pha bứt tốc đoạn ngắn chạy cắt mặt trung vệ để dứt điểm là một đòn đáng gờm của chàng trai có thể hình tầm thước này.
Lúc này đây, Minh Vương đang ở quê nhà tại Thái Bình. Chia tay đội tuyển Olympic Việt Nam, anh đã về quê để thăm mẹ mình, vốn đang ở quê chăm bà đang đau.
Đội tuyển Olympic Việt Nam ASIAD 2018: Minh Vương thay Thành Chung - ảnh 2
Tiếc nuối lớn cho Thành Chung (15), một trong những cầu thủ chơi đầu hay nhất của tuyển Olympic Việt Nam
Minh Tú
“Vừa rồi không được gọi nên tôi tính về Thái Bình nghỉ ngơi một thời gian. Nay nghe tin thầy Park gọi tập trung lại tôi bất ngờ lắm. Không nghĩ cơ hội lại chìa ra với mình một lần nữa như vậy.
Đợt trước tôi cũng không hài lòng với bản thân mình khi chưa thể hiện được nhiều. Tôi tự dặn phải cải thiện bản thân nữa nếu muốn lọt vào mắt xanh của thầy Park.
Giờ cơ hội một lần nữa hiện ra trước mắt, tôi sẽ cố gắng bội phần nữa vì ở trên đội tuyển Olympic có rất nhiều người hay”, Minh Vương chia sẻ.
Vào lúc này, Minh Vương đang tức tốc di chuyển từ Thái Bình ra Hà Nội để kịp chuyến bay tối vào TP.HCM rồi di chuyển ngay lên thành phố mới Bình Dương trình diện thầy Park.
Đội tuyển Olympic Việt Nam ASIAD 2018: Minh Vương thay Thành Chung - ảnh 3
Minh Vương được biết đến bởi khả năng chạy cắt mặt ghi bàn rất hay, đặc biệt là đón những pha căng vào trong của Văn Toàn
Minh Tú
Đáng tiếc cho Thành Chung, một trong những chuyên gia không chiến của tuyển Olympic Việt Nam khi chấn thương bất ngờ khiến anh phải ngậm ngùi lùi lại.
Cánh cửa tạm khép lại với Thành Chung, nhưng nó mở ra với Minh Vương, một tài năng trẻ khác. Ở đội tuyển Việt Nam, người ta vẫn nhắc đến cái duyên tỏa sáng của những “tấm vé vớt”.
Hy vọng lần này Minh Vương sẽ lại là một bất ngờ mới, đóng góp những giá trị chuyên môn cho tuyển Olympic Việt Nam tại kỳ ASIAD 2018 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm