HLV Park Hang-seo: ‘Thủ môn Bùi Tiến Dũng xứng đáng là thủ quân của Olympic Việt Nam'

1 Thanh Niên Online
Mở màn buổi họp báo sau chiến thắng 1-0 trước Oman, HLV Park Hang-seo đối mặt với câu hỏi quanh chiếc băng thủ quân của thủ môn Bùi Tiến Dũng.
HLV Park Hang-seo cho biết: “Hôm nay Olympic Việt Nam đã thay rất nhiều cầu thủ. Dũng có đầy đủ tư chất, trách nhiệm để đeo băng thủ quân trận hôm nay với nhiều cầu thủ mới ra sân từ đầu.
Hôm nay chúng ta không thua bàn, hậu vệ chơi tốt, điều đó có lẽ là đủ để đánh giá màn trình diễn của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Dũng có vòng chung kết U.23 châu Á tốt cùng đồng đội. Tuy nhiên, về V-League em không được ra sân đều tôi rất lo phong độ của anh sẽ đi xuống.
Tuy nhiên, rất may phong độ của Dũng và năng lực không đến mức như chúng tôi lo lắng. Nếu có một điểm đáng tiếc duy nhất cần khắc phục, thì có lẽ đúng ra Dũng phải gọi bóng, ra tín hiệu tốt hơn cho hàng hậu vệ”.
Sau Bùi Tiến Dũng, không ngạc nhiên khi câu hỏi tiếp theo ông Park phải đối mặt là về bản danh sách 20 tuyển thủ Việt Nam dự ASIAD 2018, nhất là khi sự cạnh tranh đang rất khốc liệt khi sẽ có đến 10 cái tên, chiếm 1/3 đội tuyển hiện tại phải ở nhà.
“Tôi tâm niệm phải tạo cơ hội đầy đủ, bình đẳng cho tất cả mọi người từ đó đánh giá, đưa ra danh sách cuối cùng. Như 4 cầu thủ trên 23 tuổi của Olympic Việt Nam lúc này đều là những cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam.
Giá mà tôi có thể đem được cả 4 người thì tốt quá. Nhưng quy định chỉ là 3 người thôi. Tôi và trợ lý sẽ đánh giá, dù bất đắc dĩ cũng phải chọn ra được 3 người".
HLV Park Hang-seo: ‘Thủ môn Bùi Tiến Dũng xứng đáng là thủ quân của Olympic Việt Nam' - ảnh 2
Danh sách tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD 2018 khiến ông Park và các cộng sự hết sức đau đầu
Minh Tú
Suy nghĩ một chút, ông Park nói thêm về bản danh sách được chờ đợi: "Tuyển Olympic Việt Nam sẽ phải gút danh sách ngày 7.8. Tôi đang tiếp tục bàn cùng các trợ lý. Ngày 7, sau trận cuối gặp Uzbekistan, BHL có thể phải họ đến tận khuya, mới xong để quyết định bản danh sách cuối cùng. Tôi thực sự không biết đến mấy giờ mới có được nó.
Lúc này, nếu nói không là không đúng, trong đầu tôi đã hình thành danh sách sơ bộ. Nhưng vẫn còn nhiều biến số lắm. Ngày 7 còn 1 trận để thử nghiệm, tôi khá lo những chấn thương sẽ phát sinh.
Các cầu thủ Việt Nam rất tuyệt vời. Họ là chiến sĩ thật sự. Giá tôi có thể đưa hết đi Indonesia thì tuyệt quá. Từng đó đi thôi đã rất đau đầu, dù tôi luôn rất tự hào về quyết tâm và khát khao của từng cầu thủ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đông Thức

Đông Thức

có thể Ông sẽ gây bão với phát biểu này. Nên thực tế chút.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm