Karate Việt Nam kỳ vọng lại đoạt vàng ASIAD 2018

0 Thanh Niên
Tại ASIAD 2018, karate vẫn là niềm hy vọng vàng của thể thao VN. “Chúng tôi đặt kỳ vọng vào Nguyễn Thị Ngoan và Nguyễn Minh Phụng ở đại hội châu Á lần này”, ông Vũ Sơn Hà, Trưởng bộ môn karate Tổng cục TDTT, nói. Năm nay mới tròn 20 tuổi nhưng Nguyễn Thị Ngoan đã gặt hái khá nhiều thành tích nổi bật ở đấu trường quốc tế. 
 
Cô từng giành HCV thế giới năm 2017, HCB châu Á 2018. Tuy không có chiều cao lý tưởng đối với một võ sĩ thi đấu nội dung đối kháng (chỉ cao 1,7 m) nhưng Ngoan sở hữu những tố chất rất đặc biệt. Kỹ thuật đa dạng, khá hoàn hảo cả về động tác tay và chân nên vào trận tương đối dễ xử lý tình huống, khả năng ghi điểm cao.
Nguyễn Minh Phụng (27 tuổi) từng dự ASIAD 2010 và giành HCV SEA Games 29 năm 2017. Phụng được đánh giá cao về trình độ, kinh nghiệm thi đấu dày dạn. Vì lý do bảo mật và muốn tạo bất ngờ cho đối thủ nên ban huấn luyện chưa tiết lộ hạng cân Phụng sẽ thi đấu tại ASIAD lần này, có thể 75 kg hoặc trên 75 kg.
Karate Việt Nam kỳ vọng lại đoạt vàng ASIAD 2018 - ảnh 1

tin liên quan

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự ASIAD 18 vào 14.8
Trong danh sách đoàn được Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ký ngày 30.7, đông nhất là đội tuyển bóng bá nam, nữ với 56 người, kế tiếp là đội điền kinh với 25 người; bắn súng, pencak silat đều 23 người; cầu mây 22 người, wushu 18 người, karate 18 người. Ít nhất là đội sampo (một môn võ) chỉ có 3 người.
“Tôi chỉ đạo các VĐV đã vào trận là không được sợ bất kỳ đối thủ nào, phát huy hết năng lực và giữ vững tinh thần. Karate VN quyết tâm đạt kết quả tốt nhất có thể”, HLV Tùng Dương phát biểu. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm