'Khó có thể nói trước về trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Nhật Bản'

2 Thanh Niên Online
HLV trưởng Olympic Nhật Bản Moriyasu Hashime cho biết phải từ lúc này, sau 2 trận thắng để đoạt vé vào tứ kết mới nghĩ đến Việt Nam trong cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng D.
[VIDEO] VIỆT NAM THẮNG NEPAL 2-0
Ở trận thứ 2 tại ASIAD 2018 gặp Pakistan, Nhật Bản ra sân với 8 sự thay đổi so với trận ra quân thắng Nepal 1-0. Họ thậm chí tự tin cất đội trưởng Miyoshi Koji cùng những cầu thủ khác đang chơi tại J-League như Sugioka Daiki, Hatsuse Tyo... nghỉ ngơi trên băng ghế dự bị.
Thay vào đó, U.21 Nhật Bản (có thể gọi họ như vậy khi sở hữu độ tuổi trung bình chỉ 20 tuổi 1 tháng) sử dụng rất nhiều cầu thủ loại B. Không cần tốn quá nhiều sức, ngay trong hiệp 1 Nhật Bản đã ghi đến 4 bàn thắng vào lưới đối thủ Nam Á do công Iwasaki Yuto (phút thứ 2), Hatate Reo (9’), Maeda Daizen (10’) và Iwasaki Yuto (25’).
Sang hiệp 2, Nhật Bản chơi có phần chùng xuống. Họ tung vào sân 3 cái tên gồm tiền vệ Hatsuse Ryo, Hara Teruki và thủ môn Obi Powell Obinna gốc Nigeria thế chỗ thủ thành số 1 Kokima Ryosuke bị đau.
HLV trưởng U.23 Nhật Bản Moriyasu Hashime đánh giá: “Chúng tôi đã thắng và giành quyền đi tiếp. Sau trận đầu thắng 1-0 chúng tôi đã có thể ghi nhiều bàn hơn với 4 bàn, không để thua bàn nào, không mắc lỗi nghiêm trọng nào. Tinh thần các cầu thủ cũng rất tốt. Tôi rất hài lòng về trận đấu này”.
Đoạt vé vào vòng 16 đội trước 1 lượt đấu, ông Moriyasu Hashime cho biết đây là lúc để ông tính toán nhiều hơn cho những chặng đường tiếp theo.
'Khó có thể nói trước về trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Nhật Bản' - ảnh 2
Nhật Bản thắng đậm 4-0, chốt sớm trận thắng Pakistan từ ngay hiệp 1
Độc Lập
Chiến thuật gia người Nhật Bản thậm chí khẳng định chỉ quan tâm nhất là đội bóng của mình đã giành chiến thắng để có vé đi tiếp, còn đối thủ Olympic Việt Nam ở lượt trận cuối đến trận đấu mới tính.
“Tôi thực sực không biết so sánh giữa 2 đội Olympic Nhật Bản và Việt Nam ai mạnh hơn ai. Trong bóng đá có nhiều thứ khó nói trước.
Tôi cũng chưa thể đánh giá được Olympic Việt Nam chỉ sau một trận đấu. Điều quan tâm nhất với tôi lúc này là Nhật Bản đã giành chiến thắng và đi tiếp”, HLV Moriyasu Hashime trả lời ngắn gọn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phúc Hội

Nguyễn Phúc Hội

Không cần "ráng sức" để thắng Nhật mà chỉ nên đừng để thua đậm. Dưỡng sức để đi "ngọt" những trận tiếp theo -càng xa càng hay!
Đào Thịnh

Đào Thịnh

Thua là cái chắc.trò có hơn thầy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm