Người hâm mộ “thổn thức” với tấm HCB quý như vàng của Nguyễn Huy Hoàng

1 Thanh Niên Online

Tấm HCB ASIAD lịch sử môn bơi ở cự ly 1.500m tự do mà Nguyễn Huy Hoàng đạt được tối ngày 24.8 khiến người hâm mộ Việt Nam “thổn thức”, tự hào như chính anh là nhà vô địch.

Ngay sau khi có màn thi đấu ấn tượng, Facebook kình ngư Huy Hoàng liên tiếp nhận lời khen của người thân, bạn bè, đồng nghiệp...Anh Trần Nguyễn Duy Nhân viết: “Tim tôi như thắt lại khi xem Huy Hoàng thi đấu. Lúc Hoàng vươn lên dẫn đầu, người tôi nổi da gà bởi không tin một kình ngư Việt Nam có thể chơi gác cơ nhà vô địch thế giới Sun Yang vốn từng sở hữu 3 HCV Olympic. Đó là những khoảnh khắc sung sướng nhất của tôi cũng như người hâm mộ Việt Nam.

Chị Hoàng Ái Linh “thổn thức”: “Tôi vừa xem, vừa hét, vừa đau tim vừa nín thở và có lúc không dám nhìn vào màn hình”.

Người hâm mộ “thổn thức” với tấm HCB quý như vàng của Nguyễn Huy Hoàng - ảnh 1
Nguyễn Huy Hoàng khiến người hâm mộ Việt Nam tự hào khi thi đấu ấn tượng ở ASIAD
Độc Lập

Anh Trần Chí Bảo chia sẻ: “Cái tên Huy Hoàng không chỉ trên giấy khai sinh mà nó đã trở thành tương lai của em: một tương lai huy hoàng cho bơi lội Việt Nam. 18 tuổi đoạt HCB 1.500m tự do, HCĐ 800m tự do Á vận hội. Quá tuyệt”.

Cựu vô địch SEA Games cự ly 1.500m tự do Lâm Quang Nhật viết: “Chúc mừng em có thành tích quá tuyệt. Em đã là nhà vô địch của bản thân và của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam rồi. Chúc mừng 15 phút 01 (thành tích thi đấu của Huy Hoàng) của huyền thoại mới”.

Người hâm mộ “thổn thức” với tấm HCB quý như vàng của Nguyễn Huy Hoàng - ảnh 2
Chàng chai 18 tuổi quê Quảng Bình làm nên lịch sử cho làng bơi Việt Nam ở đấu Á vận hội
Độc Lập

VĐV bơi trẻ Nguyễn Đạt chia sẻ: “Chúc mừng Huy Hoàng đã làm nên lịch sử cho bơi lội Việt Nam và truyền cảm hứng cho tụi em. Trong thời gian không dài từ SEA Games 29 (năm 2017) đến ASIAD 2018, anh đã rút ngắn thành tích quá ấn tượng, không kém gì siêu kình ngư Sun Yang”.

Anh Nguyễn Anh nêu ý kiến: “Ngay lúc này phải tính đến chuyện đầu tư quyết liệt cho Huy Hoàng để cậu ta vươn ra đấu trường thế giới, Olympic”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bila

Bila

Chúc mừng huy hoàng. Qua đây xin đóng góp ý kiến cho bơi lội cũng như môn điền kinh. Hãy mời các huấn luyện viên nước ngoài có kinh nghiệm trên đấu trường thế giới về huấn luyện cho các tài năng của Việt nam, hãy dành kinh phí đi huấn luyện nước ngoài để mời họ về làm việc tại Việt nam. Đi huấn luyện nước ngoài về mà thi đấu thụt lùi thì không nên đặt niềm tin vào các HLV việt nam, Hãy dùng tiền nhà nước cho các vận động viên tiềm năng, hãy mời họ về và học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm từ các HLV trên thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm