Nhiều khả năng Olympic Việt Nam gặp Saudi Arabia ở vòng 1/8

3 Thanh Niên Online
Lượt trận cuối bảng F vừa kết thúc với kết quả bất ngờ khi CHDC ND Triều Tiên (Triều Tiên) đánh bại Saudi Arabia 3-0, để chiếm ngôi nhì bảng F, đẩy Saudi Arabia xuống hạng 3.

Theo kết quả chia nhánh, Việt Nam đứng đầu bảng D nên sẽ gặp đội hạng 3 của một trong 3 bảng B, E, F. Thua Triều Tiên nhưng Saudi Arabia đứng hạng 3 bảng F với 4 điểm, vẫn giành quyền đi tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc Thái Lan (2 điểm, hạng 3 bảng B) phải về nước. Vì thế, gần như chắc chắn Việt Nam sẽ đối đầu với Saudi Arabia ở vòng đấu knock-out để tranh quyền vào tứ kết.

Trường hợp khiến Việt Nam không gặp Saudi Arabia mà đá với Hàn Quốc, hoặc Bahrain (đứng thứ 3 bảng E) nếu Kyrgyzstan thắng Hàn Quốc hoặc Bahrain thắng Malaysia ở loạt trận diễn ra lúc 19 giờ hôm nay. Lúc đó Hàn Quốc hoặc Bahrain sẽ xếp 3 bảng E thế chỗ Pakistan để vào vòng 1/8.

Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra bởi Hàn Quốc đang bị chỉ trích dữ dội sau trận thua Malaysia 1-2. Các nhà đương kim vô địch ASIAD sẽ không thể đánh mất hình ảnh của mình với 2 trận thua liên tiếp. Xét về lực lượng Hàn Quốc nhỉnh hơn nhiều so với Kyrgyzstan nên chỉ cần chơi đúng sức, đội bóng quê hương của HLV Park Hang – seo sẽ giành quyền đi tiếp. Malaysia khí thế đang lên sau trận thắng Hàn Quốc, nên sẽ chơi chắc chắn để không để thua Bahrain.

Nhiều khả năng Olympic Việt Nam gặp Saudi Arabia ở vòng 1/8 - ảnh 1
Saudi Arabia (trái) là đối thủ đáng gờm với Olympic VN
AFC

Nếu phải gặp Saudi Arabia là chướng ngại lớn đối với Việt Nam, bởi đội bóng này rất mạnh khi họ hòa Iran 0-0 và thắng Myanmar 3-0 ở 2 trận trước đó.

Ở trận đấu cuối, có thể Saudi Arabia đã toan tính thua Triều Tiên để khỏi phải gặp đương kim vô địch Hàn Quốc ở vòng 1/8. Tuy nhiên, với kinh nghiệm từng thắng các đội Tây Á ở Giải U.23 châu Á vào đầu năm, hy vọng Olympic VN tiếp tục chơi hay nếu gặp Saudi Arabia ở vòng knock-out.

Ở diễn biến khác, Myanmar đã thắng Iran 2-0, dù được 4 điểm nhưng thua hiệu số bàn thắng bại nên xếp hạng 4 bảng F phải về nước.

Thanh Niên Online tiếp tục cập nhật tình hình của Việt Nam sau loạt trận bảng E lúc 19 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quốc Dũng

Nguyễn Quốc Dũng

Tại sao Olympic Việt Nam không phải là ứng cử viên vô địch?
Chúng ta là Á quân thì chúng ta có quyền cải thiện vị trí của mình trên bình diên châu lục chứa, hãy dẹp bỏ mọi mặt cảm là tiểu quốc chúng ta có quyền làm mọi chuyện. Chúng tôi mong muốn tất cả chúng ta đều nghĩ như vậy.
Brightway

Brightway

Sợ gì Ả rập xê út thắng 2 .0 luôn cho vuông!
Nổ

Nổ

Nhật bản không biết có toan tính gì không? Họ thua ta và họ đã biết trước đối thủ của mình, đối thủ đã 6 lần chạm trán và đã ngã ngựa 6 lần. Còn ta giờ vẫn chưa biết đối thủ của mình là ai?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm