Nhiều trường học ở Jakarta đóng cửa trong thời gian diễn ra ASIAD 18

0 Thanh Niên Online

Tổng cộng có 70 trường học ở Jakarta sẽ bị đóng cửa trong thời gian diễn ra ASIAD 18 nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông ở thành phố thủ đô Indonesia.

Con số trên tăng hơn gấp đôi con số dự kiến ban đầu. Ông Bowo Irianto - quyền Giám đốc Cơ quan Giáo dục Jakarta, phát biểu trên tờ Jakarta Post rằng quan chức Indonesia ở thủ đô đã mở rộng phạm vi các trường phải đóng cửa đến tất cả các trường ở gần những địa điểm thi đấu của ASIAD 2018. Như vậy, khoảng 31.000 học sinh của 70 trường học (từ mẫu giáo cho đến cấp 3) bị ảnh hưởng sẽ phải chuẩn bị học tại nhà trong thời gian diễn ra ASIAD sắp tới.
Ông Bowo tuyên bố các học sinh sẽ không bị mất bài, do các giáo viên vẫn giao bài tập như bình thường. Việc đóng cửa các trường học được kỳ vọng sẽ giúp các vận động viên (VĐV) giảm được thời gian di chuyển giữa các địa điểm thi đấu trong thời gian ASIAD 18 diễn ra từ 18.8 đến 2.9. Phó thống đốc Jakarta Sandiaga Uno cho biết: “Chúng tôi hy vọng biện pháp này sẽ giúp giảm từ 30% đến 40% tình trạng kẹt xe (ở Jakarta)”.
Nhiều trường học ở Jakarta đóng cửa trong thời gian diễn ra ASIAD 18 - ảnh 2
Jakarta huy động tất cả lực lượng tinh nhuệ để bảo đảm an toàn cho ASIAD 18
REUTERS
Thủ đô Indonesia được xếp là thành phố ùn tắc nhất thế giới trong danh sách xếp hạng được đưa ra hồi năm 2016 căn cứ trên những dữ liệu điều hướng vệ tinh. Dữ liệu này cho thấy bình quân mỗi tài xế ở quốc gia chủ nhà ASIAD 2018 đã khởi động và dừng xe hơn 33.000 lần trong 1 năm. Ước tính 70% tình trạng ô nhiễm không không khí của thành phố Jakarta là do khí thải của các phương tiện vận chuyển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm