Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh xuất trận

1 Thanh Niên Online

19 giờ 30 hôm nay trên sân vận động Bung Karno (Jakarta), nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Lê Tú Chinh sẽ tranh tài vòng loại cự ly 100m.

Môn điền kinh chính thức khởi tranh hôm nay với tâm điểm là Lê Tú Chinh ở cự ly 100m mà cô được kỳ vọng làm nên bất ngờ. Ở SEA Games 29 năm ngoái Tú Chinh lần đầu góp mặt và làm nên kỳ tích với cú hat-trick HCV 100m, 200m, 4x100m.

Thành tích mà Tú Chinh đạt được ở SEA Games 29 là 11 gây 56 trong khi thành tích tốt nhất mà cô gái 21 tuổi này từng chinh phục được là 11 giây 47 ở giải quốc tế mở rộng Thái Lan 2017.

Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh xuất trận - ảnh 1Chờ Lê Tú Chinh bùng nổ ở ASIAD 2018, ảnh: Độc Lập

Tú Chinh vừa từ Mỹ trở về sau chuyến tập huấn hơn 4 tháng tại Mỹ. Đó là chuyến tập huấn mà cô được cải thiện nhiều từ kỹ thuật, thể lực đến sức mạnh. 4 tháng tập huấn ở Mỹ không phải dài nhưng người hâm mộ điền kinh Việt Nam cũng chờ đón Tú Chinh bùng nổ trên đường chạy ASIAD.

Ở vòng loại 100m nữ thu hút đến 32 VĐV tham dự trong đó có nhiều VĐV có thông số thành tích ấn tượng như Wei Yongli (Trung Quốc) 11 giây 17, Chisato Fukushima (Nhật  Bản) 11 giây 21, Nigina Sharipova (Uzbekistan) 11 giây 31…Đây là thách thức cực lớn với Tú Chinh.

Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh xuất trận - ảnh 2Lê Tú Chinh (số đeo 617) đối đầu với các đối thủ rất mạnh tại ASIAD 2018, ảnh: Độc Lập

Trước những đối thủ như vậy, HLV Thanh Hương không đặt ra mục tiêu cụ thể với cô học trò Tú Chinh để tránh tạo áp lực. Sau khi đến Indonesia, Tú Chinh đã bước vào tập luyện, sẵn sàng cho buổi đấu loại tối nay.

Tú Chinh sẽ thi đấu ở lượt chạy vòng loại thứ 4 cũng cùng với 7 VĐV khác của Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan, Kazakhstan…Nếu thể hiện được khả năng, cơ hội vào chung kết trong tầm tay của Tú Chinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Là cđv. Chúc Nữ hoàng Lê Tú của chúng ta chinh phục Asiad 2018. Giành
Hcv. Tú ơi cố lên !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm