Quách Thị Lan tranh vàng 400m rào điền kinh với VĐV Bahrain gốc Nigeria

0 Thanh Niên Online

Sáng nay, Quách Thị Lan thể hiện phong độ ấn tượng khi về nhì vòng loại cự ly 400m môn điền kinh với thành tích vượt kỷ lục Quốc gia, mở ra cơ hội tranh chấp HCV với VĐV Oluwakemi Adekoya (Bahrain) gốc Nigeria.

Có thời điểm ở đợt đấu loại, Quách Thị Lan đã qua mặt được Oluwakemi Adekoya nhưng vận động viên  đang là đương kim vô địch 400m ASIAD đã tăng tốc mạnh mẽ, cán đích đầu tiên với thành tích 54 giây 87, phá kỷ lục ASIAD.

Quách Thị Lan xuất sắc về hạng nhì với thành tích 55 giây 74 và là VĐV có thành tích tốt nhất sau Oluwakemi Adekoya, giành quyền vào chung kết. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Quách Thị Lan, vượt qua kỷ lục Quốc gia 56 giây 06 mà Nguyễn Thị Huyền đat được ở SEA Games 29 năm ngoái.

Quách Thị Lan tranh vàng 400m rào điền kinh với VĐV Bahrain gốc Nigeria - ảnh 1
Quách Thị Lan tỏa sáng ở vòng loại 400m rào
Độc Lập

Nếu tiếp tục phát huy được phong độ ấn tượng trên, Quách Thị Lan được đánh giá sẽ cạnh tranh tấm HCV với Oluwakemi Adekoya ở chung kết diễn ra lúc 18 giờ 45 phút ngày mai. Đối thủ rất mạnh khi từng vô địch điền kinh trong nhà thế giới năm 2016 nhưng Quách Thị Lan đang “vào phom” nên hứa hẹn gây bất ngờ.

Quách Thị Lan tranh vàng 400m rào điền kinh với VĐV Bahrain gốc Nigeria - ảnh 2
Cô gái 22 tuổi quê Thanh Hóa đạt thành tích tốt nhất trong sự nghiệp, vượt qua kỷ lục Quốc gia ở cự ly 400m rào
Độc Lập

Ở 400m rào nam, anh trai của Quách Thị Lan là Quách Công Lịch được vào thẳng bán kết diễn ra lúc 16 giờ 25 hôm nay do không đủ số lượng VĐV tranh tài vòng loại. Ở nhảy xa nữ, Bùi Thị Thu Thảo cũng không phải đấu loại mà vào thẳng chung kết diễn ra 18 giờ 40 ngày mai (27.8) sau khi một số VĐV rút lui giờ chót.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm