Thạch Kim Tuấn: 'Tôi muốn đổi màu huy chương tại ASIAD 2018'

0 Thanh Niên Online
Á quân của môn cử tạ tại ASIAD 17 2014 Thạch Kim Tuấn tỏ rõ sự quyết tâm sẽ chinh phục tấm HCV ở hạng cân 56 kg tại ASIAD 18 2018.
Có mặt tại buổi giới thiệu loại đồng hồ mới, mang phiên bản Asian Games 2018 - ASIAD 18 của Tissot (Thụy Sĩ), Thạch Kim Tuấn chia sẻ: "4 năm trước tôi rất đau đớn khi phải nhìn đối thủ vượt qua. Cho nên, lần này tôi quyết tâm rất cao. Cũng xin chia sẻ với mọi người, 4 năm qua tôi luôn chờ đợi cho chiếc HCV ASIAD".
Tại ASIAD 17 diễn ra tại Hàn Quốc cách đây 4 năm, lực sĩ sinh năm 1994 đã phá kỷ lục ASIAD ở nội dung cử giật hạng cân 56 kg, thế nhưng anh chỉ giành HCB vì thua nhà vô địch thế giới Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) ở nội dung cử đẩy.
Thạch Kim Tuấn là 1 trong 4 gương mặt được Tissot gửi tặng quà động viên tinh thần trước khi đến Indonesia dự ASIAD 18. 3 VĐV còn lại gồm Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội), Lê Tú Chinh (điền kinh) và Nguyễn Thị Thật (xe đạp).
Thạch Kim Tuấn: 'Tôi muốn đổi màu huy chương tại ASIAD 2018' - ảnh 1
Lê Tú Chinh (bìa trái) và Thạch Kim Tuấn (bìa phải) giới thiệu 2 chiếc đồng hồ phiên bản ASIAD 2018
Minh Tân
Tại ASIAD cách đây 4 năm, kình ngư Ánh Viên đã đoạt 2 HCĐ ở nội dung 200 m ngửa và 400 m hỗn hợp. Còn cua-rơ Nguyễn Thị Thật cũng đã mang về cho thể thao Việt Nam tấm HCB ở nội dung xe đạp đường trường.
Với Lê Tú Chinh, "Nữ hoàng tốc độ mới" của điền kinh Việt Nam, thì đây là lần đầu cô tham dự ở một kỳ Á vận hội. "Mục tiêu của tôi tại Indonesia sắp tới là được nằm trong top 3 ASIAD. Tôi rất quyết tâm và tự đặt cho mình phải cố gắng tập luyện để chinh phục được mục tiêu đó”.
Thạch Kim Tuấn: 'Tôi muốn đổi màu huy chương tại ASIAD 2018' - ảnh 2
"Nữ hoàng tốc độ mới" của điền kinh Việt Nam Lê Tú Chinh
Minh Tân
Tại SEA Games 29 năm ngoái diễn ra ở Kuala Lumpur (Malaysia), ngay trong lần đầu tiên tham dự Lê Tú Chinh đã xuất sắc giành tới 3 HCV cho Việt Nam ở các nội dung chạy 100 m, 200 m và tiếp sức 4x100 m. 
Chính thành tích sáng chói của cô gái sinh năm 1997 đã giúp cho điền kinh Việt Nam soán ngôi điền kinh Thái Lan tại một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm