Thua 2 trận đội tuyển nữ Thái Lan vẫn vào tứ kết ASIAD 2018

2 Thanh Niên Online

Báo chí Thái Lan như tờ Bangkok Post cho biết, một sự may mắn không ngờ đã xảy ra khi tuyển nữ Thái Lan chuẩn bị ra về sau khi thua cả 2 trận vòng bảng trước Nhật Bản và Việt Nam. Nhưng họ đã được yêu cầu ở lại… thi đấu tiếp tứ kết.

[VIDEO] CÁC CÔ GÁI VIỆT NAM LUÔN TẬP LUYỆN CHĂM CHỈ

Trên lý thuyết, do nữ Thái Lan thi đấu ở bảng C chỉ có 3 đội nên ngay từ đầu ai cũng nghĩ đội chót bảng sẽ phải ra về và sẽ không được tính vào nhóm tranh chấp 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vào tứ kết.

Đây chính là lý do từ đầu cả nữ Việt Nam và Thái Lan đều dồn toàn lực vào cuộc quyết đấu giữa 2 đội để tranh vé đi tiếp của bảng C. Do đội còn lại là nữ Nhật Bản quá mạnh vượt trội.

Thua 2 trận đội tuyển nữ Thái Lan vẫn vào tứ kết ASIAD 2018 - ảnh 1
Tưởng đội nhà đã bị loại, tiền đạo số 1 tuyển nữ Thái Lan, Suchawadee Nildhamrong cũng sớm trở về Mỹ thi đấu cho CLB
Chụp màn hình AFC

Nếu biết chắc có xếp vào nhóm tranh chấp 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất đi tiếp, thì có lẽ cả nữ Thái Lan và Việt Nam cũng không cần phải “hao quân hao sức” mà đấu quyết liệt. Ở trận đấu “chung kết” bảng C, nữ Việt Nam đã chiến thắng hết sức xứng đáng trước Thái Lan 3-2.

Trong khi đó, ở lượt trận của bảng B môn bóng đá nữ ASIAD 2018 diễn ra tối ngày 20.8 các đội yếu như Hong Kong hay Tajikistan sau lượt đầu thua đậm lần lượt trước Trung Quốc 0-7 và CHDCND Triều Tiên 0-16, thì lại thua tiếp như Tajikistan thua đậm Trung Quốc 0-16 còn Hong Kong cũng thua CHDCND Triều Tiên 0-8.

Các kết quả quá chênh lệch này khiến nữ Hong Kong dù xếp hạng 3 bảng B với 0 điểm nhưng có hiệu số -15, trong khi nữ Thái Lan cũng có 0 điểm nhưng hiệu số chỉ -3. Vì vậy, có lẽ muốn tạo sự hấp dẫn cho vòng tứ kết, nên ban tổ chức ASIAD 2018 đã âm thầm xét đặc cách luôn nữ Thái Lan vào nhóm tranh chấp 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất đi tiếp.

Thua 2 trận đội tuyển nữ Thái Lan vẫn vào tứ kết ASIAD 2018 - ảnh 3
Nhưng không ngờ 1 ngày sau trận thua nữ Việt Nam, nữ Thái Lan được xét vào nhóm tranh 2 đội hạng 3 vào tứ kết
Chụp màn hình

Chưa kể, với việc bảng C chỉ có ba đội, nên thành tích của đội xếp hạng ba trong trận đấu với đội xếp cuối bảng ở bảng A và B sẽ không được tính để đảm bảo sự công bằng trong việc chọn hai tấm vé đi tiếp. Do đó, theo quy định này thì trước khi lượt cuối diễn ra nữ Hong Kong đấu Tajikistan có thắng thua gì cũng không được tính kết quả.

Cho nên, coi như đã xác định luôn sự kiện hy hữu nữ Thái Lan dù đã thua 2 trận, 0 điểm, nhưng vẫn đường hoàng đi tiếp vào tứ kết.

Dù đội nhà đi tiếp, nhưng người hâm mộ Thái Lan trên các diễn đàn bóng đá như của trang thể thao hàng đầu SIAMSPORT đã không còn mặn mà gì nữa, có người còn nói nữ Thái Lan ở lại chỉ đá cho vui thêm 1 trận nữa rồi về. Mà nếu vậy thì nên về sớm, vì ở lại chẳng vẻ vang gì bởi đi tiếp không phải do kết quả thi đấu mà vì các điều lệ “kỳ lạ” của ASIAD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vãi Công Lò

Vãi Công Lò

Bóng đá nam thì ai muốn nhất bảng để né đội này đội kia, bóng đá nữ thì hì hục đá cứ đá chung kết nhưng cuối cùng 0 điểm vẫn vào vòng tiếp theo. Hài quá là hài đi. Xem Asian Games kỳ này cứ tưởng như đang xem Làng Hài Mở Hội. Khỏi mua bản quyền đi các nhà Đài ơi.
Lê Ngọc

Lê Ngọc

Kì lạ hay không là do tư duy thành tích ao làng đã ăn sâu vào máu các quốc gia ĐNA mà điển hình là Indo! Họ làm mọi thứ để đội bóng đá nữ Indo vào vòng sau dù trình độ thuộc dạng nghiệp dư!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm