Việt Nam đã có bản quyền truyền hình ASIAD 18

12 Thanh Niên Online
Đàm phán trên cả ba nền tảng phát thanh, truyền hình và điện tử (online), Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) và đơn vị trực thuộc là VTC đã thành công khi sở hữu trọn gói bản quyền truyền thông ASIAD 18.
[VIDEO] PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI HÂM MỘ TRƯỚC THÔNG TIN VIỆT NAM CÓ BẢN QUYỀN ASIAD 
Chưa một kỳ đại hội thể thao nào mà vấn đề bản quyền truyền hình lại phức tạp và… kịch tính như kỳ ASIAD 18 lần này. Khi đại hội đã khởi tranh được ít ngày, thậm chí môn bóng đá nam đã đá xong vòng bảng mà vẫn có nhà đài tại Việt Nam đứng ra mua bản quyền, với sự hỗ trợ tích cực về mặt tài chính của hai doanh nghiệp lớn. Hai doanh nghiệp này đã từng hỗ trợ VTV khi mua bản quyền World Cup 2018.
Sáng nay, việc đàm phán với công ty Hàn Quốc đã hoàn tất. Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam) đã tiến hành thành công cuộc đàm phán và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018. Từ 22.8, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD trên kênh VTC3 của truyền hình kỹ thuật số VTC.
Việt Nam đã có bản quyền truyền hình ASIAD 18 - ảnh 1

tin liên quan

VOV mua gần xong bản quyền truyền hình ASIAD 18
Hôm qua, nguồn tin của Thanh Niên cho hay, hai ngày nay, ban đàm phán của một đơn vị truyền hình tại Việt Nam đang tích cực tiến hành thương thảo trực tiếp với chủ sở hữu bản quyền truyền thông ASIAD 18 trên lãnh thổ Việt Nam (là công ty Hàn Quốc). 
Thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên làn sóng phát thanh của Đài tiếng nói Việt Nam. Bản quyền mà VTC sở hữu cũng cho phép mọi người có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử vtc.vn, vov.vn.
Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc VOV cho biết, VOV sẽ thu lại phần chi phí nào đó, chứ không có chuyện người xem phải chi trả tiền để xem các trận tại ASIAD 2018. Các doanh nghiệp nếu cần quảng bá trong dịp này thì Đài cũng sẵn sàng đưa hình ảnh của doanh nghiệp đến với người hâm mộ trong quá trình tường thuật, phát sóng của Đài.

Xin được nói thêm, VOV cử đại diện VTC đi đàm phán trực tiếp tại Indonesia và cầu nối là một quan chức khá có uy tín của Ủy ban Olympic Việt Nam cũng là thành viên trong ban lãnh đạo Hội đồng thể thao châu Á (OCA). Giá mà phía Việt Nam mua không cao chót vót như cái giá ban đầu mà đối tác Hàn Quốc phát ra. Chỉ vào khoảng hơn 1 triệu USD, tuy nhiên cũng đắt gấp 5 lần so với giá bản quyền truyền thông ASIAD 17 mà 4 năm trước, cũng chỉ có duy nhất đài SCTV đứng ra mua.  

[VIDEO] Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bị loại sớm ở nội dung sở trường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bila lâm

Bila lâm

Cảm ơn vov đã cho người dân Việt nam thỏa mãn đám mê, và cho thấy vtv đã làm truyền hình thất bại như thế nào. Đài truyền hình của nhân dân mà phục vụ không đc nhân dân. Mấy giải ao làng như seagame thì nhanh nhẩu còn tầm châu lục và thế giới thì chậm chạp. Hãy phát huy và Cố gắn kiếm tiền từ quảng cáo nhé 100 tr dân Việt nam ủng hộ các bạn
hai dân

hai dân

Giống như mua hoa chợ trưa 30 tết! Nhưng dẫu sao cũng đáng khen và đề nghị nên để sếp đài này làm kiêm luôn sếp VTV.
xuandaivsp

xuandaivsp

VOV tuyệt vời, tôi sẵn sàng trả tiền bản quyền
Mr Hà

Mr Hà

Tôi nghĩ những người hâm mộ thể thao nước nhà cũng như tôi xin cảm ơn Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đã mua bản quyền ASIAD18. Từ 22/8/2018 chúng ta sẽ được xem chính thức, cập nhật trực tiếp, không phải xem lậu trên nền internet nữa. Thể thao Việt Nam hôm nay đã ra biển lớn! Đặc biệt bóng đá nam. Các cầu thủ đã làm rung động hàng triệu triệu con tim Việt Nam. Xin cảm ơn Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Cảm ơn đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm