Bầu Đức lỡ phóng lao rồi...

28 Thanh Niên Online
(TNO) Vì lỡ 'phóng lao' theo lứa U.19 + tài năng (nhưng nói như ông Lê Thuỵ Hải là chỉ tài năng ở cấp độ trẻ) nên bây giờ bầu Đức phải theo cái 'lao' ấy đến cùng.

(TNO) Vì lỡ 'phóng lao' theo lứa U.19 + tài năng (nhưng nói như ông Lê Thuỵ Hải là chỉ tài năng ở cấp độ trẻ) nên bây giờ bầu Đức phải theo cái 'lao' ấy đến cùng.

Bầu Đức lỡ phóng lao rồi... - ảnh 1Ông bầu máu bóng đá Đoàn Nguyên Đức - Ảnh: Khả Hòa
Vì lỡ "phóng lao" theo thầy giáo  Guillaume Graechen nên bây giờ bầu Đức cũng phải theo cái lao Guillaume đến cùng.
 
Vì lỡ "phong lao" theo ông Lê Hùng Dũng qua tuyên bố: "Tôi sẽ làm phó chủ tịch VFF nếu anh Dũng làm chủ tịch" nên bây giờ bầu Đức cũng đang phải theo cái lao ấy đến cùng - chắc vậy?
 
Ở cái lao thứ nhất, bầu Đức cố chứng tỏ sự thuyết phục của mình bằng phát biểu: "Cứ đá hay đá đẹp rồi xuống hạng cũng không sao", dù ông đã nhận ra với những đối thủ quái cơ, kinh nghiệm hơn mình ngay cả khi muốn đá hay, đá đẹp mà bất cần tỷ số thì "tụi nhỏ" U.19 cũng không sao đẹp nổi. 
 
Chứng kiến cái cảnh những cầu thủ trong trẻo như Văn Sơn lao vào cãi cọ với trọng tài Hà Anh Chiến, cá nhân tôi thấy như bị mất một cái gì ấy. May mà trong cả một chuỗi phản ứng rầm rộ ấy vẫn còn có một Xuân Trường điềm đạm, bình tĩnh can ngăn những đồng đội của mình. Nói không quá, trong màn hỗn chiến trên sân Thanh Hóa hôm ấy, khi tuổi 19 Hoàng Anh không còn đẹp như mình từng có ngày nào thì Xuân Trường là một sự cứu rỗi hiếm hoi còn sót lại...
 
Ở cái lao thứ hai, bầu Đức trước sau bảo vệ "ông giáo" Guillaume, dù chính "ông giáo" ấy đã thừa nhận sự thiếu kinh nghiệm của mình ở một đấu trường nhiều mưu mẹo như V-League. Xem cái cách Hoàng Anh Gia Lai đá lượt đi và vài trận đấu đầu tiên của lượt về, không thể nói Guillaume chỉ có một bài hay Guillaume không chịu thay đổi. Cái chính là những bài mới và những thay đổi mới của ông đều không phát huy tác dụng.
Bầu Đức lỡ phóng lao rồi... - ảnh 2Bầu Đức tin rằng lứa cầu thủ trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... sẽ làm nòng cốt cho các đội tuyển trong tương lai - Ảnh: Khả Hòa
Cứ nhìn cái cảnh trung vệ Bùi Tiến Dũng, người được kỳ vọng như một cứu tinh ở hàng phòng ngự mắc lỗi trầm trọng dẫn đến bàn thua trên sân Thanh Hóa, rồi cái cảnh ông Guillaume cau mặt, thẫn thờ trước những thay đổi đột ngột của một trận đấu là đủ hiểu...
 
Riêng ở cái lao thứ ba thì không phải đến bây giờ, ngay từ khi lứa U.19 bị gạt khỏi danh sự tham dự SEA Games 28 và ngay từ khi HLV trưởng tuyển U.23 Việt Nam Toshiya Miura - một sản phẩm điển hình của ông chủ tịch VFF không chuộng những cầu thủ Hoàng Anh kỹ thuật, bầu Đức đã nhìn ra vấn đề. Ông cũng nhìn ra việc trong ngôi nhà VFF, có quá nhiều chuyện đại sự chỉ được 1,2 người thông qua, rồi 1,2 người quyết...
 
Là một người mạnh mẽ, quyết liệt và luôn cố bảo vệ quan điểm của mình tới cùng, chắc chắn bầu Đức sẽ tìm đủ mọi lý do để tiếp tục theo lao. Cái lao mà khi bắt đầu cầm nó và sử dụng nó có lẽ ông không nghĩ mọi thứ lại phức tạp như bây giờ.
 
Nghĩ cũng khổ cho bầu Đức khi cùng lúc có tới 3 cái lao lỡ phóng ra, để rồi bây giờ phải cố theo tới bến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khôi Vĩ

Khôi Vĩ

Để cho người ta làm việc, đừng soi mói nhiều quá. Người ta bỏ tiền đầu tư làm như thế nào là quyền của họ, xã hội còn nhiều cái cần lên tiếng như hối lộ, chạy chức... sao không vô mà điều tra rồi lên tiếng cho dân nhờ ?
Quang Vinh

Quang Vinh

Tác giả cay cú chế diễu bầu Đức nhưng không hiểu được những gì bầu Đức đã làm thay đổi cho bóng đá VN, và chắc cũng không hiểu được vì sao vẫn rất nhiều người yêu thích hâm mộ "lũ trẻ nhà bầu Đức". Những người thật sự mong muốn bóng đá VN vươn lên tầm châu lục sẽ mong VN có thêm những ông bầu như bầu Đức chứ không phải thêm nhiều ông bầu "vung tiền mua danh hiệu". Cứ cao giọng chê bai, lên lớp bầu Đức, nhưng thử chỉ ra được một người nào đóng góp thực sự đưa bóng đá VN vươn lên bằng bầu Đức. Và ai có được ý kiến hay hơn, vượt qua nổi những gì mà bầu Đức đã làm và đạt thành công hàng chục năm trước. Thực sự bầu Đức đã vượt qua cái tầm mà nhiều người muốn lên lớp bầu Đức còn ngẩng mặt trông mong mơ ước. Còn về thầy Miura, cách tuyển chọn cầu thủ và thực tế trận đấu ĐTVN với đội tuyển Thái, trận thua lượt về 2014 đã nói lên rất nhiều, và chắc chắn nhiều người VN không coi đó là người có thể phán xét tin cậy về các cầu thủ VN.
Bình

Bình

Thich lập luận điềm tĩnh mà sắc bén của bác.
ngoc diệp

ngoc diệp

xem lại động cơ đưa cả đội lên để làm quảng cáo.
Nguyễn Trọng Ninh

Nguyễn Trọng Ninh

Chả hiểu 3 cái lao mà nhà báo Phan Đăng nói có ý nghĩa gì. Cái lao thứ nhất: U19. Bầu Đức đặt niềm tin vào U19. Bây giờ bầu Đức vẫn đặt trọn niềm tin vào U19 và đang hướng cho cái lao đó trúng đích. Thế thì chẳng có gì gọi là "phải theo lao cả". Cái lao thứ hai: thầy Giôm. Nói là thầy không có nghĩa là Giôm không thể là 1 HLV tốt. Nên nhớ, thầy Giôm vừa tốt nghiệp 1 lớp HLV và không thể đòi hỏi phải trở thành 1 HLV giỏi 1 cách tức thời. Nhưng thầy Giôm đang có tiến bộ và cho thấy bầu Đức chẳng có gì sai khi đạt niềm tin vao thầy Giôm. Còn cái lao thứ ba: ông Dũng. Ai cũng thấy ông Dũng là người hay thay đổi. Và rồi ai biết nay mai ông Dũng chán Miura và lại mê U19 xưa. Bầu Đức biết vậy nên cũng không hề ân hận khi ủng hộ ông Dũng. Hình như Phan Đăng vừa phóng ra 1 cái lao. Đố ai biết đích của nó là đâu?
Phong

Phong

PĐ lảm nhảm cái gì vậy trời???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!