Bóng đá Việt Nam mở cửa đón người tài

4 Thanh Niên Online
Liên đoàn bóng đá VN (VFF) đang nỗ lực để làm hồ sơ nhập tịch cho thủ môn Filip Nguyễn là tín hiệu đáng mừng.
Filip Nguyễn là tài năng rất cần cho bóng đá VN /// Slovan Liberec Filip Nguyễn là tài năng rất cần cho bóng đá VN - Slovan Liberec
Filip Nguyễn là tài năng rất cần cho bóng đá VN
Slovan Liberec
Khác với những nhiệm kỳ trước đây, các quan chức lãnh đạo VFF hiện tại rất cầu tiến khi chủ động liên hệ, tìm hiểu những cầu thủ có gốc gác Việt Nam thi đấu khắp thế giới. Hiện tại dư luận đang ủng hộ VFF trong việc lo hồ sơ để nhập tịch cho thủ môn Filip Nguyễn.
Filip Nguyễn là thủ môn tài năng đang chơi ở CH Czech, anh được đánh giá là có khả năng khoác áo các CLB lớn trên thế giới trong tương lai gần.
Vì thế, việc Filip Nguyễn và gia đình muốn cho cầu thủ xuất sắc này nhập quốc tịch Việt Nam để thi đấu cho đội bóng quê cha đất tổ là niềm vui lớn với bóng đá Việt.
Bóng đá Việt Nam mở cửa đón người tài - ảnh 1

Filip Nguyễn hy vọng sớm trở thành công dân Việt Nam

AFP

Bởi có được Filip Nguyễn sẽ giúp Việt Nam có người thủ thành tin cậy cho chiến dịch chinh phục vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, việc có danh thủ nổi tiếng này cũng giúp đội hình tuyển Việt Nam có giá hơn trong mắt bạn bè quốc tế.
Nếu Filip Nguyễn sớm được nhập tịch, bóng đá Việt Nam còn hưởng lợi rất lớn bởi các cầu thủ có gốc gác Việt Nam khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về Việt Nam, lúc đó, đội tuyển do HLV Park Hang-seo dẫn dắt sẽ thêm chất lượng.
Có một chút khó khăn vì việc nhập tịch của Filip Nguyễn phải làm nhiều thủ tục khác nhau. Vì thế hy vọng rằng các Bộ ngành liên quan trong việc nhập tịch sẽ hỗ trợ tối đa cho VFF để Filip Nguyễn có thể sớm khoác áo tuyển Việt Nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Hoai Vo

Nam Hoai Vo

Có thủ môn đẳng cấp nhưng lại thiếu tiền đạo chân sút đẳng thì giống rượu ngon vắng bạn hiền.
Hoàng Thái Sơn

Hoàng Thái Sơn

Và hãy mở thêm cơ hội cho một số cầu thủ nhập tịch có phẩm chất đạo đức tốt.Vì họ có trái tim yêu quý Việt Nam.
Hùng Đỗ

Hùng Đỗ

Tôi rất ủng hộ và rất hoan nghênh !
Tony Nguyen

Tony Nguyen

nghe nói 2 năm rồi , tới giờ thấy cơm cháo gì đâu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải bóng đá trẻ U.21 Quốc gia luôn đề cao tinh thần Xanh - Sạch - Đẹp /// Khả Hòa

Tiêu cực trong bóng đá Việt: Chống 'liên minh ma quỷ'

Trên thế giới chưa bao giờ hết tiêu cực trong bóng đá. Với Việt Nam cũng vậy, nạn tiêu cực, móc ngoặc, dàn xếp tỷ số cứ mãi âm ỉ làm kìm hãm sự phát triển của bóng đá nước nhà. Thế nên cứ sau một khoảng lặng, Việt Nam lại có những án tiêu cực gây chấn động không chỉ thể thao trong nước mà còn tạo ấn tượng xấu với bóng đá thế giới.