Bóng đá Việt Nam vẫn ngả mũ trước người Thái

5 Thanh Niên
Hai năm qua, bóng đá Việt Nam tự hào vượt mặt người Thái vì chúng ta đạt thành tích cao hơn họ ở mọi cấp độ.
Chanathip  Songrasin (phải) đang là cầu thủ không thể thiếu của Consadole Sapporo /// AFP Chanathip Songrasin (phải) đang là cầu thủ không thể thiếu của Consadole Sapporo - AFP
Chanathip Songrasin (phải) đang là cầu thủ không thể thiếu của Consadole Sapporo
AFP
Thế nhưng chưa thể nói chúng ta vượt qua mọi mặt khi cầu thủ Thái Lan đang rất thành công ở các giải đấu quốc tế. Hiện Thái Lan có rất nhiều cầu thủ thi đấu tại các giải cao nhất của Nhật Bản. Thực sự bóng đá Việt Nam vẫn phải ngả mũ trước người Thái vì trong khi cầu thủ của họ đá chính ở J-League 1 thì các ngôi sao của Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... khi sang Nhật Bản hay Hàn Quốc chỉ ngồi dự bị.
Thái Lan hơn Việt Nam bởi cầu thủ của họ trước khi xuất ngoại đều chuẩn bị rất kỹ về thể lực cũng như ngoại ngữ. Nhờ nền tảng thể lực tốt, tự tin và lối chơi luôn ổn định nên Chanathip trở thành cầu thủ không thể thiếu của Consadole Sapporo. Trong khi đó, Xuân Trường hay Tuấn Anh đều gặp phải vấn đề thể lực nên không thể thi đấu ở các nền bóng đá tiên tiến.
Bóng đá Việt Nam vẫn ngả mũ trước người Thái - ảnh 1

Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được Heereveen sử dụng

Heereveen

Còn trường hợp Văn Hậu, do trình độ ngoại ngữ chưa tốt nên gặp khó khăn trong giao tiếp và chưa tạo được chỗ đứng vững chắc nên BHL Heereveen vẫn chưa sử dụng.
Như nhiều năm trước đây, người Thái lại đi trước Việt Nam về xuất khẩu cầu thủ. Vì thế, các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cần phải tiến thêm một bước là tuyển chọn cầu thủ có nền tảng thể lực, kỹ thuật tốt từ đầu vào, cũng như phổ cập ngoại ngữ tốt, để khi trưởng thành, họ có thể thi đấu ở các nền bóng đá cao hơn. Có như vậy, bóng đá Việt Nam mới phát triển bền vững.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hy Vọng

Hy Vọng

Xem ra giá cả một đội tuyển quốc gia Việt Nam không hơn cầu thủ “ Mesi” Thailand đã nói lên nhiều điều, đó là đẳng cấp cầu thủ Thailand đáp ứng với thị trường chuyển nhượng của các nền bóng đá châu lục. Bài học cho các trung tâm, các lò đào tạo trẻ, các CLB Việt Nam.
Khang Trần

Khang Trần

Giá trị thương mại sẽ quyết định hợp đồng. Cỡ như Chanathip thì Nhật Bản có nhiều, nhưng anh ấy được cái là thu hút cả một đất nước Thái Lan, nên nhà tài trợ sẽ có lợi quảng cáo, đội bóng bán được bản quyền, hiện vật cho fan Thái.
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Thể lực, kỹ thuật, ngoại ngữ là tất nhiên nhưng nếu thiếu tư duy chơi bóng - suy nghĩ bằng đầu óc kết hợp cơ bắp, nhản quan - quan sát để sớm thích nghi lối chơi, phối hợp đồng đội, khiếu đá bóng v.v. thì cầu thủ nào cũng khó thành công. Trước mắt, nhiều cầu thủ Thái có được điều đó, VN thì chưa.
Trần văn hùng

Trần văn hùng

Đúng như bài báo phân tích cái mà các cầu thủ VN còn thiếu khi xuất ngoại là thể lực và ngoại ngữ các cái khác các cầu thủ VN không thua kém gì các cầu thủ Thái Lan. Đây cũng là bài học cho các cầu thủ VN muốn xuất ngoại cần phải chuẩn bị.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!