Cần lắm những Thái Sung

0
Tin cầu thủ Thái Sung trúng tuyển học bổng chương trình Football Dreams (Giấc mơ sân cỏ) đi đào tạo dài hạn 3 năm tại học viện Aspire (Qatar) đã có từ tháng trước. Nhưng chiều qua vẫn có rất đông những người tâm huyết với bóng đá nước nhà đến để động viên và chung vui với gương mặt trẻ xuất sắc này.

Tin cầu thủ Thái Sung trúng tuyển học bổng chương trình Football Dreams (Giấc mơ sân cỏ) đi đào tạo dài hạn 3 năm tại học viện Aspire (Qatar) đã có từ tháng trước. Nhưng chiều qua vẫn có rất đông những người tâm huyết với bóng đá nước nhà đến để động viên và chung vui với gương mặt trẻ xuất sắc này.

Từ các danh thủ một thời như Tam Lang, Hồ Thanh Cang, Nguyễn Văn Mộng… đến HLV trưởng đội tuyển bóng đá VN Calisto cũng có mặt từ rất sớm chỉ để “xem thằng nhỏ” như thế nào mà sao hay vậy. Ông Cang nói: “Từ mấy năm qua, qua báo chí tôi được biết Giấc mơ sân cỏ là một chương trình đào tạo cầu thủ trẻ bài bản và không dễ để cầu thủ VN đi đến chặng cuối cùng. Vì khi đối đầu với những cầu thủ to cao đến từ châu Phi, Nam Mỹ hay vùng Caribe, làm sao cầu thủ VN đọ sức nổi. Thế nên khi nghe tin Thái Sung được tuyển, tôi vừa ngạc nhiên vừa thích thú. 

Còn HLV Calisto chỉ ngồi gật gù, ánh mắt của ông toát lên niềm vui và sự phấn khích khi thấy cầu thủ VN được vinh danh như vậy. Ông chỉ nói ngắn gọn: “Đây là niềm tự hào không chỉ cho Thái Sung mà còn cho cả làng bóng đá trẻ VN. Bởi không dễ mà học được trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp của Aspire, với phương pháp và hệ thống huấn luyện cực kỳ tiên tiến của CLB Barcelona. Tôi thấy mừng cho cầu thủ trẻ này và tôi hy vọng trong tương lai gần cậu ấy sẽ là một cầu thủ VN có nhiều cống hiến tốt cho bóng đá nước nhà”.

Đúng là bóng đá VN rất cần lắm những tài năng như Thái Sung. Sự thành công của cầu thủ sông Hàn này cho thấy bóng đá trẻ VN không phải không có tiềm năng. Vấn đề là họ đã được đào tạo và chăm chút như thế nào, đã được tiếp sức và chắp cánh ra sao để thành tài. VFF từ nhiều năm qua đã có sự quan tâm đến bóng đá trẻ, nhưng đôi lúc vẫn còn chạy theo bề nổi mà thiếu chiều sâu. Chính vì vậy nhiều cầu thủ được phát hiện tốt qua các lớp U.11, U.13 nhưng khi bắt đầu chuyển lên U.15 hay U.17 thì không có bệ phóng. Thế nên nhân tài cho bóng đá VN vẫn như lá mùa thu. Rất cần VFF có sự đầu tư nghiên cứu và nâng tầm chất lượng đào tạo trẻ. Có vậy thì bóng đá VN lo gì không có những Thái Sung thứ hai, thứ ba…để góp phần phát triển tầm vóc và đẩy nhanh trình độ làng cầu tiến lên.

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại binh của đội TP.HCM gây thất vọng /// ẢNH: ĐỘC LẬP

CLB TP.HCM: Bỏ tiền trăm tỉ để mua danh hiệu ‘hổ giấy’?

Không đủ lực lượng mạnh nhất khi ngoại binh bị treo giò và nội binh bị chấn thương hàng loạt, nhưng đội Hà Nội vẫn đả bại CLB TP.HCM ở bán kết Cúp quốc gia với tỷ số 5-1. Lối chơi của đội bóng do HLV Chung Hae-soung dẫn dắt khiến người ta đặt dấu hỏi về sức mạnh thật sự của CLB đại gia này.
Đội tuyển nữ đoạt HCV là một trong những thành công rực rỡ của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 /// Độc Lập

Cần kích cầu mạnh mẽ cho SEA Games 31

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021. Phải thừa nhận, bây giờ người dân nước ta không còn háo hức đón nhận sự kiện như hồi năm 2003. Tuy nhiên khi đã nhận trọng trách chủ nhà, dù muốn dù không chúng ta vẫn phải làm thật sự có trách nhiệm để khẳng định vị thế Việt Nam, đồng thời cũng phải “thực tế” hơn với người dân.
Messi sẽ đi về đâu sau thông báo chia tay Barcelona? /// AFP

Messi trong khía cạnh con người

Lionel Messi không chỉ thông báo anh muốn rời khỏi Barcelona. Anh còn tuyên bố rằng muốn kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng, ngay lập tức. Có nghĩa, Barcelona không thể ngăn cản, nếu Messi muốn đi thật. Và chính CLB đã xác nhận điều này.