Chuyện chia thưởng ở đội tuyển nữ Việt Nam: Đừng để cầu thủ thiệt thòi

6 Thanh Niên
Vụ lùm xùm xung quanh chuyện chia thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam càng cận Tết Nguyên đán càng bùng lên chứ không hề lắng xuống.
Đội tuyển Việt Nam giành HCV tại SEA Games 30 /// Độc Lập Đội tuyển Việt Nam giành HCV tại SEA Games 30 - Độc Lập
Đội tuyển Việt Nam giành HCV tại SEA Games 30
Độc Lập
Dư luận phản ứng khi cán bộ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Thị Bích Hạnh được chia ở loại A- với số tiền thưởng lớn hơn rất nhiều cầu thủ là nguyên nhân chính khiến việc chia thưởng của đội tuyển nữ bị dư luận phản ứng.
HLV Mai Đức Chung đã lý giải việc xét bà Bích Hạnh hạng A- được ban huấn luyện và ban cán sự đội đồng ý, tuy nhiên với người hâm mộ các cô gái đá bóng, điều này rất vô lý và bất công.
Các doanh nghiệp và cá nhân thưởng cho đội nữ vì thán phục các cô gái đã tập luyện vất vả và chơi lăn xả, đổ cả mồ hôi và máu trên sân cỏ để làm rạng danh bóng đá Việt Nam. Họ hy sinh nhan sắc, tuổi xuân đẹp nhất của đời con gái để dầm mưa dãi nắng nên đã nhận được sự cảm mến của các nhà hảo tâm, vì thế họ được thưởng lớn là điều xứng đáng.
Ngược lại, những người phục vụ đội tuyển như bà Bích Hạnh chỉ làm công việc bình thường được VFF phân công. Họ làm việc đúng phận sự của mình và được nhận lương của VFF từ công việc thường nhật của họ.
Chuyện chia thưởng ở đội tuyển nữ Việt Nam: Đừng để cầu thủ thiệt thòi - ảnh 1

Chương Thị Kiều băng bó vết thương để tiếp tục 'chiến đấu'

Độc Lập

Nếu chia thưởng cho bà Bích Hạnh và những người có nhiệm vụ hỗ trợ khác vì họ làm tốt như một lời cảm ơn, thì chỉ nên chia tượng trưng hoặc ở mức thấp nhất (mức C), chứ không thể chia cho họ mức thưởng cao hơn các cầu thủ.
Ngoài ra, thiết nghĩ, việc chia thưởng cũng cần phải minh bạch và công bố cho người hâm mộ biết, chứ đừng giấu danh sách chia thưởng như hiện nay, để đến khi một ai đó “moi” ra lại có cớ để chuyện bé xé ra to.
VFF không dính đến chuyện chia thưởng, nhưng cũng cần chỉ đạo và thống nhất tiền thưởng từ khắp nơi nên chuyển về tài khoản VFF rồi sau đó, VFF chia cho các cầu thủ. Chứ đừng chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân bà Bích Hạnh như hiện tại, khiến nhiều doanh nghiệp cho rằng có sự khuất tất, dẫn đến việc xù thưởng như Tập đoàn Đức Giang, gây thiệt thòi cho các cầu thủ nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương

Vương

Thực ra cty Đức Giang muốn minh bạch là đúng chứ. Ai cũng biết VN ta quan liêu mà. Tôi rất tôn trọng đóng góp của thầy Chung nhưng những nhà hảo tâm họ muốn được thấy tấm lòng của họ được gửi đúng nơi xứng đáng thì có gì sai đâu mà thầy tự ái.
Minh

Minh

Vậy là tôi đã rõ. Tôi xin rút lại lời trách móc trước đây đối với cty Đức Giang.
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đúng ra huấn luyện viên trưởng hơn cầu thủ loại A chút đỉnh còn lại những cán bộ quản lý như bà đó chỉ là tượng trưng như tinh thần bài báo nêu! Còn nếu các cháu ngại cán bộ quản lý mà bình bầu như vậy thì theo tôi cán bộ quản lý nên cảm ơn các cháu và từ chối mới xứng tầm cán bộ
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Mình thấy chia được vậy là mừng rồi mặc dù không công bằng, chuyển về tài khoản của VFF mắc công lại trích chia mấy xếp trích thưởng cho mấy sếp ở VFF nữa (công giữ tiền và công chia tiền thưởng)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!