Chuyện không vui về Công Phượng cần lắng xuống

59 Thanh Niên
Câu chuyện về tuổi 19 hay 21 của tiền vệ đội tuyển U.19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng khiến dư luận tốn biết bao giấy mực trong tuần qua.

Câu chuyện về tuổi 19 hay 21 của tiền vệ đội tuyển U.19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng khiến dư luận tốn biết bao giấy mực trong tuần qua.

 Công Phượng cần được bồi dưỡng, động viên để tiếp tục cống hiến - Ảnh: Khả Hòa
Công Phượng cần được bồi dưỡng, động viên để tiếp tục cống hiến - Ảnh: Khả Hòa

Đã xuất hiện một luồng ý kiến muốn “đào tận gốc, trốc tận rễ” để chứng minh Công Phượng gian lận tuổi và như thể muốn nói việc khai man này sẽ khiến anh không còn xứng đáng là “người hùng” trong mắt của hàng triệu người hâm mộ.

Còn những người hiểu chuyện thì cảm thấy đằng sau đó là một câu chuyện không đơn giản chứ không phải đơn thuần chỉ là chuyện giấy tờ tùy thân vốn là căn bệnh kinh niên nhập nhằng, bất cập từ lâu của nhiều địa phương.

Trong câu chuyện về Công Phượng, cho dù kết quả cuối cùng ra sao thì có một điều không thể phủ nhận: nếu có chênh lệch tuổi thật thì trước hết do trách nhiệm của người lớn, mà cụ thể ở đây là nhà trường nơi Phượng từng học, chính quyền và cơ quan chức năng xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Bản thân Công Phượng không thể quyết định vấn đề này. Một loạt giấy tờ được chứng minh khác nhau có xuất xứ từ những năm 2000, khi mà Công Phượng chỉ ở tuổi đang cắp sách đến trường và chỉ biết đá bóng.

Điều này cho thấy em không thể tự mình tạo ra những thay đổi về hồ sơ cá nhân, nếu có. Không phải bạn đọc nào, người hâm mộ nào cũng muốn trách móc, đay nghiến Công Phượng vì “sự cố” này. Những ý kiến phản hồi với chúng tôi về việc rút kinh nghiệm với cầu thủ trẻ này một cách bao dung hơn, nếu quả như sự thật từng được người lớn khỏa lấp.

Có lẽ, đã đến lúc cần khép lại câu chuyện không vui này. Công Phượng cần được bồi dưỡng, được động viên để tiếp tục cống hiến tích cực hơn cho bóng đá Việt Nam. 

 
 

Quang Tuyến

 >> Bầu Đức nói về vụ tuổi Công Phượng: 'Mong cơ quan có thẩm quyền kết luận cuối cùng
 >> Công Phượng, Tuấn Anh chào đón chuyên gia thể lực người Pháp
 >> Đầu tuần tới Công Phượng, Tuấn Anh đón chuyên gia thể lực mới
 >> Thầy trò Guillaume - Công Phượng tất bật cho giải Tứ hùng
 >> Awer Mabil - 'bại tướng' của Công Phượng được CLB Ajax mời thử việc
 >> Bố Công Phượng buồn lòng vì bữa tiệc hơn 40 mâm
 >> Cầu thủ Obama xin tập chung cùng Công Phượng, Tuấn Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranngochung

tranngochung

Theo luật sư về vụ Công Phượng thì VTV đã vi phạm Luật pháp và Hiến pháp Việt Nam. Họ không có chức năng điều tra cũng như công bố những riêng tư công dân trên phương tiện thông tin đại chúng. Đề nghị Bộ TT_TT cần xử nghiêm theo Luật pháp
susang

susang

Nếu VTV phanh phui những quan tham như chi tiết của Công Phượng thì rất hoan nghênh? Một đài TH quốc gia mà làm tin chẳng ra sao???
nguyễn công vũ

nguyễn công vũ

Công Phượng không có lỗi, hãy sống bao dung và rộng lượng. Sai không phải do em, đùng bắt em phải gánh. Đừng quá lố bịch!!!
Lê Thắng

Lê Thắng

Một xã hội nói dối, người thích thành tích đã làm hại các em. Dẹp đi thôi mất công, tốn sức. Hãy để các em được yên và cống hiến cho bóng đá.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Virgil Van Dijk (phải) chấn thương từng khiến Liverpool khủng hoảng hàng thủ /// AFP

Liverpool: Mua hay không mua trung vệ?

Thoạt nghe, cứ ngỡ đấy là câu hỏi thừa thãi. Dĩ nhiên là Liverpool phải mua gấp một trung vệ, khi cả cặp trung vệ trụ cột Joe Gomez và Virgil Van Dijk đều phải vắng bóng lâu dài trong khi trung vệ còn lại là Joel Matip cũng chấn thương như cơm bữa.
HLV Marcelo Bielsa  /// AFP

Leeds của Marcelo Bielsa… sẽ rớt hạng?

Mới đây, HLV Marcelo Bielsa phải mất đến 40 phút để giải thích vì sao Leeds là đội chơi hay hơn, trong trận... thua M.U 2-6 tại Premier League. Thật ra, bóng đá là môn chơi tuyệt vời đến nỗi bạn thích hay ghét điều gì, hoặc thấy ai hay hơn ai, là việc chẳng cần giải thích. Bốn giây là quá đủ rồi!