Chuyện phải đến đã đến

0
Tin Bình Dương thay HLV Mai Đức Chung không gây bất ngờ cho người hâm mộ bóng đá nước nhà.
Chuyện phải đến đã đến - ảnh 1
HLV Mai Đức Chung rời Bình Dương là hệ quả tất yếu - Ảnh: M.H

Tin Bình Dương thay HLV Mai Đức Chung không gây bất ngờ cho người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Bởi từ nhiều tuần qua, khi mà lãnh đạo công ty Becamex đưa HLV Đặng Trần Chỉnh đang làm giám đốc kỹ thuật đội hạng Nhất TDC Bình Dương lên làm trợ lý HLV đội 1, ai cũng đã biết trước sau gì rồi ông Chỉnh cũng thay “tướng” Chung. Hơn nữa, với truyền thống thay HLV như thay áo, chung quy cũng vì thành tích thì Bình Dương luôn là điểm đến khó khăn với bất cứ HLV nào.

Trách Bình Dương thiếu kiên nhẫn như Đồng Tâm Long An, Hoàng Anh Gia Lai cũng được vì ở hai đại gia kia khi HLV Calisto hay Kiatisak có những trục trặc, thậm chí kết quả thi đấu của đội hết sức nghèo nàn thì ông bầu của hai đội trên vẫn hết lòng tin tưởng và tạo cho họ sự yên tâm để tiếp tục điều chỉnh tìm ra giải pháp. Nhưng  Becamex là một thương hiệu ít nhiều dính dáng đến nhà nước chứ không phải là thương hiệu sở hữu bởi hầu bao riêng và là tâm huyết của bầu Đức hay bầu Thắng nên khi chọn người, họ chỉ tính đến hiệu quả tức thời để còn tranh thủ sự ủng hộ lớn của chính quyền. Vì vậy việc thay ngựa giữa dòng ở Bình Dương là chuyện có thể hiểu được.

Tất nhiên sẽ có ý kiến nói rằng Vissai Ninh Bình của bầu Trường cũng hay thay tướng. Nhưng đó lại là một câu chuyện khác vì cách làm của đội bóng cố đô Hoa Lư chỉ mới chập chững chuyên nghiệp, chưa phải đã có truyền thống lớn như các “đại gia” trên, nên cách nghĩ và điều hành vẫn còn ở dạng tiềm năng.

Trong sự ra đi của HLV Mai Đức Chung cũng phải trách nhà cầm quân này. Dù ông nói rằng mình rất thanh thản rời cuộc chơi, nhưng khi dấn thân đến Bình Dương, ít nhiều ông phải thấy tấm gương của Trần Bình Sự, Vương Tiến Dũng, Lê Thụy Hải, Francisco Vital hay Nguyễn Minh Dũng trước đó. Bình Dương không tiếc tiền của đầu tư, lẽ ra ông Chung cần phải mạnh dạn tạo nên lực đẩy về thành tích. Cái gì yếu cần phải thay, cái gì chưa được cần phải dũng cảm làm lại. Tiếc rằng, ông Chung quá hiền đến mức có phần nhu nhược, suy nghĩ vẫn còn mang tính cầu toàn, chưa thổi được sinh khí vào lối chơi cho toàn đội, chưa tạo được sự gắn kết giữa các ngôi sao với nhau nên sự ra đi là tất yếu.

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!