Chuyện xứ Thanh chắc còn dài

0
Chuyện cổ động viên (CĐV) xứ Thanh (Thanh Hóa) chính thức công bố trên trang web của Hội mình tẩy chay đội bóng Lam Sơn-Thanh Hóa, theo tôi, tuy có thể gây sốc cho một số người, nhưng là một phản ứng hợp tình và hợp cảnh.

Chuyện cổ động viên (CĐV) xứ Thanh (Thanh Hóa) chính thức công bố trên trang web của Hội mình tẩy chay đội bóng Lam Sơn-Thanh Hóa, theo tôi, tuy có thể gây sốc cho một số người, nhưng là một phản ứng hợp tình và hợp cảnh.

Ai cũng biết, CĐV Thanh Hóa nổi tiếng là những người thiết tha với đội bóng Thanh Hóa của mình, nhiều khi tha thiết quá đến mức…quá đà. Nhưng dù sao, bên cạnh cái chưa được, cái được nhất là tình yêu với đội bóng quê hương mình thì không ai có thể phủ nhận. Vậy vì sao bây giờ họ lại tuyên bố “tẩy chay” đội bóng Lam Sơn-Thanh Hóa?

Đơn giản, vì họ biết, đó không phải là đội bóng của Thanh Hóa, không do nhân dân Thanh Hóa “rứt ruột đẻ ra”, mà chỉ là đội bóng “mua lại” bằng tiền, lại là mua đội bóng Thể Công - một đội bóng có truyền thống nhất Việt Nam và hoàn toàn không phải truyền thống của…Thanh Hóa, mà là của quân đội. Chuyện quân đội vì sao phải bán đi đội bóng là niềm tự hào của mình trong hơn 50 năm qua, thì sẽ bàn sau. Nhưng không phải vì đội bóng ấy vốn là “Thể Công” nay thành “Lam Sơn-Thanh Hóa” mà người Thanh Hóa tự hào đâu nhé!

Niềm tự hào bao giờ cũng có gốc rễ. Tình yêu càng có gốc rễ, chứ không thể yêu theo kiểu “mua và yêu” đơn giản như thế! Đội Thanh Hóa dù phải xuống chơi ở hạng Nhất, nhưng đó là đội Thanh Hóa, do dân Thanh Hóa gom góp tiền đóng thuế mà nuôi nó, trong đội có nhiều cầu thủ gốc Thanh Hóa, chơi bóng vì quê hương Thanh Hóa.

Tôi dám bảo đảm, cầu thủ đội Lam Sơn - Thanh Hóa bây giờ dù ai nói thế nào, thì họ vẫn cứ nghĩ họ là đội…Thể Công, chẳng qua thất cơ lỡ vận mà thành đội…Lam Sơn - Thanh Hóa. Trong lòng cầu thủ vẫn nghĩ một ngày cái tên “Thể Công” sẽ trở lại, và họ sẽ được tiếp tục tự hào khoác lên mình chiếc áo đấu Thể Công. Khi mà cầu thủ “hồn Thể Công, da Thanh Hóa” như thế ra sân, khó nói họ sẽ chơi hết mình vì màu cờ sắc áo…Thanh Hóa. CĐV Thanh Hóa lo lắng là phải, và phản ứng cũng là phải.

Dĩ nhiên, ai cũng biết Thanh Hóa là tỉnh tuy lớn nhưng còn nghèo, và ngân sách tỉnh không đủ để vừa chi cho Lam Sơn - Thanh Hóa mới được “tậu” về, vừa nuôi đội Thanh Hóa con đẻ của mình chơi ở giải hạng Nhất. Nhưng cũng không thể bỗng dưng muốn…bỏ thì bỏ “con đẻ” của mình như thế được! Những án phạt sẽ được VFF quyết cho Thanh Hóa về tội “bỏ con” này chỉ khiến Thanh Hóa đã khó càng thêm khốn, về rất nhiều mặt. Trong đó thiệt hại nhất là về tình cảm của người hâm mộ Thanh Hóa, và thiệt hại cả về uy tín của bóng đá xứ Thanh.

Cho hay, những quyết định vội vàng, thiếu nghĩ suy cân nhắc bao giờ cũng mang…hại tới cho mình, nhiều hơn lợi. Cái mà người ta vẫn gọi là “lợi bất cập hại” ấy mà._T.T 

Thanh Thảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại binh của đội TP.HCM gây thất vọng /// ẢNH: ĐỘC LẬP

CLB TP.HCM: Bỏ tiền trăm tỉ để mua danh hiệu ‘hổ giấy’?

Không đủ lực lượng mạnh nhất khi ngoại binh bị treo giò và nội binh bị chấn thương hàng loạt, nhưng đội Hà Nội vẫn đả bại CLB TP.HCM ở bán kết Cúp quốc gia với tỷ số 5-1. Lối chơi của đội bóng do HLV Chung Hae-soung dẫn dắt khiến người ta đặt dấu hỏi về sức mạnh thật sự của CLB đại gia này.
Đội tuyển nữ đoạt HCV là một trong những thành công rực rỡ của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 /// Độc Lập

Cần kích cầu mạnh mẽ cho SEA Games 31

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021. Phải thừa nhận, bây giờ người dân nước ta không còn háo hức đón nhận sự kiện như hồi năm 2003. Tuy nhiên khi đã nhận trọng trách chủ nhà, dù muốn dù không chúng ta vẫn phải làm thật sự có trách nhiệm để khẳng định vị thế Việt Nam, đồng thời cũng phải “thực tế” hơn với người dân.
Messi sẽ đi về đâu sau thông báo chia tay Barcelona? /// AFP

Messi trong khía cạnh con người

Lionel Messi không chỉ thông báo anh muốn rời khỏi Barcelona. Anh còn tuyên bố rằng muốn kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng, ngay lập tức. Có nghĩa, Barcelona không thể ngăn cản, nếu Messi muốn đi thật. Và chính CLB đã xác nhận điều này.