Chuyện xứ Thanh chắc còn dài

0
Chuyện cổ động viên (CĐV) xứ Thanh (Thanh Hóa) chính thức công bố trên trang web của Hội mình tẩy chay đội bóng Lam Sơn-Thanh Hóa, theo tôi, tuy có thể gây sốc cho một số người, nhưng là một phản ứng hợp tình và hợp cảnh.

Chuyện cổ động viên (CĐV) xứ Thanh (Thanh Hóa) chính thức công bố trên trang web của Hội mình tẩy chay đội bóng Lam Sơn-Thanh Hóa, theo tôi, tuy có thể gây sốc cho một số người, nhưng là một phản ứng hợp tình và hợp cảnh.

Ai cũng biết, CĐV Thanh Hóa nổi tiếng là những người thiết tha với đội bóng Thanh Hóa của mình, nhiều khi tha thiết quá đến mức…quá đà. Nhưng dù sao, bên cạnh cái chưa được, cái được nhất là tình yêu với đội bóng quê hương mình thì không ai có thể phủ nhận. Vậy vì sao bây giờ họ lại tuyên bố “tẩy chay” đội bóng Lam Sơn-Thanh Hóa?

Đơn giản, vì họ biết, đó không phải là đội bóng của Thanh Hóa, không do nhân dân Thanh Hóa “rứt ruột đẻ ra”, mà chỉ là đội bóng “mua lại” bằng tiền, lại là mua đội bóng Thể Công - một đội bóng có truyền thống nhất Việt Nam và hoàn toàn không phải truyền thống của…Thanh Hóa, mà là của quân đội. Chuyện quân đội vì sao phải bán đi đội bóng là niềm tự hào của mình trong hơn 50 năm qua, thì sẽ bàn sau. Nhưng không phải vì đội bóng ấy vốn là “Thể Công” nay thành “Lam Sơn-Thanh Hóa” mà người Thanh Hóa tự hào đâu nhé!

Niềm tự hào bao giờ cũng có gốc rễ. Tình yêu càng có gốc rễ, chứ không thể yêu theo kiểu “mua và yêu” đơn giản như thế! Đội Thanh Hóa dù phải xuống chơi ở hạng Nhất, nhưng đó là đội Thanh Hóa, do dân Thanh Hóa gom góp tiền đóng thuế mà nuôi nó, trong đội có nhiều cầu thủ gốc Thanh Hóa, chơi bóng vì quê hương Thanh Hóa.

Tôi dám bảo đảm, cầu thủ đội Lam Sơn - Thanh Hóa bây giờ dù ai nói thế nào, thì họ vẫn cứ nghĩ họ là đội…Thể Công, chẳng qua thất cơ lỡ vận mà thành đội…Lam Sơn - Thanh Hóa. Trong lòng cầu thủ vẫn nghĩ một ngày cái tên “Thể Công” sẽ trở lại, và họ sẽ được tiếp tục tự hào khoác lên mình chiếc áo đấu Thể Công. Khi mà cầu thủ “hồn Thể Công, da Thanh Hóa” như thế ra sân, khó nói họ sẽ chơi hết mình vì màu cờ sắc áo…Thanh Hóa. CĐV Thanh Hóa lo lắng là phải, và phản ứng cũng là phải.

Dĩ nhiên, ai cũng biết Thanh Hóa là tỉnh tuy lớn nhưng còn nghèo, và ngân sách tỉnh không đủ để vừa chi cho Lam Sơn - Thanh Hóa mới được “tậu” về, vừa nuôi đội Thanh Hóa con đẻ của mình chơi ở giải hạng Nhất. Nhưng cũng không thể bỗng dưng muốn…bỏ thì bỏ “con đẻ” của mình như thế được! Những án phạt sẽ được VFF quyết cho Thanh Hóa về tội “bỏ con” này chỉ khiến Thanh Hóa đã khó càng thêm khốn, về rất nhiều mặt. Trong đó thiệt hại nhất là về tình cảm của người hâm mộ Thanh Hóa, và thiệt hại cả về uy tín của bóng đá xứ Thanh.

Cho hay, những quyết định vội vàng, thiếu nghĩ suy cân nhắc bao giờ cũng mang…hại tới cho mình, nhiều hơn lợi. Cái mà người ta vẫn gọi là “lợi bất cập hại” ấy mà._T.T 

Thanh Thảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!