Cơ hội để trình diễn khẩu hiệu?

0 Thanh Niên Online
(TNO) Người ta phạt nặng Luis Suarez chẳng qua vì đấy là cơ hội quá tốt để các “quan tòa bóng đá” chứng tỏ cái sự tích cực của họ trong việc chống phân biệt chủng tộc.

(TNO) Người ta phạt nặng Luis Suarez chẳng qua vì đấy là cơ hội quá tốt để các “quan tòa bóng đá” chứng tỏ cái sự tích cực của họ trong việc chống phân biệt chủng tộc.

Suarez trở thành nạn nhân của các “chính trị gia bóng đá”. Ít ra, đã có khối người đồng tình với lập luận này.

Bây giờ, lại thêm chuyện chống phân biệt nam, nữ một cách kỳ dị ở Hà Lan. Nếu cho rằng hooligan chỉ gồm nam giới thì bạn đã xúc phạm nữ giới, hoặc nói cách khác là bạn đã có hành vi phân biệt nam, nữ. Bạn đáng bị chỉ trích!

Số là CLB nổi tiếng Ajax Amsterdam bị phạt phải thi đấu trên sân đóng cửa, vì các hooligan của họ quậy phá ở những trận đấu trước đó. Ajax nhận tội, nhưng khẩn khoản yêu cầu ban tổ chức giải Vô địch Hà Lan điều chỉnh hình phạt. Thay vì phải đá trên sân trống, Ajax sẽ mở cửa miễn phí để trẻ em và phụ nữ vào sân.

Giải pháp trên sẽ làm cho trận đấu thêm phần xôm tụ, Ajax vẫn chịu thiệt thòi vì không bán vé, như hình phạt cũ, tình trạng khán giả quậy phá thì sẽ không xảy ra nữa, vì trên khán đài chỉ có phụ nữ và trẻ em!

Ban đầu, các nhà tổ chức đồng ý xem xét đề nghị của Ajax. Bây giờ, họ tuyên bố: trẻ em vào sân thì được, phụ nữ thì không, vì làm như thế nghĩa là đã phân biệt nam, nữ. Bệnh hoạn!

Bóng đá đã bị lợi dụng triệt để bởi giới kinh doanh, trong đó có không ít người thật ra chẳng hiểu chút nào về những chỗ tuyệt vời của môn thể thao vua, đậm chất nghệ thuật. Bóng đá cũng bị lợi dụng bởi những kẻ côn đồ, những băng nhóm mafia, bọn tội phạm cờ bạc… Bây giờ, người ta lại tiếp tục lợi dụng bóng đá để chứng tỏ mình tích cực chống phân biệt chủng tộc hoặc bảo vệ quyền bình đẳng nam, nữ.

Xem ra, đã có không ít trường hợp đi quá giới hạn, như cái chuyện phụ nữ cũng xứng đáng “được” cấm đến sân như nam giới. Cách đây không lâu, một giáo viên nhân danh bảo vệ quyền trẻ em ở Đức đã kiện Schalke và giải Bundesliga về chuyện để cầu thủ trẻ Julian Draxler ra sân sau 8 giờ tối.

Draxler được cả làng bóng đá Đức khen ngợi, vì chơi quá hay ở một độ tuổi quá trẻ. Trẻ đến nỗi, người ta kiện luôn Schalke về tội sử dụng “lao động trẻ em” vào cái giờ mà đáng lẽ các em phải được chơi đùa hoặc đã đi ngủ!

Ngôi sao trẻ Draxler, phụ nữ Hà Lan và Patrice Evra (trong vụ Luis Suarez) quả rất tội nghiệp, đáng được bảo vệ? Hay chẳng qua, cái ông thầy giáo ở Đức, ban tổ chức giải Vô địch Hà Lan và FA chớp ngay cơ hội trình diễn những khẩu hiệu tốt đẹp của họ, và biến Schalke, Ajax, Suarez thành nạn nhân?

Ngũ Viên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!