Giải pháp nào cho Navibank Sài Gòn?

0
Ngay từ khi đội bóng Navibank Saigon (NSG) hình thành qua sự chuyển giao từ Quân khu 4, người hâm mộ đã cảm thấy có điều gì đó bất ổn. Trước hết là cách làm vội vã của lãnh đạo LĐBĐ TP.HCM khi tham mưu cấp trên muốn có đội đại biểu ở sân chơi lớn nhất nước, nhưng lại lấy về một đội bóng có tiềm lực không mạnh.

Ngay từ khi đội bóng Navibank Saigon (NSG) hình thành qua sự chuyển giao từ Quân khu 4, người hâm mộ đã cảm thấy có điều gì đó bất ổn. Trước hết là cách làm vội vã của lãnh đạo LĐBĐ TP.HCM khi tham mưu cấp trên muốn có đội đại biểu ở sân chơi lớn nhất nước, nhưng lại lấy về một đội bóng có tiềm lực không mạnh.

Bản thân những người lãnh đạo NSG sau đó cũng chỉ chạy theo thương hiệu, không có đầu tư thỏa đáng, không đúng hướng và thiếu chiều sâu. Bên cạnh đó là những tính toán không chặt chẽ của BHL NSG khi buộc phải đổi lối đá cho phù hợp trong điều kiện không có những bậc thầy về kỹ thuật trong đội, nên đã đánh mất cả bản sắc của QK 4 trước đây và cũng không đạt được đẳng cấp mà bóng đá TP.HCM mong muốn.

Thiếu chuyên môn, thiếu niềm tin, thiếu chỗ dựa như vậy, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo luôn bị áp lực và rơi vào tâm trạng não nề sau hàng loạt trận chỉ biết hòa và thua ngay trên sân Thống Nhất. Rồi xuất hiện thông tin có thể “chém tướng” đối với ông Vũ Quang Bảo càng làm cho tinh thần của nhà cầm quân này luôn rối bời mặc dù ông luôn nói cứng sẽ bám đến cùng và không bỏ cuộc chơi, không bỏ đội trong hoàn cảnh bi đát, đang rơi tự do xuống cuối bảng.

Để thoát khỏi nguy cơ xuống hạng, việc đầu tiên mà NSG cần làm là thay đổi chất lượng của các ngoại binh. Những cầu thủ chơi không mấy nổi bật như Opara, Flavio hoặc đã xuống phong độ không còn ảnh hưởng như Martin Trindade cần thiết phải thay thế. Bên cạnh đó, dù NSG đã có những thỏa thuận để có thủ môn Santos (ĐT.LA), Đinh Hoàng Max (XM.HP) và trung vệ Long Giang  (Tiền Giang) và có thể cả Das Silva, cầu thủ từng chơi cho Hòa Phát và Cần Thơ trước đây hiện đang khoác áo Vissai Ninh Bình, nhưng HLV Vũ Quang Bảo cần phải tính lại lực lượng nội đang có. Đã có nhiều ý kiến cho rằng chất lượng nội binh của NSG quá yếu, trình độ chỉ cỡ đội hạng Nhất,  không có những cái tên đủ sức làm thủ lĩnh để xốc tinh thần. Thế nên cần phải sàng lọc và chỉ nên giữ lại những ai thật sự cần thiết.

Ngay LĐBĐ TP.HCM dù đã tăng cường HLV Tam Lang làm cố vấn cho chủ tịch CLB NSG, nhưng cũng cần có những giải pháp cụ thể để hỗ trợ cho đội tốt hơn, chẳng hạn tăng cường thêm trợ lý, tìm kiếm lực lượng bổ sung cho đội. Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Lê Hùng Dũng dù tự tin tuyên bố NSG sẽ không rớt hạng, nhưng người hâm mộ TP.HCM đã quen với những lời nói có cánh đó rất nhiều lần rồi và giờ chỉ mong LĐBĐ TP.HCM bớt nói mà hãy sắn tay phối hợp làm sao vực dậy khí thế cho đội NSG. Vấn đề chính là LĐBĐ TP.HCM phải làm sao chung sức giúp NSG có được một hội cổ động viên mạnh mẽ, hết mình, phải có những động thái giúp đỡ cho đội này thực sự là đứa con tinh thần của bóng đá TP.HCM, chứ không thể lơ là như thời gian qua.

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!