Hiệu ứng Beckham

0
Hôm qua, David Beckham với cái chân bó bột trắng toát đã được người hâm mộ Anh đón tiếp rầm rộ, sau khi vừa từ Phần Lan về. Rơm rớm nước mắt, chàng tiền vệ tài hoa này đã tâm sự trên website riêng rằng: “Tôi quá xúc động vì không ngờ người hâm mộ vẫn còn nhớ nhiều đến tôi như vậy...”.

Hôm qua, David Beckham với cái chân bó bột trắng toát đã được người hâm mộ Anh đón tiếp rầm rộ, sau khi vừa từ Phần Lan về. Rơm rớm nước mắt, chàng tiền vệ tài hoa này đã tâm sự trên website riêng rằng: “Tôi quá xúc động vì không ngờ người hâm mộ vẫn còn nhớ nhiều đến tôi như vậy...”.

Bản thân Becks còn như vậy, những người hâm mộ anh từ lâu (như tôi hay chúng ta) hẳn phải bất ngờ. Những tưởng Becks đã hết thời nhưng qua sự kiện vừa qua - chấn thương đến mức phải chia tay World Cup, cho thấy cái tên Beckham vẫn còn “hot” lắm...

“Hoạn nạn mới thấy chân tình”, rất đúng với trường hợp của Becks hiện nay. Ngay sau khi có thông tin cầu thủ 34 tuổi này đứt gân gót chân Achilles, đến nỗi có nguy cơ giải nghệ, được “post” lên, các mạng đại chúng - hình như là cả thế giới, đã tràn ngập thông tin và hình ảnh của Becks.

Điều này không lạ nếu xảy ra cách đây chừng 5-6 năm. Khi ấy, website công cụ tìm kiếm thuộc vào loại nhanh nhất thế giới, thứ gì cũng tìm thấy ở đây - Google, có lúc phải đứng... hình vì số lượng người vào truy cập quá đông. Còn hiện tại, chỉ cần đánh cái tên Beckham vào khung dò tìm, bên cạnh sẽ hiện lên số lượng trang (hơn 5 triệu trang) liên quan đến cái tên này. Và chỉ riêng thông tin Beckham sẽ vắng mặt ở VCK World Cup Nam Phi không thôi cũng đã có hàng triệu trang đưa những thông tin gần giống nhau hoặc liên quan đến.

Chỉ mới cách đây vài tuần, khi Becks cùng AC Milan đến làm khách ở sân Old Trafford, trong khuôn khổ Champions League, thành phố Manchester đã có dịp xôn xao, ngay cả khi anh xỏ giày ra sân tập cũng đã thu hút lượng người rất đông đến xem. Nên nhớ, AC Milan còn có Ronaldinho, Pirlo, Inzaghi... những cái tên cũng thuộc vào loại thượng thừa. Nhưng cũng cần nhớ, sân Old Trafford là cái nôi đã nuôi dưỡng Becks thành danh, chuyến trở về của anh vừa qua được gọi là “Chuyến trở về của cảm xúc”...

Sau khi AC Milan bị M.U loại khỏi Champions League, HLV Fabio Capello đã “đổi giọng” khi được hỏi về tương lai của Becks ở tuyển Anh. Song rất nhanh, Capello là người gọi điện an ủi Becks đầu tiên ngay sau khi nhận được thông tin anh gặp chấn thương nặng. Thậm chí, mới đây nhất chính HLV này đã vận động LĐBĐ Anh cho Becks một suất ở cùng tuyển Anh vào mùa hè tới. Tất nhiên, anh sẽ không thi đấu, mục đích anh có mặt tại đó là để khích lệ tinh thần đồng đội.

Bấy nhiêu vẫn chưa nói hết về hiệu ứng Beckham hiện nay. Không giống như Cristiano Ronaldo, Kaka, Messi - những ngôi sao sáng giá nhất thế giới hiện nay, cái tên Beckham là một thương hiệu có bảo chứng. Trên sân bóng, Beckham không thể đuổi kịp lớp đàn em trẻ tuổi, nhưng trên “thương trường” cho đến giờ chưa có ngôi sao bóng đá nào là đối thủ của anh. Như John Terry, với scandal tình ái ầm ĩ vừa qua, đã cắt mất của đội trưởng Chelsea này khoảng 20 triệu bảng, hay như trường hợp của Ronaldinho - vì thi đấu sa sút mà bị tài trợ, quảng cáo quay lưng...

Các chuyên gia y tế hàng đấu thế giới nhận định, sự nghiệp của Beckham sẽ còn kéo dài thêm vài năm nữa, ít nhất là đến 40 tuổi. Và theo dự đoán trong vòng một thập niên tới, rất khó tìm đâu được một Beckham thứ hai. Như vậy, chúng ta sẽ còn chứng kiến hiệu ứng Beckham dài dài.

L.N

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!