Không dễ thành đội mạnh

0
Chuẩn bị cho vòng I giải bóng chuyền vô địch quốc gia diễn ra trên sân nhà Pleiku, Đức Long - Quân khu 5 (ĐL-QK5) là đội gây ra nhiều ồn ào nhất tại mùa giải năm nay.
Không dễ thành đội mạnh - ảnh 1
Văn Hạnh tấn công không ghi điểm, ĐL-QK5 thất bại - Ảnh: Anh Tiến

Chuẩn bị cho vòng I giải bóng chuyền vô địch quốc gia diễn ra trên sân nhà Pleiku, Đức Long - Quân khu 5 (ĐL-QK5) là đội gây ra nhiều ồn ào nhất tại mùa giải năm nay.

Bằng chứng, đội bóng của bầu Pháp đã tìm cách chuyển nhượng rất nhiều tên tuổi như Wanchai (Thái Lan), Hữu Hà và Văn Hạnh (TANB), Văn Dũng, Đăng Bình (Vĩnh Phúc), Văn Mẫn (QK 4), tổ chức thi đấu tập huấn thường xuyên để rèn tâm lý toàn đội, đưa ra chế độ đãi ngộ cao để kích thích tinh thần…

Thế nhưng trong thể thao có tiền “bơm” vào chưa hẳn đã có một đội bóng mạnh. Vấn đề là cách đầu tư có hợp lý và đúng hướng hay không? Bầu Pháp của ĐL -QK5 vẫn còn thiếu điều này khi cách làm có phần hơi “nhảy vọt”, một số hướng đi chưa tạo được sự đồng thuận của cổ động viên và người hâm mộ. Thêm vào đó, cách nghĩ cứ có ngôi sao trong đội hình là sẽ có thành tích cũng dễ tạo nên những bất ổn nội bộ nên đội bóng chưa tạo được sức bật. Bởi thế dù đội hình không hề yếu (chỉ thiếu Hữu Hà chưa được cho thi đấu), nhưng ĐL-QK5 chơi kém ổn định. Nhiều tân binh như tuyển thủ Kyan Swa Win (Myanmar) hay Văn Hạnh chơi kém ổn định và không tìm được tiếng nói chung với các đồng đội khác nên thường tỏ ra vụng về và lúng túng.

Ngoài ra, những trở ngại khách quan như trong một buổi tập ngón tay út của cây chuyền hai chủ lực Lê Vĩnh (11) bị gãy nên thay bằng Cao Thành (7) còn non về kinh nghiệm trận mạc, đã khiến cho lối đánh của ĐL-QK5 thiếu biến hóa và phạm nhiều sai sót bởi những đường chuyền của VĐV này thường xuyên sửa lưng đồng đội.

Thế nên để trở thành một đội bóng lớn trong làng bóng chuyềnVN, ĐL-QK5 còn nhiều việc phải làm phía trước. 

Minh Vỹ - Anh Tiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại binh của đội TP.HCM gây thất vọng /// ẢNH: ĐỘC LẬP

CLB TP.HCM: Bỏ tiền trăm tỉ để mua danh hiệu ‘hổ giấy’?

Không đủ lực lượng mạnh nhất khi ngoại binh bị treo giò và nội binh bị chấn thương hàng loạt, nhưng đội Hà Nội vẫn đả bại CLB TP.HCM ở bán kết Cúp quốc gia với tỷ số 5-1. Lối chơi của đội bóng do HLV Chung Hae-soung dẫn dắt khiến người ta đặt dấu hỏi về sức mạnh thật sự của CLB đại gia này.
Đội tuyển nữ đoạt HCV là một trong những thành công rực rỡ của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 /// Độc Lập

Cần kích cầu mạnh mẽ cho SEA Games 31

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021. Phải thừa nhận, bây giờ người dân nước ta không còn háo hức đón nhận sự kiện như hồi năm 2003. Tuy nhiên khi đã nhận trọng trách chủ nhà, dù muốn dù không chúng ta vẫn phải làm thật sự có trách nhiệm để khẳng định vị thế Việt Nam, đồng thời cũng phải “thực tế” hơn với người dân.
Messi sẽ đi về đâu sau thông báo chia tay Barcelona? /// AFP

Messi trong khía cạnh con người

Lionel Messi không chỉ thông báo anh muốn rời khỏi Barcelona. Anh còn tuyên bố rằng muốn kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng, ngay lập tức. Có nghĩa, Barcelona không thể ngăn cản, nếu Messi muốn đi thật. Và chính CLB đã xác nhận điều này.