Không K+, đã có internet!

0
Làn sóng phản ứng K+ tiếp tục gia tăng vào hôm qua khi Thanh Niên tiếp tục nhận được hàng trăm cú điện thoại và thư điện tử bày tỏ sự bức xúc với lãnh đạo VSTV cũng như các cấp có thẩm quyền cao hơn khi công luận lên tiếng dồn dập nhưng vẫn chưa có một động thái nào cụ thể với K+.

Làn sóng phản ứng K+ tiếp tục gia tăng vào hôm qua khi Thanh Niên tiếp tục nhận được hàng trăm cú điện thoại và thư điện tử bày tỏ sự bức xúc với lãnh đạo VSTV cũng như các cấp có thẩm quyền cao hơn khi công luận lên tiếng dồn dập nhưng vẫn chưa có một động thái nào cụ thể với K+.

Ngay một số lãnh đạo đài địa phương khi trao đổi với chúng tôi cũng tỏ ra bất bình khi K+ mời gọi hợp tác đã đưa ra giá thuê bao quá cao, không phù hợp với đời sống thực tế của người dân VN với đại đa số có thu nhập thấp. Cách làm đó của K+ chẳng khác nào “triệt buộc” các đài truyền hình khác ở VN để một mình tận thu.

Nhiều khán giả khẳng định rằng nếu K+ không giảm giá, không điều chỉnh gói thuê bao ở mức chấp nhận được thì dù có mê bóng đá châu Âu cách mấy, họ cũng sẽ không bỏ tiền ra mua thiết bị của đơn vị này mà sẽ chuyển sang xem trên internet. Hiện tại chỉ cần đường truyền có tốc độ cao, nhiều máy vi tính có thể xem bóng đá rất dễ dàng với hình ảnh đẹp và chất lượng không đến nỗi nào vì có rất nhiều trang web cho xem bóng đá châu Âu miễn phí. Hơn nữa hệ thống truyền hình cáp SCTV15 và VCTV cũng sẽ phát các trận giải Ngoại hạng Anh vào các ngày thứ bảy và những ngày khác (không phải chủ nhật) do họ đã mua được các gói không độc quyền, nên người hâm mộ cũng phần nào đỡ “khát” bóng đá Anh vào mỗi cuối tuần. Một khán giả yêu bóng đá đã gửi thư cho Thanh Niên: “Thật ra nếu không được xem bóng đá Anh trên tivi ngày chủ nhật cũng có phần thiệt thòi. Nhưng chẳng hề gì vì số trận ngày chủ nhật chỉ chiếm chưa đến 30% tổng số trận giải Ngoại hạng Anh. Hơn nữa tôi đã xem kỹ lịch thi đấu, chỉ có giai đoạn đầu một vài trận giữa nhóm “tứ đại gia” rơi vào chủ nhật. Nhưng sau đó, đặc biệt là từ Noel cho đến lượt về, các trận mấu chốt đều diễn ra vào ngày thứ bảy nên xem trên truyền hình cáp vào thứ bảy hằng tuần cũng không mất đi sự thú vị. Bù lại ngày chủ nhật lướt web xem một vài trận trực tiếp khác trên internet cũng nắm bắt được hết thông tin về giải. Như thế đâu cần K+ làm gì nữa…”.

Thiết nghĩ đã đến lúc các cấp có trách nhiệm cần nhanh chóng vào cuộc, dẹp ngay sự chèn ép vô lý trên để trả lại sự công bằng cho người hâm mộ. Một hội nghị về vấn đề bản quyền và sự chấn chỉnh kịp thời cách kinh doanh của K+ từ phía các cơ quan chức năng là điều nên làm nhất vào lúc này.

Đ.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!