Lấy lại niềm tin

0
8 năm chơi bóng đá chuyên nghiệp, chưa bao giờ thành tích của đội Đồng Tâm Long An (ĐTLA) lại bê bết như năm 2009. Những mùa bóng trước đây, ĐTLA luôn có mặt ở top 3 và xây dựng được hình ảnh đẹp không chỉ về chuyên môn mà còn cả phong cách.
Lấy lại niềm tin - ảnh 1
HLV Luis và tập thể đội ĐTLA hứa sẽ vào top 3 trong lễ xuất quân - Ảnh: Bạch Dương

8 năm chơi bóng đá chuyên nghiệp, chưa bao giờ thành tích của đội Đồng Tâm Long An (ĐTLA) lại bê bết như năm 2009. Những mùa bóng trước đây, ĐTLA luôn có mặt ở top 3 và xây dựng được hình ảnh đẹp không chỉ về chuyên môn mà còn cả phong cách.

Công lao đó là của cả một tập thể phấn đấu bền bỉ, không có nhiều ngôi sao nhưng đồng lòng, quyết chí với tâm huyết của bầu Thắng, sự quyết đoán của trưởng đoàn Phạm Phú Hòa và nhất là bàn tay của “phù thủy” Calisto. Nhưng khi mối quan hệ tay ba này bị gãy sau khi Calisto lên tuyển cộng với chấn thương và tuổi tác đã bào mòn nhiều trụ cột, ĐTLA như một con tàu trượt dốc, sa sút cả về chất lượng thi đấu lẫn nét đẹp trên sân cỏ. Việc đội V-League tuột xuống thứ 10 với chỉ 7 trận thắng, 6 trận thua và kỷ lục 13 trận hòa trong mùa bóng 2009 đã làm thất vọng nhiều người mến mộ. Bên cạnh đó, sự cố đội bóng U.21 có những hành vi phi thể thao rượt đánh nhau ở vòng loại bảng D giải U.21 Báo Thanh Niên trên sân Đồng Nai với đội chủ nhà đã thật sự làm giảm giá trị hình ảnh của đội.

Tại buổi lễ tổng kết và xuất quân của ĐTLA chiều 22.1 vừa rồi, từ trưởng đoàn, BHL đến các thành viên trong đội đều nghiêm khắc nêu lên thiếu sót và nhận trách nhiệm đã làm ảnh hưởng phần nào đến thương hiệu của đội. ĐTLA tự hứa sẽ phấn đấu để tìm lại đúng sức bật đích thực của mình. Như đội V-League sẽ lọt vào top 3, đội hạng nhì Ngói Đồng Tâm vào tứ kết, đội U.21 lọt vào VCK tại Gia Lai, đội U.19 vào tứ kết giải do LĐBĐ VN tổ chức. Chắc chắn với ĐTLA đây chỉ là những mục tiêu ban đầu, chứ tham vọng của tập thể đội này không hề nhỏ, như lời trưởng đoàn Phạm Phú Hòa nếu cờ đến tay là phất.

Cùng với Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương, ĐTLA chính là biểu tượng mới của bóng đá VN trong thập niên đầu tiên của thế kỷ 21 đã đóng góp rất nhiều tài năng cho đội tuyển VN như Tài Em, Minh Phương, Việt Thắng... Hơn lúc nào hết người hâm mộ hy vọng đội bóng này sẽ sớm lấy lại những gì đã có để gầy dựng lại niềm tin.

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Hậu (phải) về nhà, bóng đá Việt Nam xen lẫn vui buồn /// ĐỘC LẬP

Văn Hậu về nhà và nỗi buồn bóng đá Việt

10 tháng ở trời Âu tập thể lực, cơ bắp của Văn Hậu to lên nhưng thời gian ra sân chỉ vỏn vẹn 60 giây, cộng thêm 180 giây bù giờ và 1 thẻ vàng. Không về V-League thì ở lại Hà Lan làm gì nữa, Văn Hậu?