Loạn chuyện thay tướng

0
Không hiểu từ đâu mà mấy ngày qua xuất hiện hàng loạt thông tin nhiều CLB sẽ thay tướng. Sau khi HLV Mai Đức Chung chính thức rời Bình Dương, dư luận bỗng nhiên ồn ào việc HLV Lê Thụy Hải muốn rời Ninh Bình, rồi HLV Vũ Quang Bảo đâm đơn từ chức HLV Navibank Sài Gòn, mới nhất là chuyện Đồng Tâm Long An có ý định thay HLV Ricardo.

Không hiểu từ đâu mà mấy ngày qua xuất hiện hàng loạt thông tin nhiều CLB sẽ thay tướng. Sau khi HLV Mai Đức Chung chính thức rời Bình Dương, dư luận bỗng nhiên ồn ào việc HLV Lê Thụy Hải muốn rời Ninh Bình, rồi HLV Vũ Quang Bảo đâm đơn từ chức HLV Navibank Sài Gòn, mới nhất là chuyện Đồng Tâm Long An có ý định thay HLV Ricardo.

Thoạt nghe qua, ai nấy cũng dễ tán đồng vì sự ra đi của HLV khi thành tích của đội bóng bết bát là tất yếu. Chẳng hạn như Vissai Ninh Bình thua liền 3 trận, uy tín của ông Hải cũng giảm sút, hay ĐT.LA cũng “dính chưởng” đến 3 trận không biết thắng khiến cho người được coi là trợ lý của Mourinho không thể không chao đảo. Còn với đội bóng đại diện duy nhất của TP.HCM chưa biết thắng trên sân nhà cũng bị áp lực dữ dội từ lãnh đạo đến người hâm mộ, khiến xuất hiện tâm lý chung cần thiết phải có những thay đổi lớn để vực dậy tinh thần, nên “chém” tướng vẫn là thượng sách.

Rõ ràng ở góc độ chuyên môn, những thay đổi nếu có này cũng hoàn toàn hợp lô-gíc. Nhưng tại sao người ta không thử phân tích các thất bại này có phải hoàn toàn do HLV và thái độ của các ông bầu ra sao trước khi tung các thông tin này lên? Không phải ngẫu nhiên mà sau khi có những nguồn tin như vậy, lần lượt chủ tịch CLB Vissai Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường, chủ tịch CLB ĐT.LA Võ Quốc Thắng rồi chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ đã phải đăng đàn cải chính. Ông Thắng nói:“Chúng tôi luôn tin tưởng ông Ricardo và phải tạo cho ông bệ phóng lâu dài, chứ không phải vì thành tích trước mắt mà thay đổi xoành xoạch”. Ông Trường còn tuyên bố dữ dằn hơn: “Vissai Ninh Bình có xuống hạng cũng chẳng thay tướng, không đời nào Lê Thụy Hải chia tay với Ninh Bình”. Còn ông Thọ bức xúc hơn: “Việc thay anh Bảo hay không là do Hội đồng quản trị công ty quyết định, chứ sao lại có thông tin đưa chủ tịch LĐBĐ TP.HCM mời HLV khác về thay thế. Vậy là sao? Không có chuyện anh Bảo ra đi gì hết”.

Từ đó mới thấy thời đại ngày nay khi bùng nổ thông tin thì cũng có quá nhiều nhà báo nhanh nhạy đi trước thông tin hoặc khi đặt vấn đề không thận trọng chấm hỏi mà toàn tung những thông tin mang tính giật gân, kiểu như hỏi bâng quơ vài câu rồi quăng “lựu đạn” gây nhiễu. Ai cũng biết rằng việc thay đổi, từ chức trong bóng đá chuyên nghiệp đối với HLV là chuyện thường tình, nhưng hãy để cho họ trực tiếp nói lên nỗi lòng của mình chứ không nên làm loạn chuyện từ chức như vừa qua, sẽ tạo ra những dư luận không tốt. Mong thay sự cẩn trọng để tránh thổi phồng sự việc.

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại binh của đội TP.HCM gây thất vọng /// ẢNH: ĐỘC LẬP

CLB TP.HCM: Bỏ tiền trăm tỉ để mua danh hiệu ‘hổ giấy’?

Không đủ lực lượng mạnh nhất khi ngoại binh bị treo giò và nội binh bị chấn thương hàng loạt, nhưng đội Hà Nội vẫn đả bại CLB TP.HCM ở bán kết Cúp quốc gia với tỷ số 5-1. Lối chơi của đội bóng do HLV Chung Hae-soung dẫn dắt khiến người ta đặt dấu hỏi về sức mạnh thật sự của CLB đại gia này.
Đội tuyển nữ đoạt HCV là một trong những thành công rực rỡ của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 /// Độc Lập

Cần kích cầu mạnh mẽ cho SEA Games 31

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021. Phải thừa nhận, bây giờ người dân nước ta không còn háo hức đón nhận sự kiện như hồi năm 2003. Tuy nhiên khi đã nhận trọng trách chủ nhà, dù muốn dù không chúng ta vẫn phải làm thật sự có trách nhiệm để khẳng định vị thế Việt Nam, đồng thời cũng phải “thực tế” hơn với người dân.
Messi sẽ đi về đâu sau thông báo chia tay Barcelona? /// AFP

Messi trong khía cạnh con người

Lionel Messi không chỉ thông báo anh muốn rời khỏi Barcelona. Anh còn tuyên bố rằng muốn kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng, ngay lập tức. Có nghĩa, Barcelona không thể ngăn cản, nếu Messi muốn đi thật. Và chính CLB đã xác nhận điều này.