Lựa chọn của Van Nistelrooy

0
Không dễ đánh giá đẳng cấp của Ruud Van Nistelrooy trong lúc này. Khoảng 2 tháng nữa, anh tròn 34 tuổi. Đáng lẽ Hamburg phải nhìn vào chi tiết này nhiều hơn là nhìn lại thời kỳ hoàng kim của Van Nistelrooy ở PSV Eindhoven, M.U hoặc Real Madrid.

Không dễ đánh giá đẳng cấp của Ruud Van Nistelrooy trong lúc này. Khoảng 2 tháng nữa, anh tròn 34 tuổi. Đáng lẽ Hamburg phải nhìn vào chi tiết này nhiều hơn là nhìn lại thời kỳ hoàng kim của Van Nistelrooy ở PSV Eindhoven, M.U hoặc Real Madrid.

Cũng có thể, Hamburg quá cần một chân sút lớn khi cả cặp tiền đạo chính là Mladen Petric – Paolo Guerrero đều chấn thương từ tháng giêng và họ phải chấp nhận Van Nistelrooy, bất chấp kết quả canh bạc là như thế nào.

Tất nhiên, ngôi sao hàng đầu thế giới như Nistelrooy thì dù có bước vào tuổi 34 vẫn là… ngôi sao. Loại ngôi sao ấy có những kỹ năng riêng để luôn tỏ ra vượt trội so với loại cầu thủ bình thường. Họ có thêm kinh nghiệm. Và phải nói kỹ: kinh nghiệm khi được ngôi sao hàng đầu thế giới rút tỉa thì quý gấp vạn lần thứ kinh nghiệm được áp vào loại cầu thủ tầm thường. Ryan Giggs trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Premier League ở tuổi 35 (sắp tròn 36). Romario vẫn ghi bàn đều đặn ở tuổi ấy.  Bởi vậy mới thấy, không dễ đánh giá Nistelrooy, nhất là ở thời điểm anh vừa gia nhập Hamburg.

Về phía Nistelrooy, anh đến Hamburg vì mục đích chính là tìm kiếm vinh quang. Một Nistelrooy đã phải chấp nhận ghế dự bị ở “siêu CLB” Real sao bằng một Nistelrooy luôn được đảm bảo vị trí trong đội hình chính, luôn được cung cấp bóng tại Hamburg?

Có thể Nistelrooy chỉ muốn có tầm quan trọng nhất định trong đội bóng, dù là một đội bóng nhỏ, chứ ở một đội bóng lớn mà bị xếp xó quanh năm thì quá tệ. Bây giờ, Nistelrooy đang gặm nhấm thất bại ở Hamburg. Anh trả lời phỏng vấn: “Tôi đã tưởng mình đến Hamburg để tranh chấp ngôi đầu bảng, đâu ngờ lại như thế này”.

Ở Hamburg, đi kèm với sự trân trọng tài năng, với địa vị vững chắc trong đội hình chính, đương nhiên phải là những điều kiện tồi tệ hơn so với lúc ở M.U hoặc Real. Bóng cung cấp cho Nistelrooy chỉ là những những đường bóng thô kệch, không thể so với những đường chuyền nghệ sĩ mà Nistelrooy đã quen thụ hưởng ở M.U và Real.

Xem các trận đấu của Hamburg, người ta thấy có những pha di chuyển không bóng tuy dũng mãnh nhưng rất lạc lõng của Nistelrooy. Anh di chuyển, nhưng không lập tức được đồng đội giỏi phát hiện và thảy những đường chuyền như ý muốn. Cũng có không ít trường hợp đồng đội chuyền bóng cho Nistelrooy trong tư thế không chút thuận lợi.

Nếu như bàn thắng không xuất hiện từ những đường chuyền như vậy, lỗi lớn thuộc về Nistelrooy. Bởi người ta chỉ chờ đợi ngôi sao Nistelrooy ghi bàn, chứ đâu ai xét đường chuyền có ở đẳng cấp cao hay không. Anh đâu có quyền ta thán là các tiền vệ Hamburg không chuyền vào đúng chân thuận, đúng tầm di chuyển hoặc đúng vị trí có thể “sửa lưng” hậu vệ đối phương?

Ngũ Viên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!