Mùa thu vàng

0 Thanh Niên
Những chú gấu Nga đã bị loại khỏi cuộc chơi ở Euro 2012, một kết quả mà ít ai nghĩ tới sau những màn trình diễn khá ấn tượng của họ ở 2 trận đầu tiên.

Những chú gấu Nga đã bị loại khỏi cuộc chơi ở Euro 2012, một kết quả mà ít ai nghĩ tới sau những màn trình diễn khá ấn tượng của họ ở 2 trận đầu tiên.

“Dàn nhạc đỏ” của ông Advocaat sau những màn “đồng diễn” tuyệt vời trước Czech và Ba Lan đã trở nên lạc điệu trong trận đấu với Hy Lạp. Tôi và nhiều người bạn khác đã thẫn thờ trước chuyện khó tin này.

Khác với tính cách mạnh mẽ của người Nga, bóng đá nước này kể từ lúc còn là Liên Xô cũ, dường như chưa có một bản lĩnh thực sự, nó mong manh và dễ vỡ. Họ có thể thăng hoa với một lối chơi rực lửa nhưng cũng có thể xuống địa ngục với một đòn hồi mã thương của đối phương.

Họa sĩ Nga Levitan có một tác phẩm để đời, bức tranh mang một vẻ đẹp thiên cổ, một vẻ đẹp thực đến lãng mạn, một dòng sông nhỏ và những tán cây bên sông, lá rụng đầy, làn cỏ xanh mướt và bầu trời trong veo gợi lòng người. Đó là mùa thu của nước Nga - mùa thu vàng. Không ít người cho rằng bức tranh này đẹp nhưng buồn.

Ở Euro 2012, “cái chết” của người Nga quả thật buồn, buồn như mùa thu vàng của Levitan.

Bùi Quý Khiêm
(Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!