'Nắm tóc' Thái Sung!

19 Thanh Niên Online
(TNO) Câu chuyện về Thái Sung bỗng nhiên trở nên ồn ào quá. Và thế là một cái tên tưởng như đã bị lãng quên, đã 'chết chìm' bỗng nhiên lại được đào xới ở nhiều góc độ.

(TNO) Câu chuyện về Thái Sung bỗng nhiên trở nên ồn ào quá. Và thế là một cái tên tưởng như đã bị lãng quên, đã 'chết chìm' bỗng nhiên lại được đào xới ở nhiều góc độ.

>> Thái Sung nên tự trách mình trước đã
>> Thái Sung mong được... buông tha!
>> Nói không với Thái Sung, HAGL săn đón Tiến Dũng
>> HAGL không có ý định chiêu mộ Thái Sung
>> Thái Sung được mời thử việc ở Sporting Lisbon  

 'Nắm tóc' Thái Sung! - ảnh 1
Thái Sung cần suy nghĩ về nghề nghiệp, về tương lai một cách chín chắn - Ảnh: Khả Hòa 

Có lẽ hình ảnh về một cậu bé từng vượt qua cả trăm cậu bé để được chon đi tu nghiệp ở nước ngoài giờ phải "xách nước" ở đội tuyển U.21 khiến nhiều người xót xa, tiếc nuối. Và thế là người ta bảo cậu bé ấy đã bị "dìm", hoặc giả đã trở thành một thứ sản phẩm đi trước thời đại, không thể thích nghi được với môi trường lạc hậu này.
 
Người khác lại vặn vẹo: Nếu đã đi trước thời đại và quả tình là một sản phẩm có chất lượng thì phải quay về sống với cái thời đại này làm gì nữa? Và, với một môn chơi tập thể như bóng đá thì làm gì có chuyện cả một thời đại, một hoàn cảnh phải thay đổi để phù hợp với một con người.
 
Lời qua cũng lắm, tiếng lại cũng nhiều. Không bàn tới việc lời nào đúng, tiếng nào hay, câu hỏi đặt ra là với bản thân Thái Sung, cả một cơn sóng dư luận đổ dồn lên đầu mình có lợi hay hại?
 
Theo tôi, câu trả lời là: có lợi. Vì như đã nói ngay từ đầu, nhờ cơn sóng dư luận ấy mà một cái tên tưởng đã chìm nghỉm giờ lại được nhắc đến. Và cũng nhờ cơn sóng dư luận mà chủ nhân của cái tên ấy cũng được tư vấn, nhắc nhở một cách nhiều chiều, từ đó có thể vắt tay lên trán mà suy nghĩ về nghề nghiệp, về tương lai một cách chín chắn.
 
Cái dư luận hai chiều đổ dồn lên Thái Sung tích cực hơn nhiều so với kiểu dư luận gần như một chiều đổ dồn lên những Công Phượng, Đông Triều ở đội tuyển U.19. Cái dư luận mà nói như chính người thầy - người cha của lứa cầu thủ này, HLV Guilaume Graechen thì: "Nhiều lúc báo chí, người hâm mộ quan tâm, tâng bốc Công Phượng quá đà, đến mức cậu ấy dường như không có được 2m tự do".
 
Biết tận dụng một cơ may mà dư luận tạo cho mình, từ đó suy nghĩ một cách chín chắn nhất về tài năng, ý chí của mình là một điều may mắn đấy, Thái Sung ạ! May mắn hơn rất nhiều so với cái cảnh cứ tồn tại vật vờ như một cái bóng, đi không ai biết ở chẳng ai hay mà mình trải qua suốt mấy năm ròng.
 
Con người ta không thể tự nắm tóc nhấc mình lên, nên trong nhiều trường hợp cũng phải cảm ơn ai đó đã nắm tóc giùm, dù đấy có là cái nắm tóc khiến mình đau đớn!

Phan Đăng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huệ Lê

Huệ Lê

Đào tạo từ nước ngoài về không trọng dụng được, giống như tiến sĩ nước ngoài về thi công chức bị rớt vậy ! Cũng có thể đây là Lee Nguyễn thứ 2
Teo

Teo

Lee Nguyễn là một điển hình bóng đá Việt Nam!
ldhan

ldhan

Bài viết rất hay, rất chí lý. Cảm ơn nhà báo.
Trần Phòng

Trần Phòng

Hãy nhớ câu "hữu xạ tự nhiên hương", việc xách nước, lấy khăn cho cả đội thi có gì là ghê gớm.
Mai

Mai

Bị sai vặt mà mà ghê gớm à? Vinh hạnh chắc?
van hoa

van hoa

TRẦN PH&#210;NG, nếu bạn c&#243; t&#224;i hơn 21 cầu thủ của cả đội m&#224; kh&#244;ng được v&#224;o s&#226;n thi đấu m&#224; bị sai vặt lo nước non lon ton b&#234;n ngo&#224;i th&#236; bạn nghĩ như thế n&#224;o nếu m&#236;nh bị đối xử như vậy? Đ&#250;ng l&#224; bạn thiếu ioots rồi n&#234;n mới ph&#225;t biểu thiếu suy nghĩ như vậy. Qu&#225; gh&#234; gớm lu&#244;n đi chứ . <br/>
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại binh của đội TP.HCM gây thất vọng /// ẢNH: ĐỘC LẬP

CLB TP.HCM: Bỏ tiền trăm tỉ để mua danh hiệu ‘hổ giấy’?

Không đủ lực lượng mạnh nhất khi ngoại binh bị treo giò và nội binh bị chấn thương hàng loạt, nhưng đội Hà Nội vẫn đả bại CLB TP.HCM ở bán kết Cúp quốc gia với tỷ số 5-1. Lối chơi của đội bóng do HLV Chung Hae-soung dẫn dắt khiến người ta đặt dấu hỏi về sức mạnh thật sự của CLB đại gia này.
Đội tuyển nữ đoạt HCV là một trong những thành công rực rỡ của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 /// Độc Lập

Cần kích cầu mạnh mẽ cho SEA Games 31

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021. Phải thừa nhận, bây giờ người dân nước ta không còn háo hức đón nhận sự kiện như hồi năm 2003. Tuy nhiên khi đã nhận trọng trách chủ nhà, dù muốn dù không chúng ta vẫn phải làm thật sự có trách nhiệm để khẳng định vị thế Việt Nam, đồng thời cũng phải “thực tế” hơn với người dân.
Messi sẽ đi về đâu sau thông báo chia tay Barcelona? /// AFP

Messi trong khía cạnh con người

Lionel Messi không chỉ thông báo anh muốn rời khỏi Barcelona. Anh còn tuyên bố rằng muốn kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng, ngay lập tức. Có nghĩa, Barcelona không thể ngăn cản, nếu Messi muốn đi thật. Và chính CLB đã xác nhận điều này.