Nasri đến Man City vì trả thù Wenger?

0 Thanh Niên Online
(TNO) Samir Nasri sẽ thành công ở Manchester City? Rất khó nói. Việc Manchester City lọt vào “top 4” và đại diện Premier League dự Champions League mùa này không nói lên rằng đấy là thành công của chiến lược rải tiền. Arsenal cũng đã lọt vào vòng bảng Champions League.
Nasri đến Man City vì trả thù Wenger? - ảnh 1
Người đại diện của Samir Nasri, Jean-Pierre Bernes - Ảnh: Reuters

(TNO) Samir Nasri sẽ thành công ở Manchester City? Rất khó nói. Việc Manchester City lọt vào “top 4” và đại diện Premier League dự Champions League mùa này không nói lên rằng đấy là thành công của chiến lược rải tiền. Arsenal cũng đã lọt vào vòng bảng Champions League.

Chính Nasri phát biểu rằng anh đến Manchester City là để hướng đến những thành tích mới, chứ không phải vì tiền. Chỗ này không thuyết phục lắm. Manchester City đâu phải như Manchester United mà bảo đảm được cho Nasri danh hiệu? Đã đành là ai cũng thấy Arsenal bây giờ “xuống cấp” hẳn so với thời kỳ mà họ tạo “thế chân vạc” với Chelsea và Manchester United. Nhưng chuyện Manchester City có trở thành thế lực mới hay không, đấy lại là chuyện khác. Dự Champions League một lần, như Tottenham mùa trước, chưa phải là đủ!

Một mặt, chưa thể đoan chắc Nasri sẽ thành công dưới màu áo Manchester City. Mặt khác, lại có thể nói ngay bây giờ: Arsenal chắc chắn suy yếu vì mất Nasri. Có một vấn đề ít được bàn đến: Nasri ra đi là vì một âm mưu trả thù nhằm vào HLV Arsene Wenger của Arsenal. Chuyện này có đến 90% là sự thật.

Hồi vụ án VA-OM bùng nổ trong làng bóng Pháp (1993), Jean-Pierre Bernes là cánh tay phải của chủ tịch Marseille Bernard Tapie. Họ là những “gương mặt đen” tiêu biểu trong lịch sử Ligue 1. Ở chiến tuyến còn lại, Wenger (cựu HLV Monaco) là nạn nhân tiêu biểu. Chẳng có gì lạ khi Wenger là nhân vật tích cực nhất trong việc giúp các công tố viên củng cố tội trạng khiến Bernes vào tù và bị cấm tham gia mọi hoạt động trong làng bóng đá đỉnh cao.

Sau khi ra tù và mãn hạn treo giò, Bernes đương nhiên xem HLV Wenger là kẻ thù số 1. Ông ta nhảy vào nghề đại diện cầu thủ và thành công vang dội trong lĩnh vực này. Fernandez, Blanc, Deschamps… đều là thân chủ của Bernes – nhà đại diện có quyền lực số 1 tại Pháp hiện nay. Nasri cũng là thân chủ của Bernes. Bây giờ, chúng ta hiểu thêm vì sao Nasri chuyển sang Manchester City. Nói đúng hơn: chúng ta hiểu thêm vì sao Nasri ra đi ngay khi Arsenal vừa mất Cesc Fabregas. Bernes hả hê trước thất bại thấy rõ của Wenger.

Mấu chốt của vụ chuyển nhượng Nasri là ở chỗ ấy. Vụ chuyển nhượng nói lên thất bại của Wenger, chứ không nói lên thành công sắp tới của Nasri. Anh có thể đến Manchester City vì danh hiệu (như anh đã nói), hoặc đến vì tiền (như nhiều người nghĩ). Anh cũng có thể đến Manchester City đơn giản vì anh phải rời khỏi Arsenal. Tóm lại, không có nhiều chỗ cho những đề tài chuyên môn nghiêm túc, làm sao khẳng định được rằng Nasri sẽ thành công!

Ngũ Viên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!