Tại anh, tại ả, tại cả FIFA!

0
Mấy ngày qua, hai vị trọng tài Tom Henning Ovrebo và Martin Hasson được nhắc đến như các hung thần trên sân cỏ, gieo rắc những “cái chết” tức tưởi cho Fiorentina và Arsenal.
Tại anh, tại ả, tại cả FIFA! - ảnh 1
Chủ tịch của FIFA, Sepp Blatter

Mấy ngày qua, hai vị trọng tài Tom Henning Ovrebo và Martin Hasson được nhắc đến như các hung thần trên sân cỏ, gieo rắc những “cái chết” tức tưởi cho Fiorentina và Arsenal.

Đây không phải là hai cái tên lạ lẫm, rất nổi tiếng nữa là đằng khác, như vị trọng tài người Na Uy, Tom Henning Ovrebo vốn đã rất… tai tiếng về những quyết định khó hiểu. Xung quanh vị trọng tài 44 tuổi này có biết bao câu chuyện rợn tóc gáy lẫn buồn cười, đáng kể nhất là sau vụ mắc nhiều lỗi nghiêm trọng ở trận Barcelona – Chelsea ở Champions League, ông đã nhận được rất nhiều lời đe dọa sặc mùi “xã hội đen”, sợ đến nỗi đòi đi tu…

Và đối với Martin Hasson, ông có thể đi bất cứ đâu trừ CH Ireland. Bởi một sai sót chết người, để cho chân sút người Pháp Thierry Henry ngang nhiên dùng tay chơi bóng, khiến tuyển CH Ireland vắng mặt tại VCK World Cup 2010 một cách tức tưởi…

Có thể vì tính nhân bản hay khuôn báo có giới hạn nên chúng tôi không thể liệt kê hết những sai lầm của 2 vị “Vua áo đen” này. Nhưng ở chừng mực cơ bản, có thể xem đây là 2 vị hung thần áo đen, gây ngán ngại cho bất cứ trận đấu nào có họ điều khiển.Tuy nhiên cách hành xử của “lãnh tụ tối cao” Sepp Blatter mới đây còn gây ngán ngại hơn, đe dọa cho một tiền lệ không hay sắp sửa ra đời. Thay vì đưa ra biện pháp giải quyết “vấn nạn” vị chủ tịch của FIFA này đã châm thêm dầu vào lửa bằng tái khẳng định ông Martin Hasson sẽ vẫn có mặt ở Nam Phi vào mùa hè tới, tức vị trọng tài người Thụy Điển vẫn có dịp điều khiển ở VCK World Cup.

Nên nhớ, ngay sau khi FIFA công bố danh sách 30 ông “vua áo đen” có mặt tại World Cup 2010 tại Nam Phi, hồi cuối năm ngoái, có tên Martin Hasson, một làn sóng phản đối rất dữ dội đã nổ mà đa phần đều cho rằng FIFA thiếu dũng cảm. Và giờ đây… Sự khẳng định của ông Blatter chỉ biện minh cho sự bảo thủ, cố chấp, không biết sửa sai của một tổ chức bóng đá có uy quyền cao nhất!

Thử hỏi với cách xử lý theo kiểu “giơ cao đánh khẽ” của FIFA sẽ làm cho ai phục? Làm sao dứt được những sai lầm ấu trĩ như của Tom Henning Ovrebo và Martin Hasson?

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!