Tiền thưởng

0
Mấy ngày qua dư luận xôn xao về chuyện chia thưởng ở đội tuyển bóng đá nữ VN. Từ phản ánh của một vài cầu thủ cho rằng có sự nhập nhằng, thiếu minh bạch trong việc chia thưởng khi tổng số tiền được công bố so với thực lãnh có độ chênh khiến cho mọi ánh mắt nghi ngờ từ dư luận liên tiếp “dội” về VFF lẫn các vị chức sắc trong đội tuyển nữ.

Mấy ngày qua dư luận xôn xao về chuyện chia thưởng ở đội tuyển bóng đá nữ VN. Từ phản ánh của một vài cầu thủ cho rằng có sự nhập nhằng, thiếu minh bạch trong việc chia thưởng khi tổng số tiền được công bố so với thực lãnh có độ chênh khiến cho mọi ánh mắt nghi ngờ từ dư luận liên tiếp “dội” về VFF lẫn các vị chức sắc trong đội tuyển nữ.

Tất cả bắt nguồn từ việc không có lời giải thích rõ ràng từ những người có trách nhiệm. Bản thân các tuyển thủ sau khi nghe ngóng mức thưởng, họ rất cần được một văn bản thể hiện sự minh bạch và chính xác từ VFF hay lãnh đạo đội để tránh lời ra tiếng vào. Tiếc là lãnh đạo đội tuyển nữ không làm công tác tư tưởng này ngay từ đầu mà khi đụng chuyện mới bắt đầu giải thích. Chẳng hạn con số 9,397 tỉ đồng mà đội tuyển nữ nhận được từ VFF, các mạnh thường quân và các nhà tài trợ rất cần một thông báo chính thức từ trưởng đoàn hay lãnh đội tuyển nữ. Khoản tiền nào bị trừ thuế thu nhập không thường xuyên, khoản tiền nào phải chịu thuế giá trị gia tăng do đơn vị tài trợ cần có hóa đơn VAT, khoản nào sẽ trích lại để hỗ trợ cho các quỹ từ thiện xã hội thì nên công khai để ra con số cuối cùng. Từ đó việc phân chia tiền thưởng sẽ thấu tình đạt lý.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng tiền thưởng phải là sự trả công xứng đáng cho những người đã đổ mồ hôi, công sức và cả “máu” trên sân, chứ không nên vì cơ cấu mà chia luôn cho những vị “ngồi mát ăn bát vàng” chỉ theo đội mấy ngày tại SEA Games 25. Ông Cấn Văn Nghĩa - Trưởng đoàn bóng đá nữ hồi SEA Games 24, lên tiếng ông đã từng không nhận tiền thưởng, vì không nên đánh đồng vai trò chỉ quản lý đội trong thời gian ngắn với quá trình cống hiến miệt mài của các cầu thủ. Ông cũng khẳng định dù trưởng đoàn được các tuyển thủ hay BHL ưu ái chia thưởng ở một mức nào đó thì cũng không nên nhận để đảm bảo số tiền đó đến tay các tuyển thủ một cách hợp lý nhất.

Đời cầu thủ rất ngắn, có người đã phải hy sinh cả tuổi trẻ lẫn tâm huyết của mình để giờ đây có được một khoản thu nhập như thế. Thử hỏi nếu cắt xén số tiền đó thì còn đâu là sự công bằng?

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại binh của đội TP.HCM gây thất vọng /// ẢNH: ĐỘC LẬP

CLB TP.HCM: Bỏ tiền trăm tỉ để mua danh hiệu ‘hổ giấy’?

Không đủ lực lượng mạnh nhất khi ngoại binh bị treo giò và nội binh bị chấn thương hàng loạt, nhưng đội Hà Nội vẫn đả bại CLB TP.HCM ở bán kết Cúp quốc gia với tỷ số 5-1. Lối chơi của đội bóng do HLV Chung Hae-soung dẫn dắt khiến người ta đặt dấu hỏi về sức mạnh thật sự của CLB đại gia này.
Đội tuyển nữ đoạt HCV là một trong những thành công rực rỡ của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 /// Độc Lập

Cần kích cầu mạnh mẽ cho SEA Games 31

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021. Phải thừa nhận, bây giờ người dân nước ta không còn háo hức đón nhận sự kiện như hồi năm 2003. Tuy nhiên khi đã nhận trọng trách chủ nhà, dù muốn dù không chúng ta vẫn phải làm thật sự có trách nhiệm để khẳng định vị thế Việt Nam, đồng thời cũng phải “thực tế” hơn với người dân.
Messi sẽ đi về đâu sau thông báo chia tay Barcelona? /// AFP

Messi trong khía cạnh con người

Lionel Messi không chỉ thông báo anh muốn rời khỏi Barcelona. Anh còn tuyên bố rằng muốn kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng, ngay lập tức. Có nghĩa, Barcelona không thể ngăn cản, nếu Messi muốn đi thật. Và chính CLB đã xác nhận điều này.