Tính già hóa non!

0
Có nhiều cách đánh giá khác nhau quanh câu chuyện zic zac giữa ông Calisto, VFF, CLB Ðồng Tâm Long An và T&T Hà Nội. Tuy nhiên, điều đa số cảm nhận là chính VFF lại có khả năng chịu thiệt nhiều nhất trong quá trình đàm phán hợp đồng mới với ông Calisto!

Có nhiều cách đánh giá khác nhau quanh câu chuyện zic zac giữa ông Calisto, VFF, CLB Ðồng Tâm Long An và T&T Hà Nội. Tuy nhiên, điều đa số cảm nhận là chính VFF lại có khả năng chịu thiệt nhiều nhất trong quá trình đàm phán hợp đồng mới với ông Calisto!

Công bằng nhận xét, không chỉ VFF, nói chung chẳng ai lường trước tình hình phức tạp với sự xuất hiện của T&T HN. Nhưng trong bóng đá chuyên nghiệp, cũng chẳng ai lại đợi đến 3 tháng cuối trước khi hết hạn hợp đồng cũ lại mới đi đàm phán hợp đồng mới! Như thế họ vừa bị động, vừa dễ bị ép những điều kiện ngặt nghèo khi bên B nắm đằng chuôi về thời gian để làm giá.

Riêng với ông Calisto, mọi chuyện càng thuận tiện vì dư luận đã lên tiếng đề nghị VFF xem xét khả năng đàm phán hợp đồng mới ngay sau thành công ở AFF Cup. Và nếu VFF nghiêm túc, chính thức đề nghị ông Calisto sớm thảo luận hợp đồng hoặc quy định hẳn hòi thời gian đàm phán trong phụ lục hợp đồng cũ, ắt họ sẽ không đối mặt với những yêu sách kiểu như được nắm cả CLB lẫn ÐTQG vào thời điểm ngặt nghèo này.

Cá nhân chúng tôi nghĩ VFF không hẳn không biết nguy cơ khi bắt tay vào đàm phán hợp đồng mới quá muộn. Tuy nhiên, có thể họ đã tính toán quá kỹ lưỡng! Chẳng hạn nếu thảo luận hợp đồng mới với Calisto vừa sau chiến thắng AFF Cup, nhiều khả năng mức lương sẽ phải tăng lên. Thật ra điều này là bình thường khi ông Calisto vừa thực hiện được mơ ước lịch sử của người hâm mộ, chưa kể lương tăng luôn đồng nghĩa với trách nhiệm cũng tăng! Thậm chí có thể VFF đã “đoán” ông Calisto khó lòng lập lại điều thần kỳ với U.23 VN (Phước bất trùng lai, ông bà ta vẫn nói thế mà) và quyết định chờ đợi thời điểm thích hợp sẽ đàm phán hợp đồng mới để giảm giá.

Ai ngờ được, đội U.23 VN không đăng quang, nhưng thương hiệu Calisto vẫn không giảm giá do “người thứ ba” T&T HN.

Tính già hóa non, giờ đây VFF bị đe dọa phải chấp nhận cả HLV đội tuyển không chuyên trách lẫn nguy cơ tăng lương so với hợp đồng cũ. Nói thêm, bản thân ông Calisto cũng đã lừng danh với tài nghệ nắm, vận dụng luật và khai thác tối đa tình thế. Gần 10 năm ở VN, nhiều lần ông đặt giới điều hành bóng đá VN vào tình thế khó xử bởi khả năng tìm ra những kẽ hở trong quy chế bóng đá nước nhà.

Giờ đây với lời chào mời của “người nhà” T&T, chắc chắn ông Calisto sẽ càng lợi dụng tình hình để ra điều kiện áp đặt trong quá trình đàm phán.

Tuy nhiên mọi chuyện lẽ ra hoàn toàn sẽ khác đi nếu từ đầu VFF không toan tính quá xa, hoặc quy định rõ về thời điểm an toàn thảo luận hợp đồng mới đề phòng tình hình có thể trở nên phức tạp!

Anh Nhi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!