Từ trái tim đến trái tim

0 Thanh Niên
Euro 2012, kỳ Euro có nhiều kịch tính nhất lịch sử giải đấu sắp kết thúc. Và điều gì sẽ còn đọng lại sau bữa tiệc sôi động này?

Euro 2012, kỳ Euro có nhiều kịch tính nhất lịch sử giải đấu sắp kết thúc. Và điều gì sẽ còn đọng lại sau bữa tiệc sôi động này?

Câu trả lời sẽ là những trận cầu nghẹt thở, những siêu phẩm bàn thắng hay bầu không khí sôi động trên khán đài. Nhưng chắc chắn trong lòng nhiều người sẽ còn đọng lại mãi kỷ niệm tốt đẹp về tình người, về một kỳ Euro không biên giới.

Trong một phóng sự về Euro 2012 của VTV từ châu Âu gửi về, khi thấy hình ảnh hội người Việt từ Ba Lan trao chiếc ti vi màu cho một gia đình nông dân rất nghèo ở Krakow, chắc không chỉ có tôi mà nhiều người cũng sẽ cảm thấy xúc động và tự hào. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài tuy xa xứ, nhưng lối sống trọng tình nghĩa, biết sẻ chia không hề phai nhạt. Cử chỉ cao đẹp đó đã thể hiện chữ “người” trong tính cách của dân tộc VN như Bác đã từng dạy: “Chữ người nghĩa hẹp là gia đình. Nghĩa rộng là đồng bào cả nước. Rộng hơn nữa là loài người”.

Dù chiếc ti vi không đắt tiền nhưng nó sẽ giúp gia đình ấy và những gia đình nghèo xung quanh có được một kỳ Euro đáng nhớ trên chính quê hương họ. Nhờ bóng đá, nhờ Euro, thế giới đến được gần nhau hơn.

Đỗ Tiến Thông
(116/2 tổ 5, KP.1, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!