Tuyển nữ Việt Nam: Cứ xem Hàn Quốc là 'quân xanh'

1 Thanh Niên
Hôm nay, tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp Hàn Quốc ở vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020. Do cả hai đều đã giành quyền vào vòng đấu play-off nên trận đấu này không còn quan trọng.
Tuyển nữ Việt Nam đã chính thức giành quyền vào chơi vòng play-off /// AFC Tuyển nữ Việt Nam đã chính thức giành quyền vào chơi vòng play-off - AFC
Tuyển nữ Việt Nam đã chính thức giành quyền vào chơi vòng play-off
AFC
Sau khi thắng Myanmar, HLV Mai Đức Chung nói rằng tuyển nữ Việt Nam cần ít nhất một trận tập huấn để chuẩn bị tốt nhất cho trận play-off lượt đi vào ngày 6.3 với Úc hoặc Trung Quốc.
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang nỗ lực để sắp xếp trận giao hữu cho tuyển nữ Việt Nam theo yêu cầu của ban huấn luyện. Thế nhưng, trong tình hình dịch cúm virus Corona đang lan rộng hiện nay, các đội tuyển nữ khác cũng không có kế hoạch tập trung nên việc sắp xếp trận giao hữu gặp nhiều khó khăn.
Vì thế, để đối đầu với Úc hoặc Trung Quốc, HLV Mai Đức Chung có thể tận dụng trận gặp Hàn Quốc để rèn khả năng phòng ngự chống bóng bổng, cũng như những miếng phản công của mình. Hàn Quốc cũng là đội bóng giàu thể lực, có thể hình và chiều cao tốt nên kinh nghiệm trận mạc khi đá với Hàn Quốc cũng rất bổ ích để các cô gái Việt Nam chuẩn bị cho trận play-off tranh vé đến Olympic.
Hãy mạnh dạn xem Hàn Quốc là “quân xanh”, cho hàng thủ Việt Nam chủ động chơi phòng ngự từ xa một cách chắc chắn để rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu nhất.
Nếu thử nghiệm lối chơi phòng ngự tốt trước Hàn Quốc, thì tuyển nữ Việt Nam có thể mạnh dạn áp dụng ở trận play-off với quyết tâm gây bất ngờ cho đối thủ được đánh giá cao hơn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Phía Hàn Quốc họ cũng nói như vậy, xem nữ VN là "quân xanh" đúng nghĩa để chơi trò "mèo vờn chuột"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!