Tuyển Olympic Việt Nam đã gặp phải 'hổ giấy' Iran

8 Thanh Niên Online
(TNO) 'Đấy là Olympic Iran hả ông?', một đồng nghiệp đã điện thoại chia sẻ với tôi như thế sau khi xem xong trận Olympic Iran hòa Olympic Kyrgyzstan 1-1 tại vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 17. Cái trận mà Iran đã ăn bàn trước nhưng chính Kyrgyzstan mới là đội đá hay, đá lửa hơn.

(TNO) 'Đấy là Olympic Iran hả ông?', một đồng nghiệp đã điện thoại chia sẻ với tôi như thế sau khi xem xong trận Olympic Iran hòa Olympic Kyrgyzstan 1-1 tại vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 17. Cái trận mà Iran đã ăn bàn trước nhưng chính Kyrgyzstan mới là đội đá hay, đá lửa hơn.

>> Thêm 2 chủ lực Olympic Việt Nam bi đau, HLV Miura lo sốt vó
>> Tuyển Olympic Việt Nam 'nếm mùi' taxi Hàn Quốc
>> Kyrgyzstan không quá tầm so với tuyển Olympic Việt Nam

 Tuyển Olympic Việt Nam đã gặp phải 'hổ giấy' Iran - ảnh 1
Olympic Iran (áo trắng) đã đánh mất mình tại ASIAD 2014 - Ảnh: AFP

Không riêng gì bạn đồng nghiệp, tất cả những ai theo dõi trận đấu này có lẽ đều phải thốt lên một câu hỏi có phần hụt hẫng như thế. Vẫn còn đó một vài cầu thủ tham dự vòng chung kết World Cup 2014, nhưng thật lạ là khi ghép lại với nhau Olympic Iran không còn là một đội bóng khoáng đạt tự tin, thay vào đó là một tập thể hoảng loạn trong gần như tất cả những pha phản đòn.

Có phải những biến động về kinh tế chính trị đã khiến những cầu thủ Iran không thể ra sân với phong độ tốt nhất cua mình? Hay ngoại trừ một vài cái tên đình đám, thực chất thì bóng đá Iran bây giờ chỉ còn lại "tiếng", chứ không còn "miếng"?

Vẫn biết trong bóng đá, nhất là với cấp độ các cầu thủ ở các đội tuyển Olympic thì sự thất thường, trồi sụt phong độ là khó tránh và vẫn biết không nên từ một trận đấu cụ thể này lại liên tưởng, suy diễn đến những vấn đề liên quan khác. Nhưng thực tình, xem xong 90 phút Iran ủ rũ, nhạt nhòa trước Kyrgyzstan những người Việt Nam chúng ta sẽ thấy cái chiến thắng 4-1 của Olympic Việt Nam trước Olympic Iran trước đó bỗng vơi vơi giá trị.

Phải chăng chúng ta đã vui mừng quá mức với một chiến thắng trước một đối thủ tưởng là "hổ" nhưng kỳ thực chỉ còn là "hổ giấy"? Hơn lúc nào hết, thầy trò ông Miura cần phải trả lời chính xác câu hỏi này, vì chỉ có như vậy mới có được sự chuẩn bị tốt nhất, chân xác nhất cho trận đấu còn lại ở vòng bảng với Kyrgyzstan và cả trận đấu ở vòng 1/16 ngay sau đó.

Ở góc độ cá nhân, thú thực là khi hay tin Olympic Việt Nam đại thắng Olympic Iran 4-1 và khi thấy nhiều người gọi đấy là "cú sốc" thì tôi tuyệt đối đồng tình.

Nhưng đến thời điểm này hai chữ "cú sốc" với tôi lại chuyển qua hướng: sốc vì không ngờ là ở kỳ ASIAD này, bóng đá Iran lại tệ trên mức tệ!

Phan Đăng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan

Phan

Phan Đăng đã đưa ra một nhận định hơi nóng vội và chủ quan, phong độ của một đội bóng tùy thuộc rất nhiều yếu tố, mới qua 2 trận của đội bạn mà tuyên bố như thế thì hơi quá đáng. Nên nhớ phong độ là nhất thời còn đẳng cấp mới tồn tại bền lâu, thử hỏi VN có bao giờ vào được vòng loại World Cup chưa và thử hỏi các nhà bình luận trên thế giới có dùng những ngôn từ như nhà báo PĐ không?
Hoàng

Hoàng

Hoàn toàn đồng ý với lời bình luận của Phan (HCM). "Thắng không kiêu, bại không nản", phóng viên Phan Đăng hãy học lại câu tục ngữ trên để sau này đừng viết bài với lời lẽ như bài này.
Deltatoni

Deltatoni

Thua bị nói & thắng cũng lại bị nói. Nhưng nói theo kiểu dìm hàng nhau thế này thì hiệu quả tiêu cực nhiều hơn là tích cực.
nguyenhuyvi

nguyenhuyvi

Phan Đăng muốn U.23 VN cẩn thận hơn mà thôi!
Chức

Chức

Thế bây giờ U.23 VN nhất bảng với 2 trận thắng đạt điểm tối đa thế thì sao đây ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!