U.23 Việt Nam vào bán kết châu Á: Lời cám ơn với bầu Đức

19 Thanh Niên Online
HLV Park Hang-seo và các cầu thủ đã làm nên điều trên cả tuyệt vời khi góp mặt ở bán kết U.23 châu Á. Chỉ trong một thời gian ngắn mà U.23 Việt Nam gần như lột xác dưới bàn tay tài ba của người thầy đến từ Hàn Quốc...
Cũng chỉ một thời gian ngắn U.23 Việt Nam (VN) khiến các nước trong châu lục phải nhìn bằng ánh mắt khác. Rõ ràng bóng đá VN đã có một vị thế khác, chứ không chỉ đắm mình trong vùng trũng Đông Nam Á.
Chiến thắng vang dội của U.23 VN, bầu Đức và những ông bầu khác của các lò PVF, Hà Nội, Viettel, Thanh Hóa, Nghệ An... đã góp công không nhỏ khi chấp nhận đầu tư để tạo nên một lứa cầu thủ tuyệt vời. Những Quang Hải, Công Phượng, thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, Văn Thanh, Văn Hậu, Xuân Trường, Đức Huy... đều đủ sức đương đầu với các đối thủ cùng trang lứa ở châu Á, chứ không còn bị đánh giá dưới cơ như trước đây.
Trong niềm hân hoan bởi sự phát triển của bóng đá VN, bầu Đức được người hâm mộ nhắc tên, bởi ông luôn là người đi tiên phong và không tiếc tiền đầu tư cho bóng đá. Khi ông bầu "máu" bóng đá này lặn lội sang Hàn Quốc để cùng VFF mời HLV Park Hang-seo, chúng tôi hỏi: "Ông rút khỏi VFF rồi sao còn nhiệt tình với bóng đá đến vậy"?. Lúc đó ông Đoàn Nguyên Đức cũng nói vui: "Tao sống chết với bóng đá mà mày".
Khi trò chuyện với chúng tôi sau trận VN thắng Iraq, bầu Đức lại hể hả như cách ông lao ra sân ăn mừng trong những năm đầu mới gầy dựng đội bóng HAGL: "Tôi xem mà sướng quá. Tụi nó đá đã thiệt. Tôi tin sẽ còn thêm nhiều niềm vui nữa".
Một lời cảm ơn gởi đến ông, không chỉ vì ông đã góp công mang về một HLV tài năng để bóng đá VN có được ngày hôm nay!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Tâm

Thành Tâm

Đúng vậy, không phải tự nhiên mà chúng ta có "quả ngọt" để thưởng thức, trong chất ngọt của từng quả ấy thì công đầu phải là Bầu Đức. BĐ VN rất cảm ơn ông.
nguyen van

nguyen van

nếu không có bầu Đức tiên phong trong công việc đào tạo trẻ thì ngày nay bóng đá VN chưa tiến bộ được ! ăn trái nên nhớ người trồng cây các bác ạ!
quyen

quyen

Chính xác! Từ trong tâm tôi cũng thầm cảm ơn Bầu Đức, ông thực sự là một người rất máu. nhiệt quyết, hết mình vì bóng đá nước nhà. Nếu có sai sót chỉ vì nóng nảy quá thôi.
Nguyễn Tú

Nguyễn Tú

không có ông Đoàn Nguyên Đức bóng đá Việt Nam sẽ không sạch và tiến bộ như ngày hôm nay. ông là ngươi khai hỏa cho bóng đá chuyên nghiệp VN. rất tôn vinh ông.
Nam

Nam

Nên để bầu đức làm chủ tich liên đoàn bóng đá viêt nam nhiệm kỳ tới tôi ủng hộ ông ấy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!